รีเซต

เรียกข้าว่านักรบ! รวม 5 หนังเอพิคของเหล่าสุดแกร่ง วีรชนผู้กล้าในโลกภาพยนตร์

เรียกข้าว่านักรบ! รวม 5 หนังเอพิคของเหล่าสุดแกร่ง วีรชนผู้กล้าในโลกภาพยนตร์
แจ็คเก็ตขาว
5 ตุลาคม 2563 ( 01:00 )
33.9K
1

ดูหนังออนไลน์

เรื่องราวของยอดนักรบที่ต่อสู้เพื่อรวบรวมชาติต่อกรกับอริราชศัตรูเป็นเรื่องราวที่ทุกคนชอบ เพราะเราจะได้เรียนประวัติศาสตร์แล้วเรื่องราวของนักรบเหล่านั้นยังทำให้เราฮึกเหิมจนอยากจะเราย้อนเวลากลับไปช่วยรบเลยทีเดียว และแต่ละประเทศก็มีนักรบที่แต่ต่างกันทั้งอาวุธชุดเกราะหรือรูปแบบการต่อสู้ วันนี้ Movie.TrueID จะขอนำเสนอ 5 ประเภทนักรบสุดแกร่งที่ต่อสู้อย่างกล้าหาญ

อัศวิน

นักรบแห่งศาสนจักรที่ได้รับพระราชทานยศจากกษัตริย์ สามารถต่อสู้ได้ทั้งรุกและรับอย่างหนักหน่วยด้วยเกราะที่หนักและแน่นหนาปกปิดทุกส่วนของร่างกายและอาวุธหนักอาทิเช่น ดายสองมือ ลูกตุ้ม และหอกยาวปลายขวาน และคุณสามารถดูเรื่องราวการต่อสู้ของ คิง อาร์เธอร์และเหล่าอัศวินได้ใน King Arthur: Legend of the Sword ตำนานแห่งดาบราชันย์

King Arthur: Legend of the Sword

 

ซามูไร

นักรบแห่งแดนอาทิตย์อุทัย (ญี่ปุ่น) ที่ฝากตัวรับใจนายเหนือหัว ซามูไรนั้นยึดมั่นในเกียรติยศ ศักดิ์ศรีวและวิถีแห่งดาบ จุดเด่นของซามูไรคือดาบคาตานะที่ใบดาบบางแต่คมกริบ และด้วยความบางเบาทำให้สามารถฟันตัดร่างศัตรูที่อยู่ตรงหน้าได่อย่างรวดเร็ว แต่ส่วนซามูไรที่ไม่ได้ฝากตัวรับใช้นายและไม่มีสังกัดจะถูแรกว่า โรนิน และคุณสามารถชมเรื่องราวการต่อสู้ของซามูไรไร้สังกัดได้ใน 47 Ronin มหาศึกซามูไร

47 Ronin มหาศึกซามูไร

 

สปาร์ตา

หนึ่งในชนเผ่าที่สำคัญของกรีกในยุคโบราณ ที่เน้นด้านการฝึกฝนทหารโดยเฉพาะ อาวุธหลักของชาวสปาร์ตาคือหอกกับโล่และจะไม่สวมชุดเกราะอะไรเลยทั้งสิ้นยกเว้นหมวกเกราะ ทำให้เป็นที่กล่าวขานว่าสปาร์ตาเป็นชนเผ่าทหารที่แข็งแกร่งที่สุดในประวัติศาสตร์ของกรีกโบราณ โดยการต่อสู้ที่ถูกจารึกและเป็นที่รู้จักก็มาจากการที่ สปาร์ตาสามารถมีชัยเหนือจักรวรรดิเปอร์เซีย และคุณสามารถชมการต่อสู้ของสปาร์ตาในศึกครั้งนี้ได้ใน 300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก

300 ขุนศึกพันธุ์สะท้านโลก


พระวัดเส้าหลิน

ขึ้นชื่อว่าพระจะต้องถือศีลปฏิบัติธรมมคำสอนของพระพุทธเจ้า แต่พระวัดเส้าหลินนั้้นจะได้รับการฝึกฝนวิชากังฟูและฝึกฝนร่างกายจนแข็งแกร่ง ในประวัติศาสตร์จีนได้มีหลวงจีน 13 องค์ ได้เข้าช่วยเหลือจักรพรรดิถังไท่จง และตีฝ่าวงล้อมในระหว่างการสู้รบกับทหารของราชวงศ์สุยตอนปลายจนได้รับชัยชนะ และคุณสามารถดูการต่อสู้ที่กล้าหาญของพระวัดเส้าหลินได้ใน Shaolin เส้าหลินสองใหญ่ Shaolin เส้าหลินสองใหญ่

Shaolin เส้าหลินสองใหญ่

 

กลาดิอาเตอร์

นักสู้ติดอาวุธที่ต่อสู้เพื่อความบันเทิงของผู้ชมในสมัยจักรวรรดิโรมัน โดยส่วนใหญ่นักสู้กลาดิอาเตอร์จะมาจากชนชั้นทาสแต่ก็จะมีบางครั้งที่ชนชั้นเสรีหรือชนชั้นสูงจะอาสาลงมาต่อสู้ในสังเวียนด้วยตัวเอง นอกจากการต่อสู้กับกลาดิอาเตอร์ด้วยกันเองบางครั้งในสังเวียนก็จะมีการต่อสู้กับสัตว์ด้วยเหมือนกัน และไม่ว่ากลาดิอาเตอร์คนนั้นจะได้รับชัยชนะหรือพ่ายแพ้และตายอย่างสมศักดิ์ศรี เขาเสียงชื่นชมและยกย่องจากมวลชนได้เช่นกัน และคุณสามารถชมการต่อสู้ของกลาดิอาเตอร์ในสังเวียนสุดโหดใน Gladiator นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช

Gladiator นักรบผู้กล้าผ่าแผ่นดินทรราช

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

 

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/2RDrg8O