รีเซต

แม็ค- น้ำฝน -ซี ฉัตรปวีณ์ ลุยโครงการ 168 ด้วยรักของพ่อ ลูกขอทำดี ครั้งที่4

แม็ค- น้ำฝน -ซี ฉัตรปวีณ์ ลุยโครงการ 168 ด้วยรักของพ่อ ลูกขอทำดี ครั้งที่4
27 มีนาคม 2558 ( 12:28 )
1.7K

 


           จากกระแสพระราชดำรัสของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ในเรื่องของของแวดล้อมในอดีตนั้น ปัจจุบันได้รับการสานต่อจนกลายเป็นโครงการศึกษาวิจัย และพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้ประชาชนได้เข้ามาศึกษาหาความรู้ในการแก้ปัญาน้ำเสีย และขยะในชุมชน ที่แสนจะสะดวก ประหยัด ทำได้ง่าย ภายใต้ชื่อ “โครงการศึกษาวิจัย และพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ” ตั้งอยู่ ณ ตำบลแหลมผักเบี้ย อำเภอบ้านแหลม จังหวัดเพชรบุรี


            รายการ 168 ชั่วโมง ได้มีแนวคิดเรื่องจิตสำนึกที่ต้องการตอบแทนคุณแผ่นดินเพื่อพ่อหลวง จึงได้จัดกิจกรรมดีๆ สร้างสรรค์สังคมมาอย่างต่อเนื่อง และครั้งนี้เราเดินทางกันมาถึงครั้งที่ 4 แล้วภายใต้ชื่อโครงการ “168 ด้วยรักของพ่อ ลูกขอทำดี” ครั้งที่ 4 ตอน น้ำใส ป่าสวย ที่แหลมผักเบี้ย ทริปนี้เราได้พาแฟนๆ รายการ 168 ชั่วโมงทั้งสิ้น 11 ครอบครัว ออกเดินทางร่วมกันปลูกป่าชายเลน กับ 2 นักแสดงช่อง3 จากละครสิงห์สี่แคว แม็ค ปวิช , น้ำฝน พัชรินทร์ และเจ้าหญิงไอที ซี – ฉัตรปวีณ์โครงการศึกษาวิจัย และพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย อันเนื่องมาจากพระราชดำริ จังหวัดเพชรบุรี เพื่อคืนความอุดมสมบูรณ์ของสัตว์น้ำชายฝั่งให้กลับมาอุดมสมบูรณ์ โดยระหว่างการเดินทางเราได้พาผู้ร่วมทริปแวะสักการะพระบรมสารีริกธาตุ ณ วัดมหาธาตุวรวิหาร เพื่อความเป็นสิริมงคล จากนั้นเดินทางต่อยังจุดมุ่งหมายที่แหลมผักเบี้ย              เมื่อเดินทางมาถึงโครงการศึกษาวิจัย และพัฒนาสิ่งแวดล้อมแหลมผักเบี้ย ก็ร่วมฟังบรรยายและให้ข้อมูลความรู้เกี่ยวกับโครงการจากเจ้าหน้าที่ จากนั้นผู้ร่วมทริปทั้งหมดได้นั่งรถรางชมบริเวณรอบๆ โครงการที่ฐานต่างๆ ได้แสดงให้เห็นถึงวิธีการบำบัดน้ำเสีย และวิธีการกำจัดขยะในชุมชน ซึ่งภายในโครงการไม่ใช่มีเพียงแค่การศึกษาวิจัย และพัฒนาสิ่งแวดล้อมอย่างเดียว แต่ยังมีเส้นทางเพื่อให้ศึกษาเกี่ยวกับระบบนิเวศของป่าชายเลน เพื่อให้ผู้เยี่ยมชมได้รับบรรยากาศและเข้าใจถึงระบบนิเวศของป่าชายเลนอย่างแท้จริง จากนั้นก็ถึงไฮไลท์ของทริปนี้ในการเดินทางไปยังแหลมผักเบี้ย นั่นก็คือการร่วมกันปลูกป่าชายเลน ไม่รอช้าเมื่อได้เวลาทุกคนต่างก็หยิบต้นโปรงแดงกันคนละต้นสองต้นย่ำเท้าลุยโคลน ร่วงมืองแรงแข็งขันปลุกป่าชายเลนกันแบบไม่กลัวแดดที่ร้อนระอุ ทั้งดาราและผู้ร่วมทริปต่างก็ตื่นเต้นที่ได้ลงมือปลูกป่าชายเลนร่วมกันซึ่งก็ถือเป็นครั้งแรกของบางคนอีกด้วย


              สำหรับใครที่สนใจอยากร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทำกิจกรรมดีๆ สร้างสรรค์สังคมแบบนี้ สามารถติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวกิจกรรมในครั้งต่อไปได้ในรายการ 168 ชั่วโมง ทุกวันเสาร์ หลังเที่ยงคืน ทางช่อง 3 และ ทาง www.facebook.com/168hrsfanpage 

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 แบบสดๆ ได้ที่นี่

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 3 HD แบบสดๆ ได้ที่นี่
ติดตามข่าวสารบันเทิงทีวีได้อีกช่องทาง
     Facebook.com/TVSociety