รีเซต

เท่ง เผยตราบาป วันที่ไม่มีเงิน ฉกกระเป๋าตังค์เปิดมาอึ้ง ยืนร่ำไห้ลาแฟน

เท่ง เผยตราบาป วันที่ไม่มีเงิน ฉกกระเป๋าตังค์เปิดมาอึ้ง ยืนร่ำไห้ลาแฟน
ข่าวสด
18 พฤษภาคม 2564 ( 14:32 )
149

ตราบาปในชีวิตทำลงไปในวันที่ไม่มีเงิน - ตลกดังช่วงชีวิตที่ไม่มีเงิน เล่าประวัติพ่อเท่ง Ep.2 ทางช่อง GangBad TM ก่อนจะมาเป็นตลกคาเฟ่โลดแล่นในวงการบันเทิง ผ่านช่วงชีวิตลำบาก เรียนได้แค่ ป.4 แม้มีอาชีพที่บ้านเป็นลิเก ต้องออกมาปั่นสามล้อหาเงินให้แม่ ชีวิตพลิกผันมีคนจ้างไปล้างชามก๋วยเตี๋ยวบอกจะได้วันละ 50 บาทแถบภาคอีสานแต่ไม่เป็นไปตามคาดคิด แถมต้องมีเรื่องเจอ 20 ต่อ 1

ตลกดัง ยังเผยเรื่องราวที่บอกว่าเป็นตราบาปในชีวิตของตัวเอง เหตุเกิดที่ศรีสะเกษ ในงานบั้งไฟไปเจอคนเมานอนใต้ต้นไม้แล้วกระเป๋าตังค์เขาร่วงอยู่ ถ้าเราไม่เอาคนอื่นก็เอา แต่ตอนนั้นเราไม่มีตังค์ เลยไปนั่งข้างๆเขาแล้วหยิบกระเป๋าตังค์เขามา ก่อนจะเดินไปที่ริมแม่น้ำ เปิดดู โอ๊ยยย ไม่มีสักบาท จะเอาไปคืนก็กลัวเขาจับได้ว่าเราขโมย เพราะเราขโมยไง เลยทิ้งกระเป๋าลงแม่น้ำเลย เป็นตราบาปว่าขโมยของเขาครั้งหนึ่ง

พอตอนอายุ 17 ต้องกลับบ้านไปทำบัตรประชาชน ออกจากบ้านมา 4 ปี จนแม่คิดว่าลูกหายไปแล้ว ตอนนั้นมีความรักมีแฟนชื่อแหม่ม เป็นคนสงขลา เป็นลูกสาวเถ้าแก่ร้านก๋วยเตี๋ยวอีกร้านหนึ่ง พ่อเขารู้ให้เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวเรามาบอกเราอย่าไปยุ่งกับลูกสาวเขา เขาก็มาบอก

รักกันแหละ เขียนจดหมายหา จะกลับบ้านสุโขทัย ให้พี่สาวเขาเอาไปให้ ขอคุยด้วย 5 นาที หลังชิงช้าสวรรค์แล้วเปิดเพลงตรงกับเรื่องราวพอดี นี่ยืนร้องไห้อย่างกับถ่าย MV บอกเขาจะกลับบ้านแล้ว พ่อเขาห้ามด้วย เป็นแบบรักใสๆ

จากนั้นขึ้นรถทัวร์กลับบ้าน หายไป 4 ปี แม่คิดว่าตายไปแล้ว วันแรกที่กลับไปบ้าน ทุกคนร้องไห้หมด ภาพแรกที่เห็นกลับบ้านมาส้มเช้งยังแก้ผ้าอาบน้ำอยู่เลย ยังเด็กอยู่เลย คำแรกที่ได้ยิน เฮ้ยไอ้ตัวฉิบหายกลับมาแล้ว จากอีสาน 4 ปี ก็ไปอยู่ใต้อีก 6 ปี

https://www.youtube.com/watch?v=CaQaYMFzmoo