รีเซต

รวมลิสต์หนังปัง 🎂 วันเกิด "ชาร์ลิซ เธอรอน" แม่สาวขาบู๊แห่งฮอลลิวูด

รวมลิสต์หนังปัง 🎂 วันเกิด "ชาร์ลิซ เธอรอน" แม่สาวขาบู๊แห่งฮอลลิวูด
Jeaneration
7 สิงหาคม 2564 ( 12:30 )
1.6K

ดูหนังออนไลน์

ถ้าหากว่าเอ่ยถึงชื่อราชินีขาบู๊ในวงการหนังฮอลลิวูด หนึ่งในนั้นจะต้องปรากฏชื่อ "ชาร์ลิซ เธอรอน" (Charlize Theron) ขึ้นมาด้วยแน่ๆ และในวันนี้ 7 สิงหาคม เป็นวันคล้ายวันเกิดของสาวนักบู๊ตั้งแต่ก่อนกาลผู้นี้ ซึ่งมีอายุ 46 ปีเต็มในปีนี้ แต่ยังคงสวยไม่สร่าง และสวยร้อนแรงไม่แคร์รุ่นน้องเลยสักนิด

ชาร์ลิซ เธอรอน เป็นนักแสดงสาวชาวแอฟริกาใต้ ที่เริ่มต้นเข้าวงการมาจากการแสดงในบทบาทเล็กๆ บทตัวประกอบในหนังต่างๆ ก่อนจะค่อยๆ โชว์ศักยภาพและไต่ขึ้นมาเป็นนักแสดงนำได้ด้วยฝีมือของเธอเอง ผลงานแจ้งเกิดในอดีตที่คนจะคุ้นหน้าเธอจะมี "Mighty Joe Young", "Men of Honor", "Sweet November" หรือ "The Italian Job"

แต่เธอมาเจิดจรัสเปล่งประกายสุดๆ กับการคว้ารางวัลออสการ์ได้ในผลงานหนังดราม่าสุดหิน "Monster" ที่ต้องแปลงโฉมให้เข้ากับคาแรกเตอร์ที่เกือบจะจำไม่ได้ และนั่นเป็นจุดเริ่มต้นหนทางซุปตาร์ในวงการฮอลลิวูดของเธอ ด้วยการหยิบจับหนังบ็อกซ์บัสเตอร์ดังๆ หลายเรื่อง เช่น "Æon Flux", "Atomic Blonde", "Mad Max: Fury Road", "Snow White and the Huntsman" และ "The Fate of the Furious"

และเพื่อการเฉลิมฉลองวันเกิดให้กับเธอ ในวันนี้ Movie.TrueID จึงอยากพาทุกคนไปดื่มด่ำกับผลงานเด่นๆ ของเธอ ทั้ง 6 เรื่อง ที่มีฉายอยู่บนทรูไอดีกันสักหน่อย

Mad Max: Fury Road (2015)

แม็กซ์ ร็อกคาแทนสกี้ (ทอม ฮาร์ดี้) ต้องถูกอดีตหลอกหลอน เขาเชื่อว่าว่าวิธีเดียวที่เอาชีวิตรอดได้ดีที่สุดคือการออกเดินทางอย่างลำพัง แต่ยังไงก็ตามเขาต้องเข้าไปอยู่กับลุ่มผู้หลบหนีข้าม Wasteland ใน War Rig ที่บังคับโดย อิมเพอเรเตอร์ ผู้มากความสามารถอย่าง ฟูริโอซ่า (ชาร์ลิซ เธอรอน) พวกเขาต้องหนีออกจาก Citadel ที่ อิมมอร์แทน โจ (ฮิวจ์ เคียส-ไบรน์) ปกครองอย่างกดขี่ ซึ่งสิ่งที่มิอาจทดแทนได้กลับถูกริดรอนไป Enraged เดอะ วอร์ลอร์ด รวมตัวกองกำลังและออกตามล่าผู้ก่อกบฏด้วยความโหดเหี้ยมในสงครามกลางถนนไฮออคเทนที่ตามมา

The Fate of the Furious (2017)

ดอม (วิน ดีเซล) และ เล็ตตี้ (มิเชลล์ รอดริเกซ) อยู่ในช่วงฮันนีมูน ส่วน ไบรอัน และ มีอา ก็ตัดสินใจกลับไปใช้ชีวิตครอบครัวของตัวเอง ส่วนคนอื่น ๆ ก็พ้นจากข้อกล่าวหา กลับมาใช้ชีวิตอย่างปกติ แต่เมื่อมี สตรีลึกลับ (ชาร์ลิซ เธอรอน) เข้ามาล่อลวง ดอม สู่โลกอาชญากรรรม โดยที่เขาไม่มีทางเลือกและกลายเป็นคนทรยศครอบครัว พวกเขาต้องเผชิญกับการทดสอบอย่างที่ไม่เคยพบมาก่อน จากคิวบา มาถึงนิวยอร์ก และสู่พื้นราบน้ำแข็งบนทะเลบาเรนทส์ พวกเขาต้องซิ่งสลับไปมาข้ามโลก เพื่อหยุดยั้งผู้นิยมลัทธิอนาธิปไตยที่ก่อให้เกิดความวุ่นวายในโลก และนำ ดอม ผู้ทำให้พวกเขารวมเป็นครอบครัวกลับมา

A Million Ways to Die in the West (2014)

อัลเบิร์ต สตาร์ก (เซธ แม็คฟาร์เลน) หนุ่มอ่อนหัดผู้พยายามคิดหาทางหนีให้พ้นจากดินแดนบ้านป่าเมืองเถื่อนที่ไม่ว่าจะขยับไปทางไหน เขาก็มีสิทธิ์ตายได้ทุกเมื่อ ทุกคนในเมืองเหมือนพยายามจะฆ่าเขา อัลเบิร์ต ที่เป็นชาวไร่เลี้ยงแกะ และโดน ลูอิส (อแมนด้า ไซย์ฟริด) แฟนสาวอารมณ์แปรปรวนของเขา ทิ้งไปหลังจากเขาหนีการดวลปืน รู้สึกเหมือนคนโง่ ที่เข้ามาเพิ่มความระทมทุกข์และความรู้สึกไร้ความสามารถให้กับ อัลเบิร์ต มากขึ้น ก็คือ การที่ ลูอิส ไปคบหากับ ฟอย (นีล แพทริค แฮร์ริส) นักธุรกิจที่ประสบความสำเร็จที่สุดของเมืองนี้ ขณะที่ อัลเบิร์ต ไม่สามารถให้ทั้งความมั่นคงทางการเงินและใบหน้าเข้ม ๆ แต่ ฟอย กลับมีทุกอย่างเหลือเฟือ

แต่เมื่อมือปืนสาวสวยแสนลึกลับที่ชื่อ แอนนา (ชาร์ลิซ เธอรอน) ขี่ม้าเข้ามาในเมือง เธอช่วยให้ อัลเบิร์ต เริ่มต้นค้นหาความกล้าหาญของเขา และพวกเขาเริ่มรักกันอย่างคาดไม่ถึง แต่ในดินแดนตะวันตกที่ไม่เคยปรานีผู้ใด ไม่มีอะไรที่จะได้มาโดยง่าย ปัญหายังตามมาราวีเพิ่ม เมื่อ คลินช์ ลีเธอร์วู้ด (เลียม นีสัน) สามีของ แอนนา ที่เป็นพวกนอกกฎหมายชื่อกระฉ่อน ที่ใครได้ยินชื่อเป็นต้องกลัวจนแทบฉี่ราด เดินทางมาถึงเมืองนี้เพื่อตามล้างแค้นชายที่เขาคิดว่าทำให้ แอนนา ไม่ซื่อสัตย์ต่อเขา อัลเบิร์ต จึงต้องทดสอบความกล้าที่เพิ่งค้นเจอในตัวเอง เพื่อดวลปืนแบบตายกันไปข้างหนึ่ง ซึ่งจะทำให้เขาได้ครอบครองทั้งหัวใจ แอนนา และได้รับการยอมรับนับถือในแดนตะวันตก หรือไม่งั้นก็คงลงเอยด้วยการนอนในหลุมศพที่ไร้ป้ายและถูกลืมเลือน ที่เข้ามาร่วมผจญภัยสุดเพี้ยนกับ อัลเบิร์ต ก็คือเพื่อนซี้ของเขา เอ็ดเวิร์ด (จิโอวานนี่ ริบิซี่) ช่างซ่อมรองเท้าแสนซื่อประจำเมือง และ รูธ (ซาราห์ ซิลเวอร์แมน) แฟนสาวของ เอ็ดเวิร์ด ที่ใสซื่อพอ ๆ กับเขา ขณะที่เธอให้บริการกับลูกค้าในซ่อง

Snow White and the Huntsman (2012)

สโนไวท์ (คริสเตน สจ๊วต) สาวน้อยที่กระจกวิเศษบอกว่าเธอสวยกว่า ราชินีแห่งความชั่วร้าย (ชาร์ลิซ เธอรอน) ดังนั้นการตามล่าทำลายล้าง เจ้าหญิงสโนไวท์ จึงเกิดขึ้น หลังจากโดนยึดเมืองไป สโนไวท์ ก็ได้พบกับ นายพรานป่า (คริส เฮมส์เวิร์ธ) ที่ได้รับคำสั่งให้มาฆ่าเธอ แต่เขากลับมาฝึกให้เธอต่อสู้เพื่อทวงบัลลังก์กลับคืน ส่วนของเจ้าชายหนุ่มรูปงามผู้ตกหลุมรักในความงาม และความเก่งกาจของ สโนไวท์

Aeon Flux (2005)

เหตุการณ์ในโลกอนาคตอีก 400 ปีข้างหน้า เมื่อประชากรโลกถูกทำลายล้างจนเกือบหมดด้วยโรคร้าย เหลือแต่คนในเมืองเบรคน่า ซึ่งปกครองโดยคณะนักวิทยาศาสตร์ เธอคือสุดยอดมือสังหารของกลุ่มกบฏใต้ดิน "โมนิกัน" ซึ่งได้ถูกส่งตัวไปสังหาร เทรเวอร์ กู๊ดไชลด์ (มาร์ตัน โชแคส)

The Italian Job (2003)

เรื่องราวของการวางแผนปล้นทองคำมูลค่า 4 ล้านปอนด์ที่เมืองตูริน ประเทศอิตาลี โดยแก๊งอาชญากรชาวอังกฤษ นำทีมโดย ชาร์ลี โครเกอร์ หัวขโมยที่เพิ่งพ้นโทษ ร่วมด้วย สเตลล่า บริดเจอร์ และ แฮนด์ซัม ร็อบ โดยมี จอห์น บริดเจอร์ ขาใหญ่เจ้าพ่อผู้มีอิทธิพลในคุกที่ผู้คุมยังต้องยอมสวามิภักดิ์คอยให้การสนับสนุนเงินทุน แต่อุปสรรคสำคัญคือแก๊งมาเฟียเจ้าถิ่นชาวอิตาเลี่ยนที่รู้ความเคลือนไหวของพวกเขาตลอด

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa