รีเซต

“กาละแมร์” ตัดสาย ตร. หลังเจอหมายเรียก 2 ข้อหา / ยิ่งยง ไม่ใช่เจ้าของผลิตภัณฑ์ ถังเช่า

“กาละแมร์” ตัดสาย ตร. หลังเจอหมายเรียก 2 ข้อหา / ยิ่งยง ไม่ใช่เจ้าของผลิตภัณฑ์ ถังเช่า
TNN ช่อง16
21 มกราคม 2564 ( 20:15 )
167

กรณีของ “กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ” ที่ได้ตามข่าวกันมาเรื่อยๆ เมื่อเธอได้อวดอ้างสรรพคุณสินค้าอาหารเสริมเกินจริง จนโดน อย. ลงดาบแจ้งดำเนินคดี

ล่าสุด มีรายงานว่า ทางพนักงานสอบสวนได้ทำการสอบปากคำ และ รวบรวมหลักฐาน หลังจาก อย. ส่งเรื่องดำเนินคดี เอาผิดกับสาวแมร์ ในเรื่องโฆษณาเกินจริง ซึ่งทางพนักงานสอบสวนเรื่องนี้ ได้พยายามติดต่อหากาละแมร์เพื่อให้เข้ามาพบพนักงานสอบสวนภายในสัปดาห์นี้ 

แต่ผลปรากฎว่า กาละแมร์ ไม่รับสาย และไม่มีท่าทีจะติดต่อกลับ ทางเจ้าหน้าที่จึงต้องออกหมายเรียกครั้งที่1 โดยส่งหมายไปตามที่อยู่ของกาละแมร์ พร้อมทั้ง นัดหมายให้กาละแมร์ เข้าพบในวันพฤหัสบดี ที่ 28 มกราคม 2564 นี้ เพื่อรับทราบข้อกล่าวหา 2 ข้อกล่าวหาด้วยกัน คือ 

ข้อหาแรก ข้อหา ในฐานความผิดตาม พ.ร.บ.อาหาร พ.ศ. 2522 มาตรา 40 ห้ามมิให้ผู้ใดโฆษณาคุณประโยชน์ คุณภาพ หรือสรรพคุณของอาหารอันเป็นเท็จ หรือเป็นการหลอกลวงให้เกิดความหลงเชื่อโดยไม่สมควร  มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 ปี หรือปรับไม่เกิน 30,000 บาท และข้อหาที่สอง  คือ  โฆษณาโดยไม่ได้รับอนุญาต ตามมาตรา 41 ซึ่งมีโทษปรบไม่เกิน 5,000 บาท

ล่าสุดทาง พนักงานสอบสวน กองบังคับการปราบปรามการ กระทําความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค   มีการเปิดเผยว่า กาละแมร์ ได้รับทราบหมายเรียกแล้ว  แต่ทาง กาละแมร์ ติดงานในวันที่ 28 มกราคม และจะหาวันที่แน่นอนเข้าไปพบอีกครั้ง  แต่จะเป็นวันไหนนั้น ทางกาละแมร์ ไม่ได้แจ้งไว้ 

และจากที่ กาละแมร์ ถูกอย. ดำเนินคดีเรื่องอวดอ้างสรรพคุณอาหารเสริมเกินความเป็นจริง งานนี้ลามไปถึงการตรวจสอบโฆษณาผลิตภัณฑ์ถังเช่า และอาหารเสริมต่างๆ อย่างเข้มงวดมากขึ้น และถ้าพูดถึงถังเช่า ทุกคนก็ต้องนึกถึงหน้าของ นักร้องลูกทุ่ง ยิ่งยง ยอดบัวงาม พอมีประเด็นเรื่องตรวจสอบอาหารเสริม ก็ถูกโยงมาเกี่ยวข้องด้วย  เจ้าตัวเลยเผยถึงเรื่องนี้ โดยบอกว่า  

“หลายคนเข้าใจผิดว่าตนเป็นเจ้าของ ผลิตภัณฑ์ถังเช่า แต่จริงๆแล้ว ไม่ได้เป็นเจ้าของ เป็นแค่พรีเซนเตอร์ ก่อนจะรับงาน ก็ได้ตรวจสอบข้อมูลอย่างดีแล้ว ช่วงนี้มีสื่อบางสำนัก เอาผมไปโยงว่า อย.จะเอาความผิด ผมขอยืนยันว่าบริษัทถูกต้องตามกฎหมาย ทั้งหมายเลข อย. รวมถึงคุณภาพของโรงงาน และการโฆษณา ก็ถูกต้องไม่เกินความจริง หากจะมีการตรวจสอบเกิดขึ้นจริง ก็สามารถเข้ามาตรวจสอบได้" 

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com

True Visions 02-700-8000