รีเซต

จับแล้ว! มิจฉาชีพนำนาฬิกา "เชียร์-เคลลี่-เม้าส์" ไปขายต่อ

จับแล้ว! มิจฉาชีพนำนาฬิกา "เชียร์-เคลลี่-เม้าส์" ไปขายต่อ
TNN ช่อง16
13 กรกฎาคม 2563 ( 10:32 )
430

   เมื่อวันนี้ 12 ก.ค. 2563 ตำรวจกองบังคับการสืบสวนสอบสวนนครบาล ได้จับกุมมิจฉาชีพ วัย 37 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลแขวงพิษณุโลก ในข้อหา ฉ้อโกงทรัพย์ โดยจับกุมตัวได้ที่ร้าน 9 NALIGA ย่านพระราม 9 กทม.

   หลังมีผู้เสียหายซึ่งเป็นเจ้าของร้านทองในจังหวัดพิษณุโลก ได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ หลังสั่งซื้อ นาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลลิป 9560 ในราคา 1.75 ล้านบาท จากร้าน 9 Naliga ของผู้ต้องหา ซึ่งเป็นร้านขายนาฬิกาแบรนด์เนมมือสอง โดยได้โอนเงินชำระราคาเรียบร้อย แต่ทางร้านบ่ายเบี่ยงเลื่อนกำหนดส่งของ จนกระทั่งขาดการติดต่อไป ทางผู้เสียหายจึงได้เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองพิษณุโลก 

   โดยผู้ต้องหาให้การว่า เปิดร้านขายนาฬิกาหรูมากว่า 10 ปี ช่วงแรกยอดขายมีกำไร นำเงินที่ได้ไปซื้อบ้านและรถหรูเก็บไว้หลายคัน ต่อมาได้เอาเงินไปลงทุนทำร้านอาหาร 3 แห่ง แต่ก็มาเกิดภาวะเศรษฐกิจตกต่ำ ซึ่งได้นำนาฬิกาที่ซื้อเก็บไว้ออกขาย แต่ขายไม่ออก อีกทั้งร้านอาหารที่เปิดไว้ก็ต้องปิดตัวลง ทำให้ต้องขายบ้านและขายรถหรูที่มีทั้งหมดเพื่อเอาเงินมาใช้หนี้ 

   ส่วนนาฬิกาหรูที่มีลูกค้าเอามาส่งซ่อม ได้เอาไปขายเพื่อเอาเงินมาหมุนใช้หนี้ก่อน โดยพยายามติดต่อกับเจ้าของนาฬิกาเพื่อจะขอผ่อนจ่าย บางรายก็ยอม บางรายไม่ยอม จึงได้เข้าแจ้งความ

   ซึ่งนอกจากเจ้าของร้านทอง ที่จังหวัดพิษณุโลก จะเป็นผู้เสียหายแล้ว ยังมีเหล่าคนบันเทิงที่ได้รับความเสียหายด้วยเช่นกัน อาทิ "เชียร์ ฑิฆัมพร" นักแสดงสาวชื่อดัง ที่ถูกนำนาฬิกาปาเต๊ะ ฟิลลิป ราคา 1.5 ล้านบาท ของตนเองที่เอาไปซ่อม แล้วถูกนำไปขายต่อด้วยเช่นกัน ซึ่งสาวเชียร์ได้เข้าแจ้งความไว้ที่ สน.สายไหม แล้ว

   นอกจากนี้ยังมี "เม้าส์ ณัชชา" หรือ "เม้าส์ บีโอวาย" ก็ถูกเอานาฬิกายี่ห้อปาเต๊ะ ฟิลลิป รุ่น 5167A ราคา 6.7 แสนบาท ที่เอาไปซ่อม แล้วก็ถูกเอาไปขายต่อเช่นกัน ขณะนี้แจ้งความไว้ที่ สน.ประเวศ ไว้เรียบร้อยแล้ว

   รวมถึงนักแสดงหนุ่มรุ่นใหญ่อย่าง "เคลลี่ ธนพัฒน์" ก็ถูกเอานาฬิกาหรู มูลค่า 6.5 แสน ไปขายด้วยเช่นกัน นอกจากนี้ยังมีเหล่าบรรดาไฮโซอีกหลายคนที่ถูกหลอกด้วยเช่นกัน โดยมูลค่าความเสียหายกว่า 10 ล้านบาท เบื้องต้นตำรวจคุมตัวนายอนุรักษ์ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพิษณุโลก เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

ขอบคุณภาพ IG cheerny14 , mousenatcha , kellytanapat , Facebook 9Naliga Shop

เกาะติดข่าวบันเทิงที่นี่

 

Facebook : True Inside HD

Twitter : true_insidenews

Youtube Official : TrueVisionsOfficial

Instagram : True_insidenews

Website: www.TNNThailand.com


True Visions 02-700-8000