รีเซต

Cast Away คนหลุดโลก 🏝️🏐 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

Cast Away คนหลุดโลก 🏝️🏐 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
24 มกราคม 2565 ( 14:45 )
85

ดูหนังออนไลน์ Cast Away คนหลุดโลก

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย มาถึงหนังดราม่าติดเกาะสุดคลาสสิกที่กลายเป็นตำนานหนังฮอลลิวูดที่ใครๆ ก็ยังพูดถึงอยู่ แม้ว่าจะผ่านล่วงเลยไปกว่า 20 ปีแล้ว นี่คือ "Cast Away" (คนหลุดโลก) ผลงานการแสดงระดับมาสเตอร์พีชของ "ทอม แฮงก์ส" กับหนังที่ทำให้เข้าได้เฉียดเข้าใกล้รางวัลออสการ์อีกครั้ง

Cast Away คนหลุดโลก เล่าเรื่องราวของ ชัค โนแลนด์ วิศวกรระบบของ FedEx ซึ่งชีวิตส่วนตัวและในงานอาชีพ ถูกกำหนดโดยนาฬิกา ทุกวินาทีของเขา ต้องสร้างงานให้ได้มากที่สุด ในเวลาที่ควบคุมได้ตามกำหนด ซึ่งต้องข้ามกับชีวิตส่วนตัว ที่ชัคไม่สามารถกำหนดเวลาที่จะมอบให้แก่ เคลลี่ เฟรียร์ส คนรัก ได้หน้าที่การงานที่ก้าวขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เขาสังเกตว่า เขาเริ่มห่างเหินจากแฟนสาวไปทุกที

การทำงานอย่างไม่เคยหยุดนิ่งของชัคสิ้นสุดลงทันทีหลังจากอุบัติเหตุทางเครื่องบิน เขาถูกทิ้งอย่างโดดเดี่ยว บนเกาะที่ไกลออกไป ถูกทิ้งขว้างให้อยู่ในสิ่งแวดล้อมที่ร้างเปล่าเท่าที่จะจินตนาการได้ ห่างไกลจากความสะดวