รีเซต

เปิด 4 ความแตกต่างของ "Star Wars: The Acolyte" ที่ทุกคนไม่ควรพลาด สตรีมแล้ววันนี้

เปิด 4 ความแตกต่างของ "Star Wars: The Acolyte" ที่ทุกคนไม่ควรพลาด สตรีมแล้ววันนี้
Jeaneration
5 มิถุนายน 2567 ( 15:00 )
910

กลับมาอีกครั้งกับแฟรนไชส์สงครามอวกาศสุดยิ่งใหญ่อย่างสตาร์ วอร์ส (Star Wars) ที่อยู่คู่กับผู้ชมมาถึงตอนนี้ก็ 47 ปีแล้ว แต่การผจญภัยของเหล่าเจได (Jedi) และฝ่ายกบฏ (Rebels) ยังคงไม่หยุดที่จะสร้างความตื่นเต้นและน่าติดตามให้กับผู้ชมไม่ว่าจะเป็นรูปแบบภาพยนตร์ ซีรีส์ หรือแอนิเมชันก็ตาม

เช่นเดียวกันใน Star Wars: The Acolyte ที่ถือเป็นครั้งแรกที่เรื่องราวช่วงยุครุ่งเรืองของเหล่าอัศวินเจไดอย่างยุคสาธารณรัฐอันสูงส่ง (The High Republic) ถูกนำมาเล่าบนจอเงินพร้อมรูปแบบการนำเสนอเรื่องราวสุดแปลกใหม่ที่เป็นแนวระทึกขวัญในการตามหาความจริงและฆาตกรลึกลับผู้สังหารเจได ทว่าสิ่งที่เหล่าเจไดต้องพบเจอนั้นยิ่งใหญ่และน่ากลัวกว่าที่พวกเขาคิด แต่เพราะอะไรถึงทำให้ Star Wars: The Acolyte โดดเด่นและน่าจับตามอง Star Wars: The Acolyte เรื่องแรกที่เล่าเรื่องราวในยุคสาธารณรัฐอันสูงส่งที่ไม่เคยถูกเล่ามาก่อน

Star Wars: The Acolyte ซีรีส์ที่ทุกคนไม่ควรพลาด กับการย้อนรอยไปจุดเริ่มต้นของไตรภาคแรก

นับเป็นเวลากว่า 47 ปี ตั้งแต่การเข้าฉายของภาพยนตร์ Star Wars: Episode IV - A New Hope (1977) จนถึงปัจจุบัน แต่ทว่าไม่เคยมีหนังหรือซีรีส์เรื่องไหนของแฟรนไชส์สงครามอวกาศที่เคยบอกเล่าเรื่องราวในยุครุ่งเรืองของนิกายเจไดอย่างยุคสาธารณรัฐอันสูงส่งอย่างจริงจังเลยสักครั้ง จนกระทั่ง Star Wars: The Acolyte ที่จะพาทุกคนย้อนเวลากลับไปกว่าศตวรรษก่อนเหตุการณ์ในภาพยนตร์ Star Wars: Episode I - The Phantom Menace (1999) ในช่วงยุคทองของนิกายเจได และจุดเริ่มต้นของความมืดที่คลืบคลานเข้ามาปกคลุมจักรวาล ดังนั้นจึงเรียกได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นเหมือนการย้อนรอยไปจุดเริ่มต้นของทุกอย่าง ที่ไม่ว่าจะเป็นสาวกแฟนพันธุ์แท้หรือคนที่ไม่เคยรู้จักสตาร์ วอร์สเลยก็สามารถดูได้ แถมยังคงเข้าใจในสิ่งเดียวกัน

Star Wars: The Acolyte การันตีฉากแอ็กชันสุดอลังการ พร้อมยกทัพอัศวินเจไดและกระบี่แสงมาอย่างจัดเต็ม 

หากพูดถึงสตาร์ วอร์ส สิ่งแรกที่คนมักนึกถึงคงไม่พ้นจากการต่อสู้กันด้วยกระบี่แสงและการใช้พลังฟอร์ซ (Force) ที่ต้องดวลกันด้วยความเชี่ยวชาญจากการฝึกฝนอันยาวนาน ซึ่งแน่นอนว่าผู้ชมสามารถคาดหวังที่จะได้พบเจอการต่อสู้อันดุเดือดขั้นที่ต้องยกอัศวินเจไดมาทั้งสำนัก แต่ไม่เพียงแค่นั้น Star Wars: The Acolyte ยังนำเสนอศิลปะการต่อสู้ที่เข้มข้นยิ่งขึ้นกว่าเคย ทั้งการต่อสู้ด้วยมือเปล่าและการต่อสู้ด้วยอาวุธ ซึ่งเรายังจะได้พบกับแส้แสง (Lightwhip) ที่เป็นอาวุธรูปแบบใหม่ของอัศวินเจไดที่ไม่เคยปรากฏในหนังหรือซีรีส์รูปแบบคนแสดง (Live-Action) เรื่องไหนมาก่อนเช่นกัน

