รีเซต

“แทยอน” บริจาคเงิน 100 ล้าน ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส

“แทยอน” บริจาคเงิน 100 ล้าน ช่วยเหลือเด็กด้อยโอกาส
TNN ช่อง16
14 มกราคม 2566 ( 16:34 )
173

นักร้องชื่อดัง “แทยอน” แห่งวง Girls' Generation เป็นอีกหนึ่งศิลปินที่แฟนคลับมักจะได้ยินเรื่องราวดี ๆ จากเธออยู่เสมอ ล่าสุดองค์กร Stump Foundation for Youth ได้เผยว่า แทยอน ได้บริจาคเงินมากถึง 100 ล้านวอน หรือกว่า 2,650,000 บาท ซึ่งองค์กรนี้มุ้งเน้นในการช่วยเหลือเยาวชนผู้ด้อยโอกาส ซึ่งมีอายุครบ 18 ปี ซึ่งพวกเขาจำเป็นจะต้องออกจากศูนย์พึ่งพิงของเยาวชนไปเพื่อพึ่งพาตัวเอง ซึ่งพวกเขาก็ไม่อาจจะออกไปตั้งตัวได้ในทันที ทำให้องค์กรนี้ได้เข้ามายื่นมือดูแลช่วยเหลือในจุดนี้  

แทยอนกล่าวว่า “ฉันอยากสื่อสารไปยังเหล่าวัยรุ่นที่ต้องการความช่วยเหลือว่ายังมีผู้ที่คอยให้การสนับสนุนพวกเขาอยู่ และฉันหวังว่าเงินทุนนี้จะช่วยให้พวกเขาได้มุ่งมั่นเดินตามความฝันได้”  

 

ภาพจาก Instagram @taeyeon_ss

 

จากการบริจาคครั้งนี้ แทยอน กลายเป็นสมาชิกคนที่สองของ 'The Forest Club” ขององค์กร Stump Foundation for Youthต่อจาก “คิมจองแท” ประธาน Hana Financial Group บริษัททางด้านการเงินของเกาหลี โดยผู้ที่ได้รับการบรรจุชื่อใน 'The Forest Club' คือผู้บริจาครายใหญ่ที่บริจาคมากกว่า 100 ล้านวอนขึ้นไป หรือผู้ที่บริจาคต่อเนื่องสะสมกว่า 100 ล้านวอนในรอบ 5 ปี 

 

ภาพจาก allkpop

 

 

 

นอกจากงานด้านการกุศลแล้วแทยอนกำลังจะกลับมากับเกิร์ลกรุ๊ปยูนิตพิเศษ GOT the beat จากโปรเจ็ค Girls On Top ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับศิลปินดังอย่าง โบอา, ฮโยยอน จาก Girls’ Generation, ซึลกิ และ เวนดี้ จากวง Red Velvet และ คารินะ และ วินเทอร์ จากวง aespa ด้วยมินิอัลบั้มแรกที่มีชื่อว่า 'Stamp On It” ที่มีกำหนดวางจำหน่ายวันที่ 16 มกราคมนี้  

 

ภาพจาก allkpop

 

ภาพจาก allkpop

 

ภาพจาก allkpop