รีเซต

“เจนสุดา” เล่าวินาทีถูกลูกชายเอามือจกตาแผลกว้าง 3 มิล

“เจนสุดา” เล่าวินาทีถูกลูกชายเอามือจกตาแผลกว้าง 3 มิล
ดาราเดลี่บันเทิง
5 พฤศจิกายน 2563 ( 10:00 )
331

“เจนสุดา” เล่าวินาทีถูกลูกชายเอามือจกตาแผลกว้าง 3 มิล

          ทำเอาคุณแม่ลูกสองอย่าง “เจน เจนสุดา ปานโต” ถึงกับออกอาการเจ็บจี๊ด หลังเล่นกับลูกชาย “น้องควินน์” และ “น้องเควสท์” อยู่ดีๆ แต่กลับถูกลูกชายเอามือเข้าไปจกตา จนทำให้เธอต้องไปหาหมอที่โรงพยาบาล ล่าสุดมีโอกาสเจอตัวสาวเจน เจ้าตัวก็อัปเดตให้ฟังว่า

 

          จริงๆ เหตุการณ์ตอนนั้น คือเราก็เล่นกับลูกชายอยู่ แล้วบังเอิญเขาเอามือมาจกที่ตาตามประสาเด็กๆ ด้วยความที่เขายังไม่ได้ตัดเล็บเลยทำให้เล็บไปข่วนที่ตา ตอนนั้นก็รู้สึกเจ็บแต่ไม่ได้ไปหาหมอหรืออะไร วันนั้นก็ไม่ได้ไปเที่ยวต่อก็กลับบ้าน พอรุ่งเช้าก็ไปหาหมอที่โรงพยาบาล

          หลังจากที่ไปหาหมอก็ทราบว่าเป็นแผลที่ลูกตาดำ 3 มิลลิเมตร ตอนนี้ที่ทราบก็รู้สึกตกใจ ว่าจะทำให้ถึงขั้นตาบอดหรือเปล่า แต่ทางคุณหมอเองก็ไม่ได้บอกว่าจะอันตรายถึงขั้นตาบอด แต่แอบเป็นห่วงเล็กน้อยว่าถ้ามาช้ากว่านี้อาจจะส่งผลเสียต่อดวงตาได้

         ส่วนวิธีการรักษานั้น คุณหมอเองก็ได้ใช้วิธีการหยอดยาลงไปในบริเวณที่เป็นแผล พร้อมปิดตาให้สนิทประมาณ 1 สัปดาห์ก็หายเป็นปกติ ตอนนี้อาการก็กลับมาปกติแล้ว ไม่มีผลข้างเคียงอะไร

          ด้านพัฒนาการของลูกๆ ทั้งสองตอนนี้เรียกว่าอยู่ในวัยที่ซน ตามประสาเด็กผู้ชาย แต่ทางลูกคนเล็กจะซนน้อยกว่าเพราะเขายังเล็กอยู่ ส่วนแพลนลูกคนต่อไปไม่ได้ปิดอู่ แต่ก็ยังไม่ได้คิดว่าจะมี ณ ช่วงนี้ คืออยากขอเวลาเลี้ยงลูกๆ ทั้งสองคนก่อน หากมีโอกาสหรือจังหวะที่ดี ก็อาจจะค่อยมานั่งคิดอีกทีว่าจะมีหรือไม่มีดี