รีเซต

รีวิวหนัง "A Year-End Medley" 😘 สูตรสำเร็จหนังฟูลฟีล ทัพดาราเกาหลีแน่นส่งท้ายปี

รีวิวหนัง "A Year-End Medley" 😘 สูตรสำเร็จหนังฟูลฟีล ทัพดาราเกาหลีแน่นส่งท้ายปี
Jeaneration
29 ธันวาคม 2564 ( 16:15 )
4.4K

หนังใหม่ รีวิวหนัง วิจารณ์หนัง A Year-End Medley

มาถึงคิวของหนังรักฟูลฟีลที่เหมาะกับช่วงส่งท้ายปีมากๆ ที่ส่งตรงมาจากเกาหลีใต้ อย่าง "A Year-End Medley" ที่บ้านเราได้มีโอกาสได้ดูพร้อมๆ ไปกับที่เกาหลีเช่นกัน นี่เป็นหนังโรแมนติกรวมดารา ที่ขนทัพนักแสดงชั้นนำเอาไว้แบบแน่นจอมากๆ ให้บรรยากาศความรักและความอบอุ่นหลากหลายมุมมองกับช่วงชีวิตในปีที่ผ่านมา ที่จะมาทำหน้าที่อำนวยการความสุขให้กับคนดูก่อนก้าวข้ามไปสู่ปีใหม่นี้... 

A Year-End Medley เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้คนที่ได้แวะเวียนข้องเกี่ยวที่โรงแรมเอ็มรอส ใจกลางกรุงโซล ในเทศกาลวันหยุดช่วงปลายปี 2021 ที่กำลังย่างก้าวเข้าสู่ปีใหม่ ไม่ว่าจะเป็น ผู้จัดการโรงแรมสาวที่ทำหน้าที่อาชีพของตัวเองได้ดี แต่กลับยังติดอยู่ในเฟรนด์โซนกับเพื่อนมา 15 ปี ทางด้าน ซีอีโอหนุ่มของโรงแรมที่เป็นโรคย้ำคิดย้ำทำ กับอาการเกลียดเลขคี่ต้องมาผูกชะตาเข้ากับแม่บ้านที่เพิ่งจะเข้ามาทำงานได้ไม่นาน

ขณะเดียวกัน ชายหนุ่มที่พยายามอย่างหนักที่จะสอบข้าราชการให้ได้ แต่ก็ล้มเหลวมา 5 ปีติด ทำให้เขาตัดสินใจเข้าเช็กอินที่โรงแรมด้วยเป้าหมายอันแรงกล้าที่สุดในชีวิต เช่นเดียวกับ ผู้จัดการนักร้องหนุ่มที่กำลังอยู่ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อ เพราะเป็นกังวลว่าศิลปินคนเดียวในสังกัดของเขากำลังจะตีจากไปเซ็นสัญญากับค่ายอื่น และ นักธุรกิจหญิงรุ่นใหญ่ที่เดินทางกลับมาเกาหลีอีกครั้ง และได้พบกับเพื่อนเก่าคนสนิทที่ทำงานเป็นพนักงานเปิดประตูของโรงแรม

เอาเป็นว่า A Year-End Medley ก็คือหนังโรแมนติกสูตรสำเร็จแบบเดิมๆ ที่หาความแปลกใหม่อะไรแทบไม่ได้เลยด้วยซ้ำ แต่บนพื้นฐานของสูตรสำเร็จนี้นี่เอง ก็มีส่วนช่วยทำให้หนังพอจะดูได้เพลินๆ เพลิดใจไปตลอด 2 ชั่วโมงของหนัง แม้ว่าบทจะไม่ได้มีชั้นเชิงใดๆ เหมือนเป็นการหยิบยืมมาจากหนังเรื่องนั้นเรื่องนี่ปะปนกันเข้าไป การสร้างมิติให้กับคาแรกเตอร์ต่างๆ ก็ทำออกมาง่ายๆ ไม่มีตื้นลึกหนาบางอะไรสักเท่าไหร่ รู้สึกจำเจแต่ก็เป็นหนังที่ย่อยได้ง่ายดีเหมือนกัน

แน่นอนว่าพลังขับเคลื่อนหลักของหนัง A Year-End Medley ก็ต้องเป็นพลังของทัพนักแสดงชุดใหญ่ล้วนๆ ที่นับว่าพวกเขาเป็นทีมเวิร์กที่ช่วยพยุงหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อยู่หมัด แม้ว่าจะพล็อตจะซ้ำซากและไร้ความแปลกใหม่แทบจะทุกอนูก็ตาม แต่การแสดงและเสน่ห์ของพวกเขา สามารถขับอินเนอร์ของตัวละครต่างๆ ออกมาได้อย่างดี และกลายเป็นหนังฟีลกู้ดที่ฟูลฟีลได้ตามโจทย์ของเรื่องเลย

"ฮันจีมิน" กับ "อีดงอุค" มารับหน้าที่เป็น 2 นักแสดงหลักที่ช่วยขับเคลื่อนเรื่องราวต่างๆ ในหนัง แม้ว่าทั้งคู่แทบจะไม่ซีนด้วยกันเลยก็ตาม แต่ทั้งคู่ได้มาเป็นตัวละครแกนหลัก ที่ช่วยเป็นที่ยึดเหนี่ยวของตัวละครสมทบอื่นๆ ได้อย่างแข็งแรง แต่ศักยภาพของนักแสดงคนอื่นๆ ก็เปี่ยมล้นเช่นกัน "คังฮานึล", "วอนจินอา", "ซอคังจุน", "อีกวังซู" หรือ "คิมยองกวัง" ต่างเข้ามาเสริมทัพและเติมเต็มให้กับหนังเรื่องนี้ได้อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น

A Year-End Medley เป็นผลงานการกำกับของ "กวักแจยอง" ที่บอกชื่ออาจจะไม่คุ้นสักเท่าไหร่ แต่เขาคนนี้ก็คือผู้กำกับในตำนานที่ปลุกปั้น My Sassy Girl และ Classic ให้กลายเป็นหนังมาสเตอร์พีชของเกาหลีนั่นเอง แม้ว่าผลงานในหนังล่าสุดของเขานั้น จะค่อนข้างวนเวียนอยู่ในเซฟโซนไปสักหน่อย หรือเขาอาจจะหมดมุกแล้วหรือไม่ แต่ก็เป็นที่น่ายินดีที่หนังของเขามีนักแสดงทั่วฟ้าเกาหลีตบเท้ามาร่วมงานกันเพียบอยู่เช่นเคย

เอาเป็นว่าโดยภาพรวมแล้วนั้น A Year-End Medley ก็เป็นหนังฟีลดีๆ ที่เหมาะจะเปิดดูในช่วงเทศกาลปลายปีเช่นนี้ เป็นการเติมเต็มและเติมไฟอบอุ่นให้กับหัวใจ ก่อนจะย่างก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ แม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้มีอะไรที่หวือหวาและแปลกใหม่เลยก็ตาม แต่แค่ได้ดูทัพนักแสดงเกาหลีเป็นสิบๆ คนมาอยู่บนจอเรื่องเดียวกัน เพียงแค่นี้ก็อิ่มคุ้มจุใจมากแล้ว นี่จึงเป็นหนังที่จะทำให้ผู้ชมได้ยิ้มตามแบบเพลินใจ...ทำหน้าที่เป็นเครื่องอำนวยความสุขก่อนจะลาปีนี้ไปอย่างเหมาะสม

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง A Year-End Medley

 • ประเภท: โรแมนติก / ตลก / ดราม่า
 • ผู้กำกับ: กวักแจยอง
 • นำแสดงโดย: ฮันจีมิน, อีดงอุค, คังฮานึล, วอนจินอา, ซอคังจุน, อีกวังซู, คิมยองกวัง, โกซองฮี, อิมยุนอา, อีจินอุค, อีฮเยยอง, อีกยูฮยอง
 • ความยาว: 137 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 29 ธันวาคม 2021 (ที่ iQIYI)

Movie.TrueID METRIC: A Year-End Medley

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰✰ (6/10)

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa