รีเซต

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” เตรียมผ่าตัดใหญ่ป่วยลิ้นหัวใจรั่ว ระยะสุดท้าย

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” เตรียมผ่าตัดใหญ่ป่วยลิ้นหัวใจรั่ว ระยะสุดท้าย
Daradaily
20 มิถุนายน 2565 ( 18:51 )
101

“ฟิล์ม รัฐภูมิ” เตรียมผ่าตัดใหญ่ป่วยลิ้นหัวใจรั่ว ระยะสุดท้าย

           ทำเอาแฟนคลับส่งหัวใจให้พระเอกหนุ่ม “ฟิล์ม รัฐภูมิ” กันแบบรัวๆ หลังทราบข่าวอาการป่วยด้วยโรคลิ้นหัวใจรั่ว ระยะสุดท้าย ล่าสุดมีโอกาสเจอตัวหนุ่มฟิล์มเลยไม่พลาดที่จะถามเรื่องนี้สักหน่อย ซึ่งเจ้าตัวบอกว่า

           ตอนแรกผมวางแผนกับคุณหมอว่าจะผ่าช่วงเดือนเมษายน แต่เนื่องจากว่าละครยังถ่ายไม่จบ ผมก็เลยต้องเลื่อนกำหนดการณ์ออกไปเป็นเดือนสิงหาคมแทน ซึ่งก็คือวันที่ 8 เข้าโรงพยาบาล และวันที่ 9 เริ่มทำการผ่าตัด ผมน่าจะใช้เวลาในการผ่าตัด 4 ชั่วโมงโดยประมาณ แต่กว่าผมก็ฟื้นก็น่าจะใช้เวลาอีกเกือบๆ 1 วัน และหลังจากที่ฟื้นผมก็ต้องอยู่ในห้อง ICU อีกเกือบ 2 วัน ซึ่งครั้งนี้คือการผ่าตัดใหญ่ครั้งแรกในชีวิตของผมเลย 

            และอย่างที่บอกพอผมไม่เคยผ่านการผ่าตัดมาก่อน ผมก็เองรู้สึกกลัว มันจึงทำให้ที่ผ่านมาผมพยายามศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับโรคมาโดยตลอด พยายามปรึกษาติดตามอาการกับคุณหมอมาโดยตลอด และตั้งแต่เดือนหน้าเป็นต้นไปผมก็ต้องเริ่มเข้าไปเรียนรู้เรื่องการทำกายภาพตัวเอง ซ้อมหายใจ ซ้อมไอ ซ้อมจาม มันมีหลักสูตรเยอะมาก และหลังจากผ่าตัดผมก็ต้องพักฟื้นอีกเกือบๆ 2 อาทิตย์ ผมถึงจะกลับมาเป็นปกติได้ ตอนนี้เลื่อนไม่ได้แล้ว เพราะมันอันตรายมาก และที่ผ่านมาผมก็เลื่อนมาเกือบ 2 ปีแล้วด้วย

            โดยรวมอาการตอนแรกมันรั่วแค่ห้องซ้ายของเดียว ซึ่งคุณหมอบอกว่าถ้ายังดึงต่อไปอีกห้องทางขวาก็น่าจะไปด้วย และหัวใจผมเองก็เริ่มโตขึ้น อาการแย่ๆ มันก็เริ่มตามมา มันคืออาการลิ้นหัวใจรั่ว ระยะสุดท้าย ระยะที่ 4 อันตรายทุกเวลาแต่ความโชคดีของผมคือร่างกายผมแข็งแรง