TrueID

9 ไอเท็มประจำตัว Wonder Woman ฮีโร่หญิงพลังเทพแห่ง DC

9 ไอเท็มประจำตัว Wonder Woman ฮีโร่หญิงพลังเทพแห่ง DC
Entertainment Report_1
29 พ.ค. 60
17.6K

ถึงตอนนี้เชื่อว่าคงไม่มีกระแสของฮีโร่คนไหนจะต้านทานความร้องแรงของขุ่นแม่ Wonder Woman (หรืออีกชื่อว่า ไดอาน่า) ได้อีกต่อไปแล้ว เพราะหลังจากเปิดตัวเป็นกึ่งๆ แขกรับเชิญใน Batman v Superman: Dawn of Justice แล้วก็แทบจะเรียกเสียงกรีดร้องจากแฟนคลับกันเกรียวกราวเลยทีเดียว

 

 

 

และในเมื่อตอนนี้เธอก็มีภาพยนต์ของตัวเองอย่างเป็นทางการแล้ว เราเลยอยากมาแนะนำให้คุณรู้จักกับเธอให้มากขึ้นอีก กับ 10 สุดยอดอาวุธประจำกาย Wonder Woman ที่ดูแล้วบอกตามตรงเลย ว่าใครก็ล้มเธอไม่ได้ง่ายๆ แน่นอน หรือถ้าใครอยากรู้ว่าชาวอเมซอนน่ะมีจริงรึเปล่า ลองแว่บไปอ่านก่อนได้ที่–> เปิดตำนานกรีก นักรบหญิง อเมซอน ต้นแบบ Wonder Woman เรื่องจริงหรือแค่ปรัมปรา

 

 

1. Lasso of Truth

 

 

บ่วงแห่งความสัตย์จริง หนึ่งในอาวุธที่เธอพกติดไว้ข้างเอวตลอดเวลา ใช้ได้ทั้งจู่โจม และป้องกัน ความจริงแล้วมันคือเข็มขัดทองแห่งไกอา (Golden Girdle of Gaea) สร้างโดยเทพแห่งการช่าง ฮีฟีสตัส ตามตำนานเทพปกรณัมกรีก สิ่งใดที่โดนบ่วงนี้ยึดจะดิ้นไม่หลุด ความยืดหยุ่นของมันก็ไม่มีจำกัดด้วย ถ้าว่ากันตามฉบับ comic ผู้ที่โดนมัดจะถูกบังคับให้สารภาพความจริงทุกอย่างแบบไร้การขัดขืน ฟื้นฟูความทรงจำที่หายไป รวมไปถึงป้องกันเวทย์โจมตีได้ด้วย

 

 

2. Bracelets of Submission

 

 

เห็นปลอกแขนสวยๆ แบบนี้ไม่ใช่เป็นแค่เครื่องประดับนะ ชื่อชั้นระดับอาวุธเทพเหมือนกัน Bracelets of Submission คู่นี้ถูกตีขึ้นจากโล่ของเทพซุส แน่นอนว่าเมื่อเป็นของระดับราชาแห่งเทพ จึงทำให้ปลอกแขนนี้ไม่มีสิ่งใดทำลายมันได้! เราจะได้เห็น Wonder Woman ใช้กันมันได้ทุกอย่าง ตั้งแต่ดาบ ธนู กระสุนทั้งเล็กใหญ่ ขีปนาวุธ ฯลฯ เมื่อใดที่เธอประสานข้อมือเข้าด้วยกัน ปลอกแขนจะกลายเป็นโล่สนามพลังที่ป้องกันทั้งตัวเธอ และคนที่อยู่ข้างหลัง แค่นั้นยังไม่พอ มันยังสามารถใช้ปล่อยสายฟ้า ที่เทพซุสบันดาลพลังให้ด้วย

 

 

ดูแล้วเป็นเครื่องป้องกันที่สารพัดประโยชน์สุดๆ แต่ความจริงเบื้องหลังปลอกแขนนี้ก็คือมันเอาไว้สะกดพลังของ Wonder Woman ต่างหากเล่า เพราะหากถอดออกเมื่อไหร่ เธอจะใช้พลังได้ทั้งหมดแบบเต็มร้อย ชนิดที่ซุปเปอร์แมนยังต้องคิดหนัก

 

 

3. ROYAL TIARA

 

 

รัดเกล้าทองคำ เป็นเครื่องหมายของตำแหน่งเจ้าหญิงเแห่งอเมซอน นอกจากนี้แล้วยังใช้เป็นอาวุธขว้างแบบบูมเมอแรงได้อีกด้วย ผสานเข้ากับพละกำลังของตัวไดอาน่าเองจึงทำให้มันกลายเป็นอาวุธที่คมจนเฉือนตัดวัตถุได้

 

 

4. BATTLE ARMOR

 

 

ชุดเกราะสัญลักษณ์นกอินทรี หากอ้างอิงตาม comic ในเวอร์ชั่นก่อนๆ จะพบว่าชุดนี้กันอาวุธได้สารพัดเหมือนกัน ก่อนจะถูกปรับลดความสามารถลงในเวอร์ชั่นต่อๆ มา ทำให้เธอต้องใช้โล่ หรือเครื่องป้องกันอื่นๆ เข้ามาเสริมมากขึ้น

 

 

5. MARTIAL WEAPONS

 

 

นอกเหนือจากของเทพทรูที่มีทั่วตัวแล้ว อาวุธสงครามแบบโบราณแทบทุกชิ้นบนโลกเธอเชี่ยวชาญทั้งหมด จากการฝึกฝนมาทั้งชีวิตที่เกาะเทอมีสคีร่า (Themyscira) ทั้งดาบ มีด ขวาน หอก ธนู โล่ ไม้เท้า ฯลฯ กระทั่งศิลปะการต่อสู้ด้วยมือเปล่าด้วย ขนาด Batman ยังเอ่ยว่า Wonder Woman นั้นเป็น “the best melee fighter in the world” (กล่าวไว้ใน Justice League of America vol.2 เล่ม 13)

 

 

6. WAR SUITS

 

 

ชุดรบโบราณที่เราจะได้เห็นเธอสวมใส่ในยามอยู่ที่อาณาจักร โดยปกติแล้วชาวอเมซอนจะสวมชุดแบบนี้ในยามทำสงครามขนาดใหญ่ (ที่ไม่ใช่การต่อสู้แบบตัวต่อตัว) หรือการต่อสู้สำคัญๆ ชุดรบลักษณะนี้ชาวอเมซอนจะมีกันทุกคน แต่จะแตกต่างกันไปตามลำดับชั้น ไล่มาตั้งแต่ทองแดง เงิน และทอง (อย่างกะเซนต์เซย์ย่า)

 

 

7. Nemesis’s Sword

 

 

สุดยอดดาบ (ระดับขี้โกง) ที่ตีขึ้นโดยเหล่าเทพโบราณ Titans เอาไว้ใช้ปราบเทพแห่งเขาโอลิมปัส ซึ่งนั่นรวมไปถึงสิ่งมีชีวิตที่ทรงพลังอย่าง ซุปเปอร์แมน แบบไม่ต้องเปลืองเวลาไปหาคริปโตไนท์เลย ในฉบับคอมิคช่วง DCEU นั้น ดาบเล่มนี้รู้จักกันในอีกนามว่า ดาบแห่งอธีน่า (Sword of Athena) ซึ่งก็อ้างอิงตามตำนานของชนเผ่าอเมซอนแท้ๆ เลย

 

 

8. Aegis Shield

 

 

โล่ศักสิทธิ์แห่งเทพีอธีน่า ป้องกันการโจมตีได้ทุกอย่าง ซึ่งเรายังไม่แน่ใจ ว่าโล่ในเวอร์ชั่นภาพยนตร์นั้นจะใช่โล่อีจีสรึเปล่า (ถ้าใช่ก็โกงเกินไปแล้วล่ะ)

 

 

9. Sandals of Hermes และ Gauntlet of Atlas

 

*ภาพจากเวอร์ชั่น comic

 

ไอเท็มสองชิ้นนี้มีโอกาสเปิดตัวในเวอร์ชั่นภาพยนตร์ต่ำมาก เพราะความสามารถที่เหนือชั้นเกินไป หนึ่งคือรองเท้าแห่งแอร์เมส เทพผู้ส่งสารตามตำนานกรีก ผู้สวมใส่จะสามารถบินได้ และเพิ่มสปีดการเคลื่อนไหวขึ้นไปอีกขั้น (ถ้าเร็วอยู่แล้วก็จะเร็วขึ้นอีก) ส่วนอีกชิ้นคือปลอกแขนแห่งแอตลัส หนึ่งในเทพไททันที่ถูกลงโทษให้เป็นผู้แบกท้องฟ้า (บางตำนานว่าเป็นโลก) ไว้บนบ่า ความสามารถของปลอกแขนคือจะเพิ่มพละกำลังให้แก่ผู้สวมขึ้น 10 เท่า! แต่ข้อเสียคือมันควบคุมได้ยากมาก หากใช้ไม่ระวังผู้สวมใส่อาจคลุ้มคลั่งได้

 

 

เอาแค่คร่าวๆ 8 อย่างแค่นี้ก็พอจะรู้แล้วว่า Wonder Woman นั้นเทพโคตรๆ (จริงๆ ยังมีอีกนะ แต่คิดว่าคงไม่น่าปรากฏในหนัง) สุดท้ายนี้ก็ขอลาไปด้วยภาพความประทับใจ ของเหล่าฮีโร่ที่เคยถูกขุ่นแม่กระทืบมาให้ได้ชมกัน

 

*Batman*

*Catwoman*

 

*Green Lantern*

 

*Superman*

บทความที่เกี่ยวข้อง

– เปิดตำนานกรีก นักรบหญิง อเมซอน ต้นแบบ Wonder Woman เรื่องจริงหรือแค่ปรัมปรา

– ตามหา Gotham เผยที่มา เมือง Batman จากสถานที่จริง

– ตามหา Metropolis เมือง Superman ของจริงที่ไม่ใช่นิวยอร์ค

 

 

 

 

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร

ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่

 


และ แอพพลิเคชั่น 


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID