กาละแมร์ เปิดใจเสียงเครือ ผ่านโหนกระแส ขอโทษที่ผิดพลาด เผยยุติบทบาทพิธีกรเพราะอยากลงโทษตัวเอง!

กาละแมร์ เปิดใจเสียงเครือ ผ่านโหนกระแส ขอโทษที่ผิดพลาด เผยยุติบทบาทพิธีกรเพราะอยากลงโทษตัวเอง!
Entertainment Report_2
11 ก.พ. 64
1.6K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"กาละแมร์ พัชรศรี เบญจมาศ" เปิดใจผ่านรายการโหนกระแส กับ การโฆษณาเกินจริง จากการรีวิวสินค้าของตัวเอง ล่าสุดเจ้าตัวประกาศยุติบทบาทการเป็นพิธีกรทุกรายการ แบบไม่มีกำหนด ซึ่ง "หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" เจ้าของรายการ "โหนกระแส" จัดเต็มสมการรอคอยเลยทีเดียวในการเปิดใจครั้งนี้ ขอโทษคนดูที่ผิดพลาด และถือเป็นบทเรียนราคาแพงของชีวิต 

 

กาละแมร์ เปิดใจเสียงเครือ ผ่านโหนกระแส ขอยุติบทบาทพิธีกรทั้งหมด

เรียกว่าอยู่ในความสนใจของแฟน ๆ อย่างมาก สำหรับกรณีของ "กาละแมร์" หลังเจอบทลงโทษจากการโฆษณาเกินจริง 3 ข้อหาหนัก จนเจ้าตัวแสดงความรับผิดชอบด้วยการปลดตัวเองออกจากรายการ พิธีกรทั้งหมดทุกรายการ วันนี้ได้คิวเปิดใจกับ หนุ่ม กรรชัย ในรายการโหนกระแส ซค่งเคยเชิญมาแล้วหลายครั้ง และพึ่งได้มีโอกาสมาออก ซึ่งเจ้าตัวเผยว่า มาเพื่อขอโทษและผิดพลาดที่ไม่รู้กฎหมาย เชื่อการเป็นพิธีกรมา 24 ปี ไม่ได้เก่งด้านธุรกิจอาหารเสริม จึงผิดพลาดเพราะไม่มีประสบการณ์

ทำไมเข้าวงการอาหารเสริมได้?

"เข้าวงการมาได้ รักสุขภาพอะไรที่ทำให้สุขภาพแข็งแรงดีก็ทำ ไม่ว่าจะออกกำลังกาย เราทำหมดแล้วก็รวมทั้งการกินอะไรที่บกพร่องหรือได้รับการแก้ไข พยายามทำ คิดค้น พวกนี้อยากทำอะไรแบบเฮลท์ตี้ เป็นความฝัน"

ไม่ได้ขายของนะ?
"ไม่กล้าแล้วค่ะ มันคือความฝันหนึ่งของเรา"

อยากทำธุรกิจสายเฮลตี้?
"ใช่ค่ะ" 

ทุกคนทำธุรกิจหมด แต่ความรับผิดชอบกับสังคมก็ต้องมี เหมือนกับเป็นการโฆษณาเกินจริง เคยรู้ม้ยว่ามีข้อกฎหมาย?
"วันนี้ขอบคุณพี่หนุ่ม ขอบคุณโหนกระแส ขอบคุณช่อง 3 วันนี้แมร์ตั้งใจ เรามาขอโทษ น้อมรับผิดในสิ่งที่เราทำผิดพลาดไป คือหนูอยู่ในวงการมา 24 ปี แต่ในวงการอาหารเสริม มันเยอะมาก มันไม่รู้ทั้งหมดหรอกพี่หนุ่มว่าอันไหนพูดได้หรือไม่ได้ เวลาขายของ คนรีวิวมา อันนี้ดี อันนี้หาย คนเราตั้งในทำผลิตภัณฑ์มาก็ดีใจอยู่แล้ว ดีใจจังเลยค่ะ หนูไม่รู้ว่าหนูพูดไม่ได้"

 

 

คุณเป็นพิธีกรมา 24 ปี มันไม่ได้สอนอะไรเลยหรือว่าแบบนี้ทำได้หรือไม่ได้ ขอโทษที่พี่ต้องถามตรง ๆ ?

"งานพิธีกร มันรู้ในงานพิธีกร งานอาหารเสริม ก็มีกฎหมายยิบย่อย พอเราโดน มี อย.เรียก เราเข้าไปขอคำแนะนำจากเข้า มาเจอเจมส์ (ทนาย)  เจมส์ซีร็อกซ์มาตั้งหนึ่ง เยอะมาก รายละเอียดเยอะมาก หนูไม่รู้ ดังนั้นในวันนี้ คือ จะบอกไม่รู้มันก็ไม่ใช่ ไม่ใช่ข้อแก้ตัว วันนี้รู้แล้วว่าผิดอะไร รู้ว่าอะไรพูดได้ ไม่ได้ วันนี้มายอมรับเลยว่าหนูผิด หนูพลาดว่ะ ประมาทว่ะ เลินเล่อว่ะ เราทำพลาดอะไรไปวะ บอกกับทีมว่าสิ่งที่ทำมาจะไม่เกิดขึ้นอีก เอาข้อกฎหมาย แปะโต๊ะทุกคน ลบทุกคลิปทุกคำพูด อันนี้ผิด มาดูกัน อันไหนผิดเอาออกให้หมด อะไรที่พูดได้ แก้ไขให้หมด วันนี้หนูบอกแล้วว่าผิดครั้งหนึ่งแล้วจะไม่ผิดซ้ำอีก (เสียงสั่นเครือ)

โดนมาแล้ว 7 คดี ?
"ใช่คือ คือ 7 คลิป"
 
โดนมา 7 คลิป จะอ้างไม่รู้กฎหมายไม่ได้ หลายคนบอกว่าดันทุรัง แมร์เป็นแบบนั้นมั้ย ขอโทษที่ถามแบบตรง ๆ?

"มันคนละอย่างกัน มันคนละอย่างกัน ตอนที่มา ซึ่งทนายเจมส์อธิบายว่า อย. ขอให้ลบ พี่แมร์เข้าไปขอคำแนะนำ คือความผิดไปแล้ว แม้ว่าลบแต่ความผิดยังอยู่  1 คลิป 1 คดี" 

ย้อนคิดมั้ยว่าแต่ละคลิปที่พูด มันเกินจริงจริง ๆ มั้ย เช่น คนที่เป็นมะเร็งกินไปแล้วมะเร็งหาย หรืออะไรก็แล้วแต่ บางคนป่วยเขาเสียโอกาสมั้ย มากินอาหารเสริมตัวนี้เขาอาจถึงชีวิตได้?

"ที่ผ่านมาทั้งหมด ของของเรารักษามะเร็งแต่หนูรีวิวว่าค่ามะเร็งลด ไม่เคยพูดว่าคนที่เป็นมะเร็งว่าไม่ต้องรักษานะ ไม่เคยพูด ทุกคนกินยากับหมอ เหมือนที่เป็นคนป่วยเลย ของเราคืออาหารเสริม เสริมเข้าไป แล้วเขาก็จะรีวิวกัน ค่ามะเร็งเดือนนี้เขาเป็นแบบนี้ เขาบอกเราแบบนี้ ส่งใบทางการแพทย์ เราก็คนทำ ก็ดีใจ แบบนี้มากกว่า หนูขาดการไตร่ตรอง ขาดความรอบคอบ ไม่รู้มันพูดได้หรือไม่ได้ มันเป็นบทเรียนที่สำคัญของหนูเลย" 

 

กาละแมร์ ออกโหนกระแส ขอโทษประชาชน 

มีพาร์ทเนอร์มีหุ้นส่วนมั้ย?
"มีค่ะ ทุกคนประชุมทีมกันว่าเราจะทำอะไรกันต่อไป อย. เราผ่านนะคะ ไม่ได้เกี่ยวกับทางบริษัท ความผิดที่เกิดขึ้นเกิดจากตัวหนูเอง คนผิดคือหนู ไม่ใช่บริษัทหรือผลิตภัณฑ์ ไม่เกี่ยวกับพาร์ทเนอร์ คือไม่อยากให้โทษเด็กที่ลงคลิป อย่าไปโทษเด็กผิดหรือใครตัดต่อผิด คนผิดคืออีตัวนี้ หนูต้องดูแล รับผิดชอบมัน ประสบการณ์ไม่มี พลาดตรงนี้ ไม่อยากให้เด็กมาเกี่ยวข้อง มันไม่รู้เรื่อง"

กาละแมร์ไม่ยอมแพ้ คนมองว่าดันทุรังไม่ยอม แมร์มองยังไงตรงนี้?
"ไม่เลยพี่ ผิดก็ว่าตามผิด เรื่องที่เกิดขึ้นโคตรมีค่า และราคาแพง สำหรับหนู นี่คือสิ่งที่หนูต้องรับผิดชอบ 20 กว่าปี ผิดคือผิด หนูไม่ดันทุรัง คนที่ดูหนูได้คือหนูต้องยุติ เข้าใจทีมงาน ลูกค้า เพื่อนร่วมงาน เรามีเรื่องที่เรื่องต้องจัดการ เรื่องคดี เมื่อยังไม่สิ้นสุดก็ต้องรับผิดชอบในสิ่งที่หนูทำ"

ขอยุติเอง?
"ใช่ (ไม่เกี่ยวกับทางรายการขอ) ไม่ค่ะ พอคิดได้ โทร.หาพี่นิด อรพรรณ สามแซ่บ โทร.หาโปรดิวเซอร์ โทร.หาเทคมีเอาท์ คุยโปรดิวเซอร์ คุยพิธีกรที่เราร่วมงานด้วย ไม่มีกำหนดเลย ผู้ใหญ่เมตตามาก แต่เราเข้าใจ ลูกค้าก็มันได้หรือเปล่ากระแสสังคมหรือเปล่าไม่อยากให้ทุกคนมีผลกระทบตรงนี้ เพราะตัวหนูคนเดียว หนูต้องยุติบทบาททุกรายการ"

พาร์ทเนอร์ของตัวแมร์ ทนายไม่มีเลยเหรอ ทำบริษัทขนาดนี้ ไม่มีใครแนะนำได้ไง
"หนูทำบริษัทมาปีครึ่ง บ้าคลั่งทำของหนูโควิดก็ทำทุกทาง อะไรช่วยได้ก็ช่วย มีลูกน้องก็ทำ สิ่งศักดิ์สิทธิ์ก็เอา ไม่มีที่ปรึกษากฎหมาย พอมีเรื่องนี้ทีมพาร์ทเนอร์มีอะไรบ้างที่เราไม่มี อะไรที่ต้องมี อะไรที่เราไม่รู้ เราต้องรู้ เราทำพลาดอีกแล้วไม่ได้"

สังคมต่อว่าต่อขานแมร์มาก ตรงนี้แมร์รู้ใช่มั้ย?
"แมร์มาเพื่อขอโทษ ขอบคุณพี่หนุ่ม ขอบคุณโหนกระแส ไม่มีใครอยากมานั่งแบบนี้หรอก แต่แมร์ขอบคุณพื้นที่นี้ แมร์ขอโทษคนดู ขอโทษประชาชน ที่แมร์ประมาท พลั้งเผลอ เลินเล่อ แล้วแมร์จะจำไม่ลืม บทเรียนราคาแพงของคนชื่อกาละแมร์ แมร์กราบขอโทษทุกท่านจริง ๆ" 

อยากลงโทษตัวเอง?
"ใช่ค่ะ อยากลงโทษตัวเอง"

 

พี่แนะนำให้แมร์กลั่นกรองเรื่องของทางการแพทย์ เพราะคนเป็นห่วงตรงนี้มากเลยพอพูดออกไปเกี่ยวข้องกับโรค โควิดอีกอะไรอีก สังคมก็กลัวว่า แบบนี้ไม่มีต้องมีหมอเหรอ? 
"เข้าใจค่ะพี่ นี่คือบทเรียนราคาแพงของหนู หนูเป็นสื่อ หนูผิดหวังกับตัวเอง มึงอายุเท่านี้ ทำงานมาขนาดนี้ ทำไมมึงพลาดเรื่องนี้ได้อย่างไร อยากจะรับผิดชอบตรงนี้ว่า ในเมื่อเราทำผิด หนูขอลงโทษตัวเอง" 
 
คิดว่าโดนใบสั่งมั้ย?
"หนูไม่รู้ หนูเป็นเด็กโง่ ๆ ที่เริ่มทำธุรกิจ หนูจะแก้ไขในสิ่งที่หนูผิด ใครสะกิดใคร ไม่รู้ ที่รู้คือหนูผิด ต้องแก้ไขตัวเอง"

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :