รีเซต

เปิดกรุ 8 ซีรีส์จีน...ห้ามพลาด! การันตียอดวิวฮิตสุด ณ นาทีนี้ที่ทรูไอดีพลัส

เปิดกรุ 8 ซีรีส์จีน...ห้ามพลาด! การันตียอดวิวฮิตสุด ณ นาทีนี้ที่ทรูไอดีพลัส
Jeaneration
11 พฤษภาคม 2565 ( 14:30 )
1K

ดูซีรีส์ออนไลน์

มาอัปเดตกระแสฮอตฮิตและเทรนด์ปัจจุบันของวงการซีรีส์จีนที่ทรูไอดีพลัส เพราะในรอบเดือนที่ผ่านมาได้เกิดปรากฏการณ์ฟีเว่อร์ขึ้นในหมู่แฟนๆ คอซีรีส์ที่เทใจและเทคะแนนให้กับผลงานเรื่องโปรดที่ส่งผลทำให้ยอดวิวพุ่งกระฉูดแบบหยุดไม่อยู่ และนี่คือโฉมหน้าของซีรีส์จากแผ่นดินใหญ่ ทั้ง 8 เรื่อง ที่ Movie.TrueID พบว่ามียอดผู้ชมมากที่สุดในรอบเดือนที่ผ่านมา

 

อันดับที่ 1 Love in Flames of War เปลวไฟ สงคราม ความรัก

ถือว่าเป็นซีรีส์ที่โดนใจคอซีรีส์จีนที่มีฉากหลังเป็นประวัติศาสตร์สาธารณรัฐเลยทีเดียว กับความรักท่ามกลางความเข้มข้นในเกมการเมืองการปกครอง เป็นซีรีส์เรื่องราวที่มาพร้อมกับเนื้อหนักแน่นและตราตรึงใจผู้ชมได้ดี ชนิดที่ห้ามพลาดเลยสักตอนเดียว

เรื่องย่อ: หลินหางจิ่ง คุณหนูแสนสวยมากความสามารถต้องเดินทางมาอยู่กับตระกูลเซียว ซึ่งเป็นเพื่อนร่วมสาบานของพ่อ เนื่องจากพ่อของเธอถูกจองจำ ทำให้เธอได้พบกับ เซียวเป่ยเฉิน ลูกชายคนโตของตระกูลเซียว บุคลิกหน้าตาดี แต่กลับมีนิสัยรักสนุกไปวัน ๆ เซียวเป่ยเฉิน คอยกลั่นแกล้ง หลินหางจิ่ง อยู่เสมอ จนทำให้เธอรู้สึกอคติต่อเขา แต่คิดไม่ถึงว่านิสัยเด็ดเดี่ยวและยืดหยัดเพื่ออุดมคติของเธอ กลับดึงดูดเซียวเป่ยเฉินให้ตกหลุมรักเข้าให้ และด้วยว่าเซียวเป่ยเฉินได้สร้างความเดือดร้อนมากมาย พ่อของเขาจึงได้บังคับส่งให้เข้าไปเรียนโรงเรียนนายร้อยทหาร เพื่อฝึกตนเองและฝึกวินัยดั่งลูกผู้ชาย

 

อันดับที่ 2 Sweet Tai Chi ไทเก๊กหมัดสื่อรัก

แม้ว่จะไม่ใช่ซีรีส์ใหม่เอี่ยม แต่ความฟินและเคมีน่ารัก ๆ ของเขาและเธอก็ยังสามารถมัดใจผู้ชมได้อยู่หมัด กับภารกิจพิทักษ์สำนักไทเก๊กของพวกเขา ที่ต่อเติมด้วยความสัมพันธ์และความรักน่ารัก ๆ ที่เกิดขึ้นควบคู่ไปกับการฝึกศิลปะการต่อสู้โบราณ

เรื่องย่อ: เฟิงเพียวเพียว คือหญิงสาวผู้ที่ต้องแบกรับมรดกตกทอดเป็นการสืบสานศิลปะการต่อสู้ไทชิจากคุณปู่ โดยที่มีข้อแม้เพียงอย่างเดียวที่ว่า ห้ามเปิดเผยตัวตนว่าตัวเองมีทักษะในการต่อสู้ไทชิให้กับผู้อื่นล่วงรู้โดยเด็ดขาด แต่โชคชะตาก็มักเล่นตลกอยู่เสมอ เพราะวันหนึ่งเธอได้บังเอิญเข้าช่วยเหลือ เว่ยฉู่ ด้วยการงัดใช้ทักษะการต่อสู้ไทชิออกมา และนั่นทำให้เขาพอจะรู้ได้ว่า เพียวเพียวเป็นหญิงสาวที่มีทักษะวิชาการต่อสู้ และทำให้เขาเกิดความสนใจในตัวผู้หญิงคนนี้ขึ้นมา แรงดึงดูดจากการสืบทอดศิลปะการต่อสู้ไทชิในครั้งนี้ ได้ดึงดูดทำให้ เพียวเพียว กับ เว่ยฉู่ เข้ามาพัวพันกันและกัน ทั้งคู่ได้รับการค้นหาปริศนาลึกลับที่ถูกปกปิดเอาไว้เกี่ยวกับต้นตระกูลของทั้งสองฝ่าย โดยที่มีศิลปะการต่อสู้โบราณเป็นเดิมพันและกำลังจะทำให้ทั้งคู่เผชิญหน้ากับจุดเปลี่ยนแปลงในชีวิต อีกทั้งยังเป็นบททดสอบความรักระหว่างคนทั้งสองอีกด้วย...

 

อันดับที่ 3 Blue Flame Assault เปลวไฟสีน้ำเงิน

พวกเขาคือฮีโร่ผู้กล้าและผู้เสียสละ กับซีรีส์ดราม่าแนวทางเลือกกับการตีแผ่อาชีพนักผจญเพลิงผู้เด็ดเดี่ยว ทีมเฉพาะกิจที่มีเป้าหมายเดียวกันคือช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่เดือดร้อน นี่คือซีรีส์ดับเพลิงและวงการเครื่องแบบที่จริงจังและสมจริงที่สุดเรื่องหนึ่งเท่าที่มีการสร้างออกมา

เรื่องย่อ: หลี่ซีเฉิง ได้ตัดสินใจผันตัวเองเข้าร่วมเป็นสมาชิกทีมนักผจญเพลิง ด้วยความที่เขามองเห็นว่าหน้าที่นี้ไม่ต่างกับการเป็นฮีโร่ที่ได้รับการยกย่องชื่นชม แต่เมื่อต้องมาเผชิญหน้ากับความจริงเข้า เขาก็ต้องพบกับความจริงที่เหี้ยมโหดไม่น้อย เพราะเขาได้มีโอกาสได้เข้าโปรแกรมการฝึกฝนพิเศษในการตั้งทีมเฉพาะกิจ "นักผจญเพลิงผู้ชำนาญการพิเศษ" ที่พวกเขาต้องพบกับความท้าทาย และมีชีวิตแขวนอยู่บนเส้นตายระหว่างความเป็นกับความตาย มิตรภาพระหว่างเจ้าหน้าที่ผู้กล้า..จึงได้เกิดขึ้นร่วมกันตรงนี้

 

อันดับที่ 4 Our Secret รักในความลับ

ถึงจะไม่ใช่ซีรีส์ใหม่เอี่ยมอ่อง แต่กระแสก็ยังแรงเปรี้ยงตั้งแต่เริ่มต้น นี่คือซีรีส์โรแมนติกวัยเรียนที่ทำให้ทุกคนอิ่มเอมหัวใจไปตามๆ กัน กับเรื่องราวความรักในความลับของหนุ่มสาวเด็กนักเรียนมัธยมที่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ค่อยๆ เติบโตและพัฒนาเคียงข้างไปด้วยกัน และยังได้เคมีดีๆ ระหว่างคู่พระนางที่ลงตัวสุดด้วย

เรื่องย่อ: โจวซือเยว่ หนุ่มที่ครบเครื่อง เพียบพร้อมไปด้วยสมอง หน้าตา ครอบครัวที่อบอุ่น และเพื่อน ๆ ที่น่ารัก อยู่ ๆ หญิงสาวธรรมอย่างดาติงเซี่ยน ที่เจอหน้ากันก็ไม่ค่อยจะชอบสักเท่าไหร่ แถมยังเป็นคู่หมั้นในวัยเด็ก การมาเจอกันอีกครั้ง และย้ายเข้ามาโรงเรียน บรรยากาศใหม่ ๆ ทำให้เธอไม่มีความมั่นใจ แถมยังมาเจอกับโจวซือเยว่แสนกวน เห็นหน้าก็ไม่ค่อยถูกชะตา ชอบแกล้งเธออยู่ตลอดเวลา เมื่อทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกัน ความรู้สึกก็ค่อย ๆ เปลี่ยนจนกลายเป็นความรู้สึกดี ๆ ขึ้น

 

อันดับที่ 5 Dine with Love เติมรักปรุงหัวใจ

ทำให้แฟน ๆ ฟินและอิ่มใจไปกับการรับชมซีรีส์กลิ่นอาหารหอมเย้ายวนใจเรื่องนี้กันทุกคน กับซีรีส์จีนโรแมนติกเรื่องเล็กๆ แต่ทำผลลัพธ์ออกมาได้ชวนลิ้มลอง ความสัมพันธ์บนโต๊ะอาหารระหว่าง เลขาสาว กับ ซีอีโอหนุ่ม ที่มีเมนูอาหารเป็นตัวเชื่อมความรักของกันและกัน ที่เคยเป็นซีรีส์ที่ปังสุดของทรูไอดีแบบเซอร์ไพรส์มาแล้ว

อวี่ฮ่าว ประธานหนุ่มธุรกิจด้านอาหารและสปอนเซอร์รายการอาหาร ถูกจับได้ว่าให้คนอื่นทำอาหารแทนขณะเข้าร่วมถ่ายรายการ เพราะเขาทำอาหารไม่เป็น กระแสได้โจมตีบริษัทและรายการ จนพนักงานพากันลาออก อวี่ฮ่าวรวมพนักงานที่เหลือมาประชุมและพบว่า ซู่เข่อหลาน มีความสามารถในการทำอาหาร ทั้งทำงานดีมาตลอด จึงเลื่อนขั้นให้เธอเป็นผู้อำนวยการฝ่ายผลิตคนใหม่ พร้อมให้เธอเสนองานกับโปรดิวเซอร์รายการให้อวี่ฮ่าวทำอาหารให้เป็นโดยไม่ใช้ตัวแทนเด็ดขาด ซู่เข่อหลานจึงต้องสอนอาหารให้เขา พร้อมเรียนรู้ความรักซึ่งกันและกัน

 

อันดับที่ 6 Ms. Cupid in Love ตำนานรักแม่สื่อจอมวุ่น

แน่นอนว่าใครที่เป็นแฟนซีรีส์แฟนตาซีย้อนยุคต้องไม่พลาด กับซีรีส์น่ารักๆ ที่มาพร้อมกับเคมีที่ลงตัวของคู่พระนาง รักพัลวนระหว่างแม่สื่อสาวกับกามเทพหนุ่มตกสวรรค์ เป็นบ่อกำเนิดให้กับความสัมพันธ์อันมหัศจรรย์ของคนทั้งคู่ เรียกได้ว่าฟิน...ทุกได้ตอนเลยจ้า

เรื่องย่อ: เทพไป่เหยี่ยน ที่ถูกเนรเทศลงมายังโลกมนุษย์เนื่องจากไปรบกวนพรหมลิขิตการแต่งงานของมนุษย์โดยไม่ได้ตั้งใจ เขาตกลงมาจากฟากฟ้าและชนเข้ากับซ่างกวนหย่า เจ้าของสำนักแม่สื่อ เรื่องราววุ่น ๆ พร้อมกับตำนานรักดั่งเทพนิยายกำลังจะเกิดขึ้น

 

อันดับที่ 7 The Rebel Princess ซ่างหยาง ลำนำหงส์ลิขิตบัลลังก์

แม้ว่าจะปิดฉากลงไปอย่างสมบูรณ์แล้ว แต่ก็ยังเป็นซีรีส์ฟอร์มใหญ่เรื่องยาวที่แฟนๆ ให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นสม่ำเสมอ บางคนที่เพิ่งจะมาเริ่มต้นก็ต้องติดหนึบหนับไปกับเนื้อหาความรักท่ามกลางเกมการเมืองที่เร่าร้อนของซีรีส์เรื่องนี้ ที่โปรดักชั่นอลังการและการแสดงของทัพดาราคับคั่งที่ต้องยกนิ้วให้

เรื่องย่อ: อาอู่ หญิงสาวที่เกิดมาเพรียบพร้อมทุกอย่าง มีชีวิตเยี่ยงดั่งคุณหนูผู้เลอโฉม กระทั่งเมื่อผ่านพ้นก้าวสู่วัยบรรลุนิติภาวะ เธอจึงค่อยๆ ล่วงรู้ว่าตัวเองเป็นเพียงเบี้ยหมากบนกระดานในการควบคุมอำนาจทางการเมืองเท่านั้นเอง ซ้ำยังถูกพ่อจับแต่งงานกับชายที่ไม่ได้ปรารถนา เผชิญหน้ากับการทรยศหักหลัง ถูกลอบปองร้าย และยังรอคอยให้มีใครสักคน มาฉุดดึงเธอออกไปจากวังวนแห่งอำนาจแห่งนี้

 

อันดับที่ 8 Intense Love คุณหมอขอ ซุปตาร์มาแล้ว

ยังได้รับความนิยมอยู่เรื่อย ๆ แม้ว่าจะเป็นซีรีส์จีนที่เคยสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วบ้านทั่วเมืองไปแล้ว เมื่อ 2 ปีก่อน แต่ก็ยังสร้างความปังให้กับแฟนๆ ทุกครั้งไม่ว่าจะนำมาฉายซ้ำอีกสักกี่หน และตอนนี้ความรักระหว่างยัยซุปตาร์กับคุณหมอเบ้าหน้าฟ้าประทานก็กำลังชวนเคลิ้มทีเดียว

เรื่องย่อ: ซูจินเป่ย ดาราสาวสุดฮอตได้หมั้นหมายกับโจวสืออวิ้น ศาสตราจารย์หนุ่มสุดหล่อด้วยสัญญาระหว่างครอบครัว ความเย็นชาของคุณหมอได้ปลุกเลือดรักเอาชนะของซูจินเป่ยขึ้นมา ปฏิบัติการจีบคุณหมอเพื่อเขี่ยทิ้งจึงได้เริ่มต้นขึ้น แต่ไป ๆ มา ๆ กลับมีคนตกหลุมรักขึ้นมาจริง ๆ

-------------------------------------

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ >> Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa