รีเซต

ส่อเค้าจบไม่สวย! "สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน" ส่งทนายฟ้องค่ายหนังดิสนีย์

ส่อเค้าจบไม่สวย! "สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน" ส่งทนายฟ้องค่ายหนังดิสนีย์
Jeaneration
30 กรกฎาคม 2564 ( 08:00 )
186

ข่าวสารวงการหนัง Scarlett Johansson

ถึงแม้ว่าดาราสาว "สการ์เลตต์ โจแฮนส์สัน" จะมีโอกาสได้ร่วมงานกับ วอลต์ ดิสนีย์ มานานหลายปี โดยเฉพาะในจักรวาลหนังมาร์เวล ฐานะฮีโร่สาว "Black Widow" ที่เป็นตัวละครที่อยู่คู่กับหนังชุด Avengers มาตั้งแต่เริ่มต้น แต่ดูเหมือนว่า...ก่อนที่จะแยกย้ายกันไปทำหน้าที่ของตัวเอง ส่อแววว่าจะจบลงแบบไม่สวย เพราะมีข่าวว่าเธอได้ส่งทนายความยื่นฟ้องร้องสตูดิโอหนัง

ตามรายงานระบุว่า นักแสดงสาววัย 36 ปีผู้นี้ได้ตัดสินใจฟ้องร้องค่ายหนัง วอลต์ ดิสนีย์ โดยกล่าวว่าสตูดิโอหนังได้กระทำการละเมิดต่อสัญญาที่ตกลงร่วมกันไว้ เนื่องจากดิสนีย์ได้ตัดสินใจนำผลงานหนังเรื่องล่าสุดของเธอ Black Widow ออกฉายควบคู่กันทั้งในโรงภาพยนตร์และผ่านสตรีมมิ่งออนไลน์ ซึ่งตามเงื่อนไขในสัญญาที่ตกลงกันไว้ไม่ได้ระบุเอาไว้เช่นนั้น

สการ์เลตต์ ได้ส่งทีมกฎหมายส่วนตัวเข้าดำเนินการยื่นฟ้องร้องค่ายหนังทรงอิทธิพลของฮอลลิวูด เมื่อวานนี้ (29 ก.ค.) โดยเธอมีหลักฐานยืนยันว่า สัญญาและข้อตกลงที่ได้ทำกันเอาไว้กับค่ายหนังนั้น เธอจะมีส่วนของรายได้เฉพาะการออกฉายในโรงภาพยนตร์เท่านั้น โดยมีเงื่อนไขว่าค่าจ้างของเธอจะได้มากน้อยแค่ไหนก็ขึ้นอยู่กับผลลัพธ์บนบ็อกซ์ออฟฟิศที่จะทำได้ออกมา

ทนายความส่วนของนักแสดงสาว ระบุว่า การฟ้องร้องครั้งนี้เป็นการปกป้องสิทธิและผลประโยชน์ของสการ์เลตต์ เนื่องจากพบเห็นการละเมิดของตกลงกันอย่างชัดเจน และเธอต้องการให้กรณีนี้เป็นเคสตัวอย่างให้กับผู้คนในฮอลลิวูดที่กำลังถูกระบบนายทุนเอารัดเอาเปรียบในเรื่องนี้ ทั้งที่มีการตกลงและพันธะผูกพันทางกฎหมายในสัญญาที่เคยร่วมระบุด้วยกันมาแล้วก็ตาม

ทั้งนี้มีรายงานด้วยว่า สการ์เลตต์พยายามดำเนินการเรียกร้องและเจรจาประเด็นนี้กับดิสนีย์และมาร์เวลมาหลายครั้ง เนื่องจากเธอเห็นว่าเป็นการเอารัดเอาเปรียบนักแสดงในปัจจุบัน และครั้งนี้นับเป็นเวลาที่เหมาะเจาะที่จะดำเนินการ เนื่องจากภาพยนตร์เรื่องที่ 9 ของเธอกับมาร์เวล และอาจเป็นเรื่องท้ายสุดที่จะได้ร่วมกัน

จากข้อมูลเพิ่มเติมได้เปิดเผยว่า สการ์เลตต์ได้สูญเสียค่าจ้างไปอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า 50 ล้านเหรียญ เพราะดิสนีย์ได้นำเอาหนัง Black Widow ออกฉายทางสตรีมมิ่งออนไลน์ควบคู่ด้วย ในขณะที่บนบ็อกซ์ออฟฟิศหนังทำเงินไปแล้วทั่วโลกราวๆ 160 ล้านเหรียญ และทำเงินจาก ดิสนีย์พลัส อีกกว่า 60 ล้านเหรียญ ที่มีเงื่อนไขการเก็บเงินค่าบริการเพิ่มเติม

อย่างไรก็ตาม หลังจากที่กระแสข่าวนี้เผยแพร่ออกไป วอลต์ ดิสนีย์ กับ มาร์เวล สตูดิโอ ยังไม่ได้ออกมาเคลื่อนไหวชี้แจงแต่อย่างใด

Source: The Wall Street Journal
Photo by AFP

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa