รีเซต

แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ 😻 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ 😻 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
4 มีนาคม 2565 ( 16:00 )
891

ดูหนังออนไลน์ แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาด้วยหนังไทยอารมณ์ดี มาพร้อมกับคอนเซ็ปต์น่ารักๆ ของเจ้าเหมียวใน "แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ" หนังโรแมนติกคอมเมดี้ที่เต็มไปด้วยสไตล์ พร้อมกับตีแผ่เรื่องราวการทำงานเบื้องหลังโปรดักชั่นอีกด้วย

แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ เป็นเรื่องราวของ เมโย นักศึกษาสาวใสสุดมั่นตัดสินใจสมัครเข้าฝึกงานในบริษัทเอเจนซี่โฆษณาของ โดด ผู้กำกับมือทองสุดเฮี้ยบ และ เฟียต ตากล้องเครางามขั้นเทพหุ้นส่วน แต่กลับกลายเป็นว่าเพียงแค่วันแรกเธอก็ดั๊นไปตกหลุมรัก มอร์ พี่เทรนสุดหล่อผู้ช่วยผู้กำกับแมวให้เป็นพรีเซนเตอร์เพื่อเลื่อนขั้นเป็นผู้กำกับเต็มตัว งานนี้ มอร์ มอบหมายให้เมโยดูแล "จอนนี่" แมวพระเอกตัวอ้วนกวนโอ๊ยสุดเลิฟของ มร.โคบายาชิ ทำให้ทั้งคู่ใกล้ชิดกันจนสาวเจ้ามโนเอาเองว่า พี่มอร์ มีใจให้!

ในขณะที่ความรักฉบับมโนของ เมโย กำลังงอกงาม ท่ามกลางกองถ่าย จู่ ๆ เจ้าจอนนี่ ก็ดั๊นมาหายแว๊บบ! ไปซะอย่างงั้น เป็นอันต้องวุ่นกันถ้วนหน้า แต่ก่อนที่ปรากฎการณ์แมวหายจะสลายมโนของทุกคน เมโย จึงต้องทำทุกวิถีทางเพื่อตามหาเจ้าแมวตัวป่วนตัวนี้ให้เจอ ความรักของ เมโย จะหยุดอยู่แค่ในมโนหรือไม่ อนาคตผู้กำกับของ มอร์ จะรุ่งหรือร่วง และบริษัทเอเจนซี่ของ โดด กับ เฟียต จะผ่านวิกฤตสุดหินชิ้นนี้ไปได้อย่างไร

ถึงแม้ว่า แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ จะไม่ใช่หนังที่ได้รับความนิยมและกระแสตอบรับที่ดีอะไรมากนัก เห็นได้จากรายได้ที่เก็บไปได้ประมาณ 20 ล้านบาท แต่หนังเรื่องนี้ก็ถือว่าเป็นผลงานสร้างชื่อให้กับ "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" ในช่วงที่กำลังจะผันตัวกลายมาเป็นนักแสดงอิสระ และหนังเรื่องนี้ก็ทำให้เธอได้เข้าชิงรางวัลต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น คมชัดลึก อวอร์ด หรือ ชมรมวิจารณ์บันเทิง

แคท อ่ะ แว้บ แบบว่ารักอ่ะ เป็นผลงานการกำกับและเขียนบทของคู่หู "เท่ง เถิดเทิง" (จาก เท่งโหน่ง จีวรบิน) กับ "เป้-นฤบดี เวชกรรม" (จาก Low Season) และยังมีนักแสดงสมทบมาสร้างรอยยิ้มมากมาย ไม่ว่าจะเป็น "โหน่ง ชะชะช่า", "เป้ อารักษ์", "แอมแปร์ สุทธาทิพย์" และ "เท่ง เถิดเทิง" ที่ร่วมแสดงนำในเรื่องนี้ด้วย

  • ประเภท: โรแมนติก / ตลก
  • นำแสดงโดย: พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์, อารักษ์ อมรศุภศิริ, ชูศักดิ์ เอี่ยมสุข
  • กำกับโดย: เท่ง เถิดเทิง, นฤบดี เวชกรรม
  • ความยาว: 113 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 4 มีนาคม 2558 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa