รีเซต

เกลน พาวเวลล์ แท็กทีมผู้กำกับ ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์ สร้างหนังบันเทิงแห่งปี “Hit Man นักฆ่าน่าหลอก”

เกลน พาวเวลล์ แท็กทีมผู้กำกับ ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์ สร้างหนังบันเทิงแห่งปี “Hit Man นักฆ่าน่าหลอก”
Jeaneration
29 พฤษภาคม 2567 ( 22:00 )
39

“Hit Man นักฆ่าน่าหลอก” ภาพยนตร์แอ็กชันคอมเมดี้ผลงานล่าสุดของ “ริชาร์ด ลิงก์เลเตอร์” ผู้กำกับฝีมือเยี่ยมแห่งยุคจากผลงานขึ้นหิ้งอย่าง “Before Sunrise” (1995), “Before Sunset” (2004), “Before Midnight” (2013) และ “Boyhood” (2014) แท็กทีมเขียนบทร่วมกับนักแสดงหนุ่ม A-List ของยุคนี้อย่าง “เกลน พาวเวลล์” (Top Gun: Maverick, Anyone But You) ที่ได้แรงบันดาลใจในการเขียนบทจากบทความคดีอาชญากรรมในนิตยสาร Texas Monthly ราว 20 ปีก่อน เกลนพบว่ามันมีตัวละครที่น่าสนใจ และคนที่ควรมากำกับเรื่องนี้ต้องเป็นผู้กำกับลิงก์เลเตอร์เท่านั้น โดยเกลนให้เหตุผลว่า “ไม่มีใครเข้าใจธรรมชาติที่ซับซ้อนของมนุษย์ได้ดีเท่าเขา”

Hit Man” เล่าเรื่องราวสุดป่วนของ “แกรี จอห์นสัน” (เกลน พาวเวลล์) ศาสตราจารย์สาขาปรัชญา หนุ่มสุดเนิร์ดที่ตกกระไดพลอยโจนต้องปลอมเป็นนักฆ่ามือพระกาฬให้เอฟบีไอ นักฆ่าผู้มีบุคลิกตรงข้ามกับเขาอย่างสิ้นเชิง ชายผู้ลึกลับ มั่นใจ และเยือกเย็น เนียนจนอาชญากรทุกคนเชื่อว่าเขาเป็นมือปืนตัวจริง แกรีต้องเสี่ยงอันตรายมากขึ้นทุกที เมื่อเขาต้องถลำลึกสู่โลกนอกกฎหมายจนยากเกินถอนตัว

โดยระหว่างเขียนบทเกลนและริชาร์ดได้ศึกษาคดีจ้างวานฆ่าที่เกิดขึ้นจริง ทั้งฟังและดูเทปให้ปากคำหลายชั่วโมงว่าคนเราเจรจากันอย่างไรเมื่อจะวางแผนฆ่าใครสักคน ทั้งสองจริงจังกับการสร้างหนังเรื่องนี้มาก ริชาร์ดให้สัมภาษณ์ว่า “เมื่อคุณมีเรื่องราวและตัวละครน่าสนใจ มันทำให้คุณหมกมุ่นจนโงหัวไม่ขึ้น รู้ตัวอีกทีมันเข้มข้นจนแตะเขตของฟิล์มนัวร์และหนังระทึกขวัญแล้ว”

เกลนเสริมว่า “นี่เป็นโลกที่คนส่วนน้อยเท่านั้นจะรู้จัก พวกเราเองก็ไม่รู้จัก ผมสนุกมากที่ได้ร่วมสำรวจมันไปพร้อมกับริก เขามีอารมณ์ขันโคตรเฉียบ เราโทรคุยกันไปหัวเราะไป เราขำมุกที่เราเขียนออกมา ผมรู้สึกว่าผมมีคู่หู และพวกเราลุยไปด้วยกันได้"

นี่คือหนังที่ถูกกล่าวขวัญถึงในรอบปฐมทัศน์ที่ “เทศกาลภาพยนตร์เวนิส ครั้งที่ 80” ว่า “มันจะเป็นภาพยนตร์แอ็กชันคอมเมดี้ที่สนุกที่สุดในปี 2024” พร้อมการันตีด้วยคะแนน Rotten Tomatoes จากฝั่งนักวิจารณ์สูงถึง 98%

สัมผัสความสนุกสุดขีดด้วยตาคุณเองใน Hit Man นักฆ่าน่าหลอก” 13 มิถุนายนนี้ ในโรงภาพยนตร์

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa