รีเซต

แม่เกตุ โพสต์ซึ้ง เจนนี่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว ถึงมีวันนี้!

แม่เกตุ โพสต์ซึ้ง  เจนนี่ทำทุกอย่างเพื่อครอบครัว ถึงมีวันนี้!
TNN ช่อง16
23 ธันวาคม 2564 ( 07:02 )
42

เมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา นักร้องสาวเจนนี่ รัชนก ได้โพสต์ภาพ คู่สามีหนุ่ม ยิว ฉัตรมงคล ที่ทั้งคู่ได้ซื้อบ้านหลังใหญ่ในกรุงเทพ เพื่อเป็นของขวัญให้กับลูกสาวคนแรกที่อยู่ในครรภ์ "น้องยูจิน"

ภาพจาก ig : janey_suwannaket

ภาพจาก ig : janey_suwannaketทำเอาหลายคนน้ำตาคลอ! แม่เกตุ คุณแม่ของสาวเจนนี่ รัชนก สุวรรณเกตุ ได้โพสต์ซึ้ง และภูมิใจในตัวลูกสาว ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า "เล่าเรื่องของเด็กคนหนึ่งให้ฟังค่ะ

เด็กคนนี้เป็นลูกของแม่เองตอนนั้นอายุได้ 10 ขวบ  ก็เริ่มทำงานที่ได้เงินเป็นละ เริ่มต้นจาก 10-20 บาท  ลูกคนนี้ทำหมดขอให้ได้เงินมาช่วยครอบครัว ทำทุกอย่างไม่เคยปฏิเสธงานเลย สู้ทุกอย่างเพื่อแม่ เพื่อน้อง มาตลอด

เด็กคนนี้เรียนหนังสือเก่งเอา 4 มาให้แม่ตลอดแม่ไม่เคยหนักใจกับเด็กคนนี้เลย พอร้องเพลงงานเลี้ยงได้ก็จะไปร้องงานเลี้ยงตลอด โตขึ้นมาก่อนเป็น นักร้อง ทำหมดค่ะ

แม่ค้า กล้วยทอด  , แม่ค้าน้ำ ,แม่ค้า ยำ ,  แม่ค้า รองเท้า ,แม่ค้า ผ้า , แม่ค้า ตุ้มหู , แม่ค้า ผลไม้ เป็นให้ทุกอย่างให้ครอบครัว ถึงได้เป็น เจนนี่ ในวันนี้

อดทน ขยัน ต่อสู้ อดมื้อ กินมื้อ เจออะไรมากม่ายแต่ไม่เคยถอย เดินหน้าต่อเพื่อแม่เพื่อน้อง ยิ่งโต ยิ่งหาเงินเก่ง เป็นผู้หญิง ที่ทำงานหลายอย่าง หลายๆ หน้าที่ ควบคู่กันไปในเวลาหลายปี กว่าจะได้เงินมามันไม่ง่ายเลย  ผู้หญิงคนนี้ทำงานไม่เคยหยุดพัก จนวันนี้แม่ต้องบอกว่าหยุดบ้างนะลูก

แม่ขอร้องนะ แต่ทุกอย่างก็สอนให้เรารู้ ว่า ความขยัน อดทน พามาถึงความสุข ความสำเร็จ กว่าจะบ้านหลังนี้มามันเหนื่อยมากจริงๆ ขอบใจลูกสาวคนนี้มาก ที่ทำให้แม่ได้ยืนอยู่ตรงนี้ บ้านหลังนี้ ขอให้ลูกอยู่เย็นเป็นสุข กับบ้านหลังนี้"


ด้านเจนนี่ ได้เข้ามาตอบคอมเมนต์ที่โพสต์แม่เกตุ ว่า "น้ำตาคลอเลยนุ้ย" 


ภาพจาก facebook : Somruay Phetrit

ภาพจาก ig : janey_suwannaket

ภาพจาก ig : janey_suwannaket