รัก 7 ปี ดี 7 หน Seven Something 💖 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

รัก 7 ปี ดี 7 หน Seven Something 💖 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
26 ก.ค. 64
748
1

ดูหนังออนไลน์ รัก 7 ปี ดี 7 หน

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย ถึงคราวของหนังเรื่องดังในตำนานของวงการหนังไทย กับครั้งหนึ่งในวาระครบรอบของค่ายหนังอารมณ์ดีระดับประเทศ ค่ายจีดีเอช ที่ปั้นคอนเซ็ปต์ 7 ปี ถ่ายทอดออกมาเป็นหนัง 3 เรื่องในเรื่องเดียวกันใน "รัก 7 ปี ดี 7 หน" (Seven Something) ที่วันนี้เวียนมาบรรจบครบรอบอีกปี

รัก 7 ปี ดี 7 หน เป็นหนังดราม่าโรแมนติกที่แบ่งออกเป็นเรื่องราวๆ ต่าง 3 เรื่องอยู่ในหนังเรื่องเดียว ภายใต้คอนเซ็ปต์ตัวเลขที่มีช่องว่างระยะห่างกันทีละ 7 จำนวน แบ่งเป็นเรื่องแรก "14" เรื่องราวความรักของ ป่วน และ มิลค์  ที่ไม่มีวันเหมือนเดิมอีกต่อไป เมื่อ ป่วน ตัดสินใจเปลี่ยน Status ใน Facebook เป็น ‘In Relationship’ เขาโพสต์คลิปเผยแพร่ความรักของตัวเองลงใน Youtube อย่างละเอียด ด้วยความภาคภูมิใจ และยอด Views ก็เพิ่มขึ้นอย่างไม่หยุดยั้ง ทำให้ ป่วน ถลำลึกลงไปในโลกของฟีดแบ็คจากคนที่เขาไม่รู้จัก ส่วนคนที่เขารักนั้น ยิ่งนานวันเธอก็ยิ่งมีค่าน้อยกว่ายอดคลิก Like ในหน้า Facebook ของเขาเสียอีก

ดูหนัง รัก 7 ปี ดี 7 หน เต็มเรื่อง

ถัดมาเป็น "21/28" เรื่องราวรักนอกจอของอดีตสองซูเปอร์สตาร์ ที่เคยแสดงภาพยนตร์ร้อยล้านร่วมกันเมื่อ 7 ปีก่อน ปัจจุบันฝ่ายหญิง แหม่ม ในวัย 28 ยังพยายามหาหนทางกลับไปเป็นนางเอกอีกครั้ง แล้ววันหนึ่งโอกาสก็มาถึงเมื่อสตูดิโอเจ้าของภาพยนตร์ประกาศสร้างภาคสอง แต่นั่นหมายถึงต้องได้พระนางคู่เก่าคืนจอ แต่ปัญหาอยู่ที่ จอน ทิ้งวงการบันเทิงไปเป็นผู้ดูแลสัตว์น้ำในพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำไปแล้ว แหม่ม จึงต้องบากหน้าไปตื๊อแฟนเก่าทั้งที่ตัวเองเป็นฝ่ายดังแล้วทิ้ง แต่กลับพบว่าอดีตพระเอกเจ้าของกล้ามซิคแพ็ค ได้แปรสภาพเป็นไอ้อ้วนหนัก 80 ที่เกลียดเธอเข้าไส้ไปซะแล้ว

และปิดท้ายด้วย "42.195" เรื่องราวของ หล่อน ผู้ประกาศข่าวสาววัย 40 ที่ประสบปัญหาในชีวิตและไม่รู้จะมีชีวิตต่อไปเพื่ออะไร จนกระทั่ง หล่อน ได้พบกับ เขา นักวิ่งหนุ่มที่ชวนให้หล่อน เข้าแข่งขันมาราธอน ทำให้ลมหายใจของ หล่อน เหมือนจะกลับมามีความหมายอีกครั้งบนเส้นทางชีวิต อายุก็ไม่ต่างอะไรกับหลักกิโลเมตรบอกระยะทางในการแข่งขัน 14 กิโลเมตรแรกแห่งความสดชื่น กระฉับกระเฉง มุ่งมั่นจะเอาชนะ กิโลเมตรถัดมา เมื่อถึงครึ่งระยะทาง จะวิ่งกลับหรือไปต่อ เราต้องตัดสินใจ 42.195 กิโลเมตร จุดหมายปลายทางแสนไกล ขอแค่มีใครสักคนวิ่งอยู่เคียงข้าง หลายครั้งที่คนเราต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลง จากสุขก็พลิกเป็นเศร้า เหงาเปลี่ยนเป็นอบอุ่น ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นระหว่างเส้นทางมาราธอนชีวิตของคุณ ขอให้คุณสั่งหัวใจตัวเอง “วิ่งต่อไป”

รัก 7 ปี ดี 7 หน ออกฉายครั้งแรกเมื่อวันที่ 26 กรกฎาคม 2555 ในปีนี้หนังก็มีอายุ 9 ปีเต็มแล้วพอดี หนังได้ 3 ผู้กำกับฝีมือดีแห่งค่ายจีทีเอช ไม่ว่าจะเป็น "กอลฟ์-ปวีณ ภุริจิตปัญญา", "ปิ๊ง-อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม" และ "เก้ง-จิระ มะลิกุล" มาแบ่งพาร์ตกันทำงานในหนังสั้นแต่ละเรื่อง พร้อมทั้งได้นักแสดงเกือบทั้งวงการมา ตบเท้ามาร่วมแสดงในหนังเรื่องนี้ แม้จะโผล่มาแว่บๆ ก็ยังดี

แต่หนังได้นักแสดงนำหลักๆ อย่าง "เก้า จิรายุ", "ปันปัน สุทัตตา", "ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์", "คริส หอวัง", "สู่ขวัญ บูลกุล", "โอปอล์ ปาณิสรา" และ "นิชคุณ หรเวชกุล" ที่รายหลังนี้ได้แบ่งคิวจากการเป็นไอดอลเกาหลี มีรับงานแสดงหนังไทยเรื่องแรกในชีวิตก็เรื่องนี้ด้วย

หนังถือว่าเป็นการสร้างออกมาเพื่อเซอร์วิสแฟนๆ หนังของค่ายอารมณ์ดีแห่งนี้ ที่ได้รับการตอบรับค่อนข้างน่าพอใจ กับรายได้รวมตลอดโปรแกรมฉายที่ 70 ล้านบาท ที่บังเอิญตรงกับตัวเลขคอนเซ็ปต์ของหนังแบบพอดีๆ แม้ว่าจะไม่ได้เข้าทำเนียบหนังร้อยล้านบาทตามสไตล์ของหนังจากค่ายนี้ แต่ก็ยังเป็นหนังที่คงความฟีลกุ้ดในตัวเองได้เป็นอย่างดี...

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก
  • นำแสดงโดย: จิรายุ ละอองมณี, สุทัตตา อุดมศิลป์, ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์, คริส หอวัง, นิชคุณ หรเวชกุล, สู่ขวัญ บูลกุล
  • กำกับโดย: ปวีณ ภุริจิตปัญญา, อดิสรณ์ ตรีสิริเกษม, จิระ มะลิกุล
  • ความยาว: 152 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 26 กรกฎาคม 2555 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa