รีเซต

เคลียร์ทุกดราม่า! อาม ชุติมา โต้ทุกคำครหา พร้อมเปิดอกความรักครั้งแรก และสเปคที่ชอบ

เคลียร์ทุกดราม่า! อาม ชุติมา โต้ทุกคำครหา พร้อมเปิดอกความรักครั้งแรก และสเปคที่ชอบ
MusicHot
20 พฤศจิกายน 2563 ( 14:10 )
982

ข่าวบันเทิงวันนี้

นักร้องลูกทุ่ง สาว อาม ชุติมา ขอเคลียร์ทุกประเด็นดราม่า ไม่ว่าจะเป็น คนเปรียบเทียบ ลำไย ไหทองคำ ศัลยกรรมหน้าอกแล้วทิ้งผู้ชาย พร้อมเผยสเปคที่ชอบที่นี่ที่แรก ในรายการ ถามสุดซอยWeekend ออกอากาศทุกวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 22.40 น. ทางช่องเนชั่น ช่อง 22 ดำเนินรายการโดย "หนุ่ม ศรราม เทพพิทักษ์" ได้เปิดใจสัมภาษณ์ "อาม ชุติมา" หนึ่งในนักร้อง นักแต่งเพลง ที่เจอกระแสดราม่าถาโถมอยู่เรื่อยๆ โดย อาม ชุติมา เผยว่า

 

 

เหตุการณ์เฉียดตาย?

"ล่าสุดเพิ่งไปถ่ายเอ็มวีมาประมาณเดือนสองเดือนที่แล้ว พอถ่ายเอ็มวีเสร็จก็ไปกินข้าวกับผู้กำกับ เหมือนวัยรุ่นเขาทะเลาะกันออกมาจากผับแล้วไล่ยิงกันกลางถนนเลย ที่โคราชค่ะ"

 

แล้วยิงกันรุนแรงเลยเหรอ?

"รุนแรง เราได้ยินเสียงปืนโป้งๆ แต่คิดบวกคิดว่าไม่ใช่หรอกมั้ง แต่พึ่ๆ ในรถ ผู้จัดการก็บอกว่าเสียงปืน หมอบกันทุกคน ทุกคนใจเสีย เกิดเหตุการณ์ไม่คาดคิด"

 

ทำไมในโลกโซเชียลเหมือนเรามีปัญหากับคนโน้นคนนี้บ่อยๆ?

"อันนี้แล้วแต่มุมมอง ส่วนตัวเราไม่ได้มีปัญหากับใคร ก่อนหน้านี้มีเรื่องค่ายเดิมที่เคยอยู่ พอมาทำเอง มีผู้จัดการมาดูแล มีคนขับรถมาขับให้ สักระยะคนขับรถก็ขอออก ผู้จัดการก็ขอออก มีเรื่องส่วนตัวที่ต้องทำ ชาวเน็ตก็เลยมองว่ามีปัญหาหรือเปล่า"

 

คิดมั้ยทำไมปัญหามาวุ่นวายกับเราทุกเรื่อง?

"คิดค่ะตอนนั้น 18-19 คิดว่าทำไมเราต้องเหนื่อยขนาดนี้ ทำไมต้องโดนรุมด่าทั้งที่ไม่มีโอกาสอธิบาย"

 

เวลาเขาด่า เขาโพสต์เฟซบุ๊ก เขาจะว่าไง?

"ส่วนใหญ่มาคอมเมนต์ให้เราหัวร้อน อาทิเช่น เนรคุณ ดังแล้วหยิ่ง มั่นหน้า ก่อนหน้านี้เราเป็นคนใจร้อน ลุย ใครมาเมนต์อะไรที่คิดว่าไม่ใช่ เราอธิบายเลย ถ้าเขาเหน็บมาเราก็เหน็บกลับ"

 

อาม ชุติมา รายการ ถามสุดซอยWeekend

 

อาม ชุติมา รายการ ถามสุดซอยWeekend

ถ้าเขาด่าเราว่าเนรคุณ?

"อามก็จะตอบกลับไปว่าแล้วคุณมีบุญคุณอะไรกับเรา ตอนนั้นเราเด็กมาก ไม่มีผู้ใหญ่ให้คำแนะนำ หนูมั่นใจในตัวเองค่อนข้างสูง มีโลกส่วนตัวสูง แล้วเป็นคนที่เชื่อมั่นในตัวเอง คอมเมนต์ก็ยาวกว่าเดิม (หัวเราะ) ยิ่งตอบก็ทำให้เป็นผลไม่ดี ด้วยความเราเป็นเด็ก พอไปพูดอย่างนั้นก็เหมือนแก่แดด ไม่มีสัมมาคารวะ"

 

ใครให้ข้อคิด?

"จริงๆ คุณแม่สอนตลอดว่าเราเลือกมาจุดนี้เอง เลือกมาเป็นคนของประชาชน เป็นคนสาธารณะ ทุกคนมีสิทธิ์คอมเมนต์หรือมองเรา ส่วนความจริงเราจะรู้ดีที่สุด เวลามีปัญหาก็ปรึกษาคุณแม่ ซึ่งรู้ทุกอย่างและพูดกับเราทุกเรื่อง"

 

เคยท้อถึงขนาดร้องไห้มั้ย?

"ท้ออยู่แล้วค่ะ แต่หนูเป็นคนร่าเริง จะเศร้าแค่ไหนก็จะยิ้ม บางคนบอกว่าอยู่บนเวทีทำไมยิ้ม แต่อยู่หลังเวทีทำไมทำหน้าเศร้า หน้าบึ้ง เราค่อนข้างคิดมาก เพราะมีหลายๆ เรื่องที่ถาโถมเข้ามาเต็มๆ"

 

คิดมั้ยว่าปัญหาที่เกิด เกิดจากตัวเรา หรือคนรอบข้าง?

"หนูมองว่าตัวเราก็มีส่วน ด้วยความที่เราเป็นเด็กบ้านนอก วางตัวไม่ถูก ไม่รู้ว่าจะใช้คำพูดยังไง ถ้าเกิดเหตุการณ์แบบนี้เราควรรับมือยังไง เราต้องนิ่งหรือตอกกลับ ตอนนั้นไม่มีผู้จัดการส่วนตัวมาดูจริงจัง เราดูแลตัวเอง แต่พอเราโดนด่าเยอะๆ เราก็เริ่มชิน และเก็บอันไหนที่เป็นเรื่องจริง เก็บมาปรับปรุง อันไหนไม่จริงก็ปล่อยผ่าน"

 

มีอันนึงเขาโพสต์ว่าไม่ได้ทำงานกับอามแล้ว อยากให้จบด้วยดี ให้เป็นมืออาชีพ ท้าให้เอาความจริงมาด้วย หมายถึงอะไร?

"หนูก็ไม่รู้ว่าความจริงคืออะไร เพราะเราจบกันตรงนั้เราก็คุยกัน ซัปพอร์ตเรื่องค่าใช้จ่ายไปแล้ว กลัวว่าออกไปแล้วไม่มีงานทำ"

 

อาม ชุติมา รายการ ถามสุดซอยWeekend

ปกติเจ้าอารมณ์มั้ย?

"ไม่นะคะ หนูเป็นคนอารมณ์ดี สนุกเฮฮามากกว่า ติดตลก เราไม่ค่อยพูด แต่จะพูดครั้งเดียวแล้วจบเลย"

 

ถูกบูลลี่เรื่องการทำศัลยกรรม ทำอะไรมาบ้าง?

"ทำจมูก ทำตา หน้าอกค่ะ เนื่องจากเราเป็นสาวเต็มตัวแล้ว เราโตขึ้นแล้ว ไม่อยากเป็นเด็กเหมือนเดิมแล้ว"

 

คอมเมนต์มาทันทีว่าทำเยอะเกิน หน้าไม่เหมือนเดิม?

"หนูก็ตอบคอมเมนต์ว่าหนูทำแค่สามอย่าง ด้วยความที่หนูตรงๆ ก็บอกว่าหนูทำไม่เยอะนะคะ ทำแค่สามอย่างเอง (หัวเราะ)"

 

ถูกเปรียบเทียบกับพี่ลำไย?

"ตอนนั้นคนเปรียบเทียบว่าทำไมอามไม่แต่งหน้าเลย พี่สวยมากเลย แต่น้องไม่สวยเลย แต่บางคนมองว่าธรรมชาติดี บ้านๆ ดี ตอนนั้นเราเป็นเด็ก พอมีคนถามว่าจะทำจมูกมั้ยในอนาคต เราก็ตอบว่าเราไม่อยากทำ"

 

อยากเป็นเหมือนพี่ลำไยหรือเปล่า?

"เราอยากสวย ไม่ได้อยากเป็นเหมือนเขา เขาสวยในแบบของเขา เราก็ชอบในแบบที่เขาเป็น แต่ด้วยความที่เราอยากสวย เราไม่สามารถเปรียบเทียบกับใครได้ เราขอสวยในแบบฉบับเราดีกว่า อาจจะสวยไม่มาก แต่เราขอสวยในแบบของเราดีกว่า จะได้ไม่ต้องเหนื่อย ไม่ต้องไปตามใคร"การบูลลี่ว่าไปทำศัลยกรรมเพราะต้องการสวยเหมือนลำไย ไม่ถูกต้อง?

"ไม่ถูกเลยค่ะ คือหนูก็งงเหมือนกัน ในวงการก็ทำมาเยอะ พี่ๆ ศิลปินหรือดารา ทำจมูกไม่ได้เป็นเรื่องหนักหนาอะไร เป็นเรื่องปกติมากๆ แต่มุมมองคนก็มีสิทธิ์คอมเมนต์ ก็น้อมรับทุกอย่าง แต่ที่เราทำเพิ่มความมั่นใจให้ตัวเอง บุคลิกต่างๆ เหตุผลหลักๆ เลยคือเราอยากสวย"

 

พอสวยก็มีอีก บอกว่าสวยดัง หยิ่งอีก คราวนี้ทำยังไง?

"หนูก็ไม่รู้ว่าคำว่าหยิ่งคืออะไรเ ราเป็นคนพูดจาโผงผาง เวลาหน้านิ่งหนูหน้าเหวี่ยงมากเหมือนกัน ถ้ายิ้มก็ร่าเริงไปเลย ไม่มีความพอดี ถ้านิ่งก็นิ่งเลย ถ้ายิ้มก็ร่าเริงสดใส"

 

เคยอารมณ์เสียกับแฟนๆ มั้ย?

"ไม่เคยนะคะ ส่วนมากเวลาไปไหนจะคิดว่าไม่มีคนจำเราได้ อย่างไปซื้อของช้อปปิ้ง เราจะคิดว่าคนจำเราไม่ได้นะ"

 

หน้าตาไม่ได้ยิ้มตลอด?

"ถูกค่ะ หลักๆ เลยด้วยความที่เราเล่นคอนเสิร์ตเสร็จ ตอนนั้นไม่ไหวแล้ว เราอยู่ไม่ได้ เราก็รีบไปทำธุระให้เสร็จสรรพ หยุดเดินไม่ได้แม้แต่นาทีเดียว ทุกนาทีมีค่า (หัวเราะ) แล้วมาเห็นโพสต์ตอนหลังว่าขอถ่ายรูปด้วยแต่เราไม่สนใจเลย"

 

รู้สึกยังไง ปัญหาประเดประดัง?

"หนูมองโลกในแง่บวก ทุกอย่างที่เข้ามาในชีวิตเราเพราะคนให้ความสนใจเรา ให้ความสำคัญ เราก็ดีใจค่ะ เราดีใจที่คนสนใจเรานะ"

 

สี่ปีในวงการ เรื่องเยอะจริงๆ รู้สึกมั้ยว่ามันเยอะสำหรับเรา?

"สำหรับคนธรรมดา บ้านนอกคนนึงก็เยอะพอสมควร"

 

หนักใจกับมันมั้ย?

"ไม่หนักใจค่ะ เพราะตามข่าวเราไม่ได้เป็นเหมือนในข่าวเขาพูด เรารู้สึกว่าเราไม่ได้ซีเรียสอะไรมาก"

 

มีหนุ่มๆ เข้ามาชอบเยอะมั้ย?

"ไม่ค่อยมีนะคะ ถ้าผู้ชายไม่ค่อยมี แต่ถ้าเป็นสาวหล่อเยอะ เราไม่จำกัดเรื่องเพศสภาพ เราเปิดรับทุกเพศค่ะ"

 

ที่มีข่าวว่าเราไปโพสต์ๆ นึงว่าเราโสด แล้วมีคอมเมนต์ว่าเราคบซ้อน?

"อันนี้หนูงงมาก อยากพูด ด้วยความที่เขาเป็นไอจีปลอมมาด้วย เราไม่รู้เขาเป็นใคร ต้องการอะไร เหตุเกิดจากอะไร เข้ามาเมนต์ทำไม เราโพสต์ประมาณว่าโสด เขาก็บอกว่าโสดจริงเหรอ เห็นคบกับคนนี้ นอนกับคนนี้ ไปกับคนนี้"

 

มีโพสต์นึงแรงมาก บอกว่าพอทำหน้าอกแล้วทิ้งผู้ชาย?

"คนไหนก่อน (หัวเราะ) หนูทิ้งใคร ผู้ชายที่ทิ้งคือใคร เราไม่ได้มีใคร แล้วจะให้ทิ้งใครได้ยังไง"

 

ที่คบมา 3 ปีมีมั้ย?

"ไม่ค่ะ อันนั้นเป็นพี่น้องค่ะ เป็นผู้ชาย"

 

คอมเมนต์บอกว่าเอาผู้ชายมาให้อยู่ในบ้าน แต่ไม่ให้ใครรู้?

"ใคร (หัวเราะ) หนูงงกับคอมเมนต์มาก เอาผู้ชายมาอยู่ในบ้าน ใครอ่ะ ถ้าเอามาอยู่ในบ้านหนูเปิดเผยนะคะ เพราะเขาเป็นศิลปินในสังกัดหนู"

อาม ชุติมา รายการ ถามสุดซอยWeekend

 

อาม ชุติมา รายการ ถามสุดซอยWeekend


เขาว่ามีแฟนอยู่แล้ว แต่แอบแว้บไปแซ่บกับคนอื่น?

"อันนี้งงมาก ไม่เป็นเรื่องจริงค่ะ"

 

ที่เขาบอกเป็นข่าวกับนักร้องลูกทุ่งคนนึง?

"ก่อนหน้าแฟนคลับเขาจิ้นๆ กัน เราก็มีเพลงร้องคู่กัน มีงานด้วยกันบ่อย แฟนคลับก็จิ้น ถามว่าจีบกันมั้ย มีคุยบ้างตอนนั้น ไม่ใช่ตอนนี้ค่ะ (หัวเราะ) มีคุยบ้างตามมารยาท"

 

คุยหลายคนมั้ย?

"ไม่คุยหลายคนนะคะถ้าเรามีแฟนเป็นตัวเป็นตน ยังไม่มีแฟนเป็นตัวเป็นตน มีแค่ฟีลแฟน ปั๊บปี้เลิฟ และไม่คุยกับหลายคน ส่วนมากจะเป็นสาวหล่อ ส่วนมากเป็นแฟนคลับนะคะ"

 

ใจเทไปทางสาวหล่อ?

"เราชอบคนที่นิสัยมากกว่า แต่คนเข้ามาในชีวิตเยอะๆ คือสาวหล่อ ก่อนเข้าวงการก็มีสาวหล่อ เคยคบกัน 2 อาทิตย์ค่ะ (หัวเราะ) มันเยอะสำหรับหนูแล้วนะคะ ด้วยความที่เรายังเด็ก"

 

ก่อนทำศัลยกรรมกับหลังทำศัลยกรรม ตอนไหนคนจีบมากกว่ากัน?

"ก่อนทำค่ะเราคุยเล่นเฮฮา เข้ากับคนได้ง่าย ก่อนหน้าเราเข้าวงการเราก็มีสังคมแบบบ้านๆ ทั่ไปเลย คนก็เข้าหาเราเยอะ แต่พอเข้าวงการก็จะมีอีกสังคมนึง ไม่ค่อยมีแล้ว ไม่เหมือนเดิม เพื่อนที่เคยคุยตลอดก็เริ่มห่าง"

 

มีคนบอกว่ารวยแล้วเปลี่ยนไป?

"โหย เปลี่ยนไปยังไง ไม่จริงนะคะ พ่อแม่ยังดูแลเราเหมือนเดิม เงินทุกบาทให้พ่อแม่เก็บไว้หมดแล้ว อยากได้อะไรเราค่อยขออีกที"

 

ซื้ออะไรให้พ่อแม่บ้าง?

"ด้วยความพ่อแม่เป็นชาวบ้านทั่วไป เขาไม่เคยขอนะคะ ทุกอย่างที่ซื้อให้อย่างทอง เราก็ซื้อให้ด้วยความอยากให้ เขาไม่เคยพูดว่าอยากได้หนึ่งบาท สองบาท ห้าบาท สิบบาท แต่ที่เป็นประเด็นเพราะเราซื้อให้แม่เอง และให้แม่ใส่ให้ดูหน่อย พอเราโพสต์ลงก็เกิดประเด็นอวดรวยนั่นนี่ หลังๆ เราก็ไม่โพสต์แล้วเพราะเรากลัวกระแสดราม่า"

 

ถ้าวันนี้อามบอกว่าโสด แล้วมีคนเข้ามา ผู้ชายในเสปกหรือสาวหล่อเป็นยังไง?

"อะไรก็แล้วแต่ ขอแค่เป็นคนขยัน ช่วยกันทำมาหากิน สร้างงาน คิดงานด้วยกัน หน้าตาไม่ดีก็ได้นะคะ ถ้าขยัน ถ้าหน้าตาไม่ดีไปศัลยกรรมเอาค่ะ (หัวเราะ) หยอกค่ะ"

 

เคยคิดจะออกจากวงการมั้ย?

"ก่อนหน้านี้เคยรู้สึกมาแล้ว คนที่สะกิดให้เราลุกขึ้นมาสู้ต่อคือคุณพ่อ คุณพ่อบอกว่าถ้าไม่ไหวก็ให้กลับบ้าน แค่คำพูดนิดเดึยวแค่นั้น ทำให้เรารู้สึกว่า คนอื่นอยากอยู่จุดนี้ตั้งเยอะแยะ เรามีโอกาสแล้วก็ทำให้เต็มที่ หลังจากนี้ไม่มีความคิดออกจากวงการแล้วค่ะเพราะการเข้ามาในวงการมันยากเหลือเกิน"

 

อยากบอกอะไรคนคอมเมนต์ว่าเรา?

"บางทีข่าวก็แรงมาก เราไม่มีโอกาสมาอธิบาย คนก็มองไปต่างๆ นานา แต่จริงๆ หนูเป็นคนบ้านๆ เฮฮา ติ๊งต๊อง ถ้าอยากรู้ว่าเป็นยังไง ต้องมาหาหลังเวที ว่าเป็นกันเองแค่ไหน"

 

ล่าสุดมีซิงเกิลใหม่?

"แฟนหนูอยู่ไหนค่ะ ตอนนี้ทะยานสู่ 1 ล้านวิวแล้วค่ะ แล้วก็ฝากเด็กในสังกัดด้วย น้องแบงค์ มนตรี กำลังจะมีซิงเกิลใหม่เร็วๆ นี้"

 

คนนี้คือคนที่ถ่ายรูปแล้วหอมแก้มเราหรือเปล่า?

"ไม่ใช่ค่ะ อันนั้นเป็นแฟนคลับค่ะ คือแฟนคลับหนูให้หอมแก้มเลย จะกอด จะหอมแก้ม จุ๊บเหม่ง จุ๊บมือได้หมด"

 

สิ่งที่ทำ ทำให้มองเป็นคนเจ้าชู้ ปล่อยตัวมั้ย?

"หนูมองว่าเฟรนด์ลี่มากกว่า ไม่ได้ปล่อยตัวอะไรขนาดนั้น ถ้าเป็นผู้ชายไม่ให้แตะ ไม่ให้โอบอะไรเลย แต่ถ้าเป็นสาวหล่อกอดได้ (หัวเราะ)"

 

อาม ชุติมา รายการ ถามสุดซอยWeekend

 

อาม ชุติมา รายการ ถามสุดซอยWeekend

 

ครบครันเรื่องบันเทิง อ่านก่อน รู้ก่อน บนแอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!