รีเซต

“เจี๊ยบ กาญจนาพร” เปิดเรื่องเล่าหลังสูญเสียลูกชาย “เจย์ ศุภกาญจน์”

“เจี๊ยบ กาญจนาพร” เปิดเรื่องเล่าหลังสูญเสียลูกชาย “เจย์ ศุภกาญจน์”
Daradaily
21 กรกฎาคม 2565 ( 09:00 )
75

“เจี๊ยบ กาญจนาพร” เปิดเรื่องเล่าหลังสูญเสียลูกชาย “เจย์ ศุภกาญจน์” 

             หลังจากที่สูญเสียลูกชายสุดที่รัก “เจย์ ศุภกาญจน์” ไป สำหรับนักแสดงรุ่นใหญ่ “เจี๊ยบ กาญจนาพร” ล่าสุดเจ้าตัวก็ได้เคลื่อนไหวผ่านเฟซบุ๊กอีกครั้ง โดยได้เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับลูกชาย พร้อมโพสต์ภาพ รอยมือ ที่อยู่ในกรอบรูป พร้อมกับเล่าว่า 

            “ขอเล่าเรื่องอีกแล้ว ภาพมือนี้ ได้เกิดปรากฏขึ้นเมื่อปี  2551  ประทับตราไว้ชัดเจนสุดๆ  กลางจอทีวีในห้องนอน   ทีวีที่ใช้ตรวจงานละคร  เรื่องตลาดน้ำดำเนินรักภาค 2 (ในจิตตนเอ่ยเองมีความหมายว่า  หยุด สงบ นิ่งเถิด

             วันนั้นเรียกเจย์มา ทาบมือเพราะเป็นชายเดียวในบ้านเวลานั้น มือเจย์ยังเล็กกว่า เจย์ตื่นตาตื่นใจ พอปี  2554  ข้าพเจ้าได้นิ่งจริง คือตัดสินใจเลิกหมกมุ่นกับงานผลิตละคร เพราะป่วยหลังผ่าตัดใหญ่ ตี 5 วันนี้ ลืมตาจากสมาธิมองตรงไป  เห็นเลย มีมาประทับตราไว้บนประตูกระจกหน้าเรือนนอน ขนาดเดียวกัน แต่ไม่ชัดสมบูรณ์ครบเท่า  เพราะเป็นกระจกด้านนอก  ที่สกปรกหน่อย ฝนฝุ่นจับตัวกันด่างๆขาวๆ ไม่เหมือนฝุ่นที่จับกันบนจอทีวีในห้องนอน

           ต่างกันตรงที่ว่า เมื่อคืนอธิฐานขอเบื้องบน ว่าเจย์จากไปแบบนี้ ผู้เป็นแม่น้ำตาไหลทุกวันบั่นทอนกายใจเกินนนนน มันสุดแสนจะคิดถึง ขอรางวัลแห่งความดีงามบ้างเถิด มาสื่อสารกันให้ใจชื้นใจฟูใจมีพลัง  ข้าพเจ้าจะยิ่งเจริญใจในธรรมยิ่งๆๆขึ้น

          เล่าเพื่อให้เกิดพลังดี ไม่งมงาย อยู่ทำดีดีต่อ  มีพลังใจ แม่มีพลัง จะกลับไปรับค่าแสดงเรื่องก่อน  ไปรับงานเรื่องใหม่ที่เคยบอกปัดปฏิเสธไปแล้ว  แต่ทีมงานยังรอให้โอกาสมาถึงวันนี้ เริ่มถ่ายกันเดือนหน้า แม่จะอยู่ให้มีดียิ่งๆๆขึ้นนะเจย์”