รีเซต

ตูมตาม ยุทธนา ชีวิตเปลี่ยน เพราะศาสตร์พระราชา

ตูมตาม ยุทธนา ชีวิตเปลี่ยน เพราะศาสตร์พระราชา
Pannaput_tvs
25 มกราคม 2560 ( 09:00 )
1.3K

เจาะใจ สัปดาห์นี้ “ดู๋-สัญญา คุณากร” และพิธีกรพิเศษ “เปอร์-สุวิกรม อัมระนันทน์”
ร่วมพูดคุยกับ “ตูมตาม ยุทธนา เปื้องกลาง” (ตูมตาม เดอะสตาร์) เผยเรื่องราวสุดประทับใจ ที่น้อมนำศาสตร์พระราชา มาปรับใช้ในชีวิต

โดย “ตูมตาม ยุทธนา” เล่าว่า “ตอนป.2 ผมได้รับสมุดพระราชทานมาเล่มนึง เป็นเล่มสีน้ำตาลหน้าปกมีพระบรมฉายาลักษณ์ของในหลวง นี่คือภาพแรกที่ทำให้ชีวิตผมรักผู้ชายคนนึงเหมือนที่คนทั้งประเทศรัก นั่นก็คือ “ในหลวงรัชกาลที่ 9”

“วันนึงผมได้มีโอกาสเข้ามาในวงการบันเทิง ผมเปลี่ยนชีวิตครอบครัวผมจากที่มีปัญหาเรื่องหนี้สิน ผมสามารถทำให้ครอบครัวดีขึ้น แต่เมื่อใช้ชีวิตแบบนี้ไปเรื่อยๆ เริ่มรู้สึกว่าผมไม่มีความสุขเลย ทั้งๆที่ได้กินอาหารดีๆ เจอสังคมดีๆ ต่างๆนานา ทุกอย่างดีไปหมด แต่ทำไมเรารู้สึกว่าเราไม่มีความสุข ตอนไม่มีเงินบอกว่ามีสิบบาทก็ดีแล้ว พอมีสิบบาทบอกว่าจะมีร้อย มีร้อยบอกจะมีพัน ไม่จบไม่สิ้น ผมแก้ปัญหาโดยการใช้เงินปรนเปรอตัวเอง หวังว่าจะมีความสุขแต่ผลปรากฏว่า ความสุขมันมีแค่แป๊บเดียว

จนผมได้ยินคำว่า “เศรษฐกิจพอเพียง” ซึ่งเป็นคำที่คุ้นหูมาก แต่ผมไม่รู้ว่ามันคืออะไร ผมก็ไปศึกษาหาข้อมูล ทำให้เข้าใจปัจจัยหลายๆอย่าง ซึ่งมันทำให้ผมคิดถึงคนอื่นมากขึ้น เป็นวันเดียวกับวันที่เราเข้าใจเรื่องเศรษฐกิจพอเพียงมากขึ้น” “ผมว่าถ้าเราคิดถึงพระองค์ท่าน เราก็ต้องทำสิ่งที่พระองค์ได้สอนเราเอาไว้ เพราะถ้าเราทำความดี แสดงว่าเรากำลังอยู่ใกล้พระองค์”

ติดตามเรื่องราวดีๆ เหล่านี้ได้ในรายการเจาะใจ คืนวันพฤหัสบดี ที่ 26 มกราคม 2560 เวลา 21.25น. ทางช่อง9 MCOT HD
    

ชมทีวีออนไลน์ช่อง 9 แบบสดๆ ได้ที่นี่