รีเซต

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งนำธงไตรรงค์ไม้สุดท้ายสู้ศึกโอลิมปิก (มีคลิป)

“ตูน บอดี้สแลม” วิ่งนำธงไตรรงค์ไม้สุดท้ายสู้ศึกโอลิมปิก (มีคลิป)
TNN ช่อง16
28 พฤษภาคม 2564 ( 12:25 )
116

จารึกหน้าประวัติศาสตร์สำเร็จเมื่อธงไตรรงค์สะบัดไหวเฉิดฉายสู่เส้นชัย ตูน บอดี้สแลม เป็นตัวแทนพี่น้องคนไทย รับหน้าที่วิ่งเป็นไม้สุดท้ายถึงเส้นชัย ที่สนามบินสุวรรณภูมิ และส่งมอบธงไตรรงค์ผืนประวัติศาสตร์ถึงมือทัพนักกีฬาไทย พร้อมส่งกำลังใจให้ทัพนักกีฬาไทย

ซึ่งวันที่ 27 พฤษภาคม ที่ผ่านมากิจกรรมเริ่มขึ้นตั้งแต่เช้าตรู่ เริ่มสตาร์ทจากสำนักงานการกีฬาแห่งประเทศไทย จังหวัดสมุทรปราการ มุ่งหน้ามายังท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตลอดเส้นทางมีพี่น้องนักวิ่งชาวไทยชุดสุดท้ายสลับสับเปลี่ยนกันออกมาร่วมวิ่งธงชาติไทยทำภารกิจส่งท้ายกันอีก 20 ชีวิต เมื่อขบวนวิ่งถึงท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ตูน บอดี้สแลม เป็นตัวแทนวิ่งนำธงไตรรงค์ผ่านระยะทาง 4.5 กิโลเมตร สุดท้ายมาถึงอาคารผู้โดยสารชั้น 4 ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ใช้เวลาราว 20 นาที หลังวิ่งผ่านเส้นชัยใน กิโลเมตรที่ 4,606 ได้สำเร็จ ด้านหนุ่ม ตูน ได้โบกสะบัดธงชาติไทยปลิวไสว และปักธงยังแท่นพักธง เตรียมส่งมอบต่อให้กับนักกีฬาไทย เพื่อนำไปใช้ในพิธีเปิดกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ครั้งที่ 32 ต่อไป 

หลังเสร็จสิ้นภาระกิจ ตูน ได้เผยถึงความรู้สึกว่า ถือเป็นเกียรติและความภาคภูมิใจอย่างมากๆที่ได้เป็นหนึ่งหน่วยเล็กๆของกำลังใจในการร่วมส่งต่อธงชาติไทยเข้ามายังเส้นชัย ผมเชื่อว่าการร่วมกันส่งต่อกำลังใจตลอด 61 วันในการวิ่งทั่วประเทศจะเป็นการสร้างพลังบวกให้กับกองทัพนักกีฬาไทยที่เตรียมเดินทางไปแข่งขันกีฬาโอลิมปิก น่าเสียดายที่มาเกิดการระบาดของโควิด-19 ก่อนทำให้ความตั้งใจเดิมที่จะบินไปดูการแข่งขันที่ประเทศญี่ปุ่นคงไม่เกิดขึ้นแล้ว แต่ผมเองก็จะขอตามเชียร์และชมการแข่งขันของนักกีฬาไทยทุกคนอยู่ที่หน้าจอแทน ขอเป็นกำลังให้ทุกคนมุ่งมั่น ทำหน้าที่อย่างสุดกำลัง สุดฝีมือ และสุดหัวใจ ไม่ว่าจะแพ้หรือได้รับชัยชนะกลับมา ตราบใดที่ทุกคนทำเต็มที่ ผม และแฟนกีฬาๆก็พร้อมจะอยู่เคียงข้างทุกคนครับ

ขอขอบคุณภาพจาก IG : artiwara , naruphon_p 

Credit: music library Epidemic sound