รีเซต

2 หนังภาคแยกขแตกไลน์จาก "Parasite" บงจุนโฮ โวเขียนบทเสร็จแล้วไปหนึ่ง

2 หนังภาคแยกขแตกไลน์จาก "Parasite" บงจุนโฮ โวเขียนบทเสร็จแล้วไปหนึ่ง
Major Cineplex
16 กุมภาพันธ์ 2564 ( 08:30 )
567

ข่าวสารวงการหนัง

ถ้าใครยังจำได้ ย้อนกลับไปในปี 2019 ปีนั้น โลกภาพยนตร์ฮือฮากันอย่างกว้างขวาง กับการมาถึงของภาพยนตร์เรื่อง Parasite หรือในชื่อไทยว่า ชนชั้นปรสิต ภาพยนตร์ที่ฉายภาพความเหลื่อมล้ำทางชนชั้น ความจนความรวย และสภาพสังคมของประเทศเกาหลีออกมาเป็นภาพกว้าง ด้วยลีลาการนำเสนอสไตล์ของบองจุนโฮ ที่เริ่มต้นด้วยความตกขบขัน ตบเข้าด้วยความระทึก และปิดจบด้วยความสะเทือนใจ แถมด้วยประเด็นที่สามารถเข้าถึงผู้คนได้ทั่วทั้งโลก ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้คว้าชัยบนเวทีออสการ์มาครอง

จากความสำเร็จในครั้งนั้น แม้ว่าในปี 2020 นี้จะยังไม่มีภาพยนตร์เรื่องของใหม่ของบงจุนโฮ แต่เขาก็ใช้เวลาทั้งปีในการเขียนบทภาพยนตร์เรื่องใหม่ถึง 2 เรื่องด้วยกัน โดยตัวผู้กำกับมากฝีมือคนนี้ก็ม่ได้ออกมาบอกว่ามันคือภาพยนตร์ภาคต่อจาก Parasite แต่เขาก็ได้มาเปิดเผยว่ามันจะมีความเกี่ยวข้องกัน ล่าสุดบงจุนโฮก็ได้ให้สัมภาษณ์กับ ไรอัน จอห์นสัน ในรายการพ็อดแคสต์ The Director's Cut ว่าตอนนี้เขาเขียนบทภาพยนตร์หนึ่งใน 2 เรื่องนั้นเสร็จแล้ว

“มันเหมือนผมกำลังแบ่งสมองทั้งซ้ายและขวาออกมาเพื่อเขียนหนัง 2 เรื่องนี้เลยล่ะครับ แต่เมื่อสัปดาห์ที่แล้วผมเขียนเสร็จไปแล้วเรื่องหนึ่งครับ” แม้ว่าเขาจะยังไม่เปิดเผยถึงพล็อตเรื่องของภาพยนตร์ แต่เขาก็แง้มมาว่า เรื่องหนึ่ง จะเป็นหนังเกาหลีที่มีฉากหลักอยู่ที่กรุงโซล และจะส่วนผสมที่เป็นเอกลักษณ์จากทั้งแนวสยองขวัญ และแนวแอ็คชั่น

ในขณะที่อีกโปรเจ็คต์หนึ่งนั้น จะเป็นภาพยนตร์สัญชาติอังกฤษ ที่จะมาในแนวดราม่า อิงจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริงเมื่อปี 2016 ซึ่งเขาก็ยังไม่เปิดเผยว่ามันจะเกี่ยวข้องกับอะไร บอกเพียงแค่ว่าฉากหลักครึ่งหนึ่งจะเกิดที่อังกฤษ ในขณะที่อีกครึ่งเรื่องจะเกิดขึ้นในสหรัฐอเมริกา น่าสนใจทีเดียวว่าจะออกมาเป็นอย่างไร

นับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญของวงการภาพยนตร์เกาหลี จุดเริ่มต้นจากภาพยนตร์ที่สะท้อนสภาพสังคม ทำให้ตอนนี้บองจุนโฮได้ขยายขอบเขตความสามารถของตัวเองออกมาแล้ว เราเชื่อเลยว่าในวงการภาพยนตร์เกาหลีตอนนี้กำลังเดินหน้าต่อไปอย่างไม่หยุดยั้งแน่นอน มารอติดตามกันต่อไปว่าพวกเขาจะไปกันได้ไกลขนาดไหน

Source: CBR

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/34057In