รีเซต

ขอช่วยทุกทาง!! นีโน่ เมทนี ทุ่มสุดตัว saveหมอ ฝ่าวิกฤต โควิด-19 แนะ วิธีบริจาคยังไงให้เกิดประโยชน์?

ขอช่วยทุกทาง!! นีโน่ เมทนี ทุ่มสุดตัว saveหมอ ฝ่าวิกฤต โควิด-19 แนะ วิธีบริจาคยังไงให้เกิดประโยชน์?
Entertainment Report_1
3 เมษายน 2563 ( 11:11 )
446

ข่าวบันเทิงวันนี้

ท่ามกลางวิกฤตโควิด-19 แต่สังคมยังมีเรื่องราวดีๆ ให้คนไทยได้ยิ้มกัน เมื่อเหล่าคนบันเทิงต่างจับมือร่วมแรงร่วมใจช่วยเหลือและระดมทุนเพื่อสนับสนุนการทำงานของบุคลากรทางการแพทย์อย่างต่อเนื่อง ล่าสุด นีโน่ เมทนี บุรณศิริ เป็นตัวแทนจัดส่งมอบชุด PPE และหน้ากากอนามัยสำหรับเจ้าหน้าที่ให้กับโรงพยาบาลรามาธิบดี โดยนีโน่เปิดใจในรายการ “เผือกร้อน..ตอนบ่าย” กับพิธีกร ก้อง-ปิยะ เศวตพิกุล ร่วมด้วย อ.คฑา ชินบัญชร และ ใหญ่-ฝันดี จรรยาธนากร ว่า

 

 

“ชุดป้องกันหรือที่เราเรียกว่า PPE ตอนนี้ขาดแคลนหนักมาก ไม่ใช่แค่ที่โรงพยาบาลรามาธิบดี ยังมีอีกหลายจุดทั่วประเทศที่ต้องการ แต่ชุด PPE มันมีหลายประเภท หลายระดับ การใช้งานก็ต่างกัน เพื่อให้การบริจาคเกิดประโยชน์สูงสุด ก่อนบริจาคอยากขอให้หาข้อมูลศึกษาให้ละเอียดว่า แต่ละหน่วยงานเค้าใช้ชุดประเภทไหน อย่างไร แล้วค่อยจัดส่งไปให้ เราเชื่อว่าทุกท่านมีหัวใจที่อยากจะช่วยเหลือแต่ถ้าความช่วยเหลือนั้นตรงกับวัตถุประสงค์ในการใช้งานด้วยก็จะเป็นประโยชน์มากขึ้น ไม่งั้นจะกลายเป็นการบริจาคเปล่า ยกตัวอย่าง แพทย์ที่เข้าห้องผ่าตัดความเสี่ยงในการติดเชื้อสูงมาก ต้องใช้ชุด PPE ที่ป้องกันแบบ 100% เพราะห้องผ่าตัดมีทั้งเลือด ฝุ่นละออง ปัจจัยต่างๆ ส่วนบุคลากรที่ต้องทำหน้าที่ดูแลผู้ติดเชื้อ นี่ก็สำคัญเพราะต้องทำงานใกล้ชิดกับผู้ติดเชื้อโดยตรง เช่นเดียวกับหน้ากากอนามัยก็มีหลายประเภท การใช้งานก็ไม่เหมือนกัน สำหรับคนทั่วไปก็แบบนึง สำหรับแพทย์ก็แบบนึง

 

 

ลองคิดดูว่าประเทศไทยมีหมอจำนวนอยู่ที่หลักหมื่นเท่านั้น ถ้าคนติดเชื้อหลักแสน จะลำบากมาก ถ้าหมอติดเชื้อ พวกเราตายเลยนะ คือโรคนี้นักรบที่สู้ได้คือหมอ ไม่มีหมอเราจบ การปกป้องบุคลการทางแพทย์เป็นสิ่งสำคัญมากจริงๆตอนนี้” พลาดไม่ได้!! “เผือกร้อน..ตอนบ่าย” วันเสาร์ 4 เมษายน 2563 เวลา 16.00 น.ช่อง3

 

 

 

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> พลังคนบันเทิง!! รวมดาราแบ่งปันน้ำใจ ร่วมฝ่าวิกฤติโควิด-19 ไปด้วยกัน

>> สเตตัสชัดเจน!! นีโน่ เปิดใจสัมพันธ์ บุ๋ม ตรีรัก 52 กะรัต แต่แซ่บมาก (มีคลิป)