Star Wars: The Acolyte ที่จะชวนให้ลุ้นไปด้วยกันในทุก ๆ ตอน กับปมปริศนา การตามล่าหาฆาตกร

เรียกได้ว่านี่คือครั้งแรกของสตาร์ วอร์สที่ไม่เพียงแค่จะพาผู้ชมไปพบกับยุครุ่งเรืองของนิกายเจไดที่ไม่เคยถูกเล่าขานบนจอเงินมาก่อน  แต่ยังนำเสนอเรื่องราวของสตาร์ วอร์สที่เป็นแนวสืบสวน ไขความลับและตามหาฆาตกรผู้สังหารเจได ที่นอกจากจะเต็มไปด้วยความลุ้นระทึกแล้ว ยังคงบอกเล่าเนื้อหาเพื่อเติมเต็มเรื่องราวแสนสำคัญที่ขาดหายไปในสตาร์ วอร์ส อย่างเช่น จุดเริ่มต้นของพลังด้านมืดที่หลบซ่อนอยู่ในแสงสว่างมานานนั้นกลายเป็นชนวนของสงครามที่กระทบไปทั้งจักรวาลได้อย่างไร ซึ่งสำหรับทั้งแฟนสตาร์ วอร์ส และมือใหม่ที่เพิ่งเริ่มสำรวจจักรวาลสตาร์ วอร์ส เชื่อได้เลยว่า Star Wars: The Acolyte จะช่วยทำให้ทุกสิ่งกระจ่างขึ้นได้อย่างแน่นอน

Star Wars: The Acolyte ยกทัพนักแสดงทุกคนต้องคุ้นหน้า พร้อมการันตีคุณภาพการแสดงจากผลงานระดับตำนาน

ทัพอัศวินเจไดไม่ใช่ใครก็ได้ การกลับมาในครั้งนี้ของ Star Wars: The Acolyte ได้นำตัวนักแสดงที่หลายคนต้องเคยผ่านหูผ่านตามาก่อนแล้วอย่าง Amandla Stenberg นักแสดงดาวรุ่งมากพรสวรรค์ ผู้ถูกคัดเลือกให้เล่นบทนำจากการแสดงยอดเยี่ยมในเรื่อง “The Hate U Give” และ “The Hunger Games” และอีจองแจ นักแสดงนำจากซีรีส์ยอดฮิต “Squid Game” ชาวเกาหลีคนแรกที่ได้ร่วมแสดงในแฟรนไชส์สตาร์ วอร์ส นอกจากนี้ ยังมี Carrie-Anne Mos (The Matrix), Dafne Keen (Logan) มาร่วมสวมบทบาทพาดาวันและอาจารย์เจได ที่พร้อมวาดลวดลายกับอาวุธกระบี่แสง และการใช้พลังฟอร์ซ ทำให้สามารถการันตีได้ว่าซีรีส์เรื่องนี้จะดำเนินไปด้วยนักแสดงคุณภาพตลอดทั้งเรื่องอย่างแน่นอน

เตรียมออกเดินทางสำรวจยุครุ่งเรืองของนิกายเจไดที่ไม่เคยมีใครรู้มาก่อน การสืบสวนคดีอาชญากรรมอันน่าตกตะลึงเมื่อปรมาจารย์เจไดต้องเผชิญหน้ากับนักรบสุดอันตรายจากอดีตของเขา โดยระหว่างการตามหาเบาะแสที่มากขึ้น พวกเขาได้เดินทางไปยังเส้นทางอันมืดมนที่พลังอันชั่วร้ายได้เผยให้เห็นถึงทุกสิ่งที่ไม่ใช่อย่างที่มันควรเป็น

การค้นหาความจริงรวมถึงฆาตกรผู้สังหารเจไดจะไปจบลงที่ไหน? จุดเริ่มต้นของความมืดและสงครามที่ตีแผ่ไปทั่วจักรวาลคืออะไร? มาร่วมหาคำตอบไปพร้อม ๆ กันใน Star Wars: The Acolyte เริ่มสตรีมสองตอนแรกได้แล้ววันนี้ เฉพาะบน Disney+ Hotstar เท่านั้น!

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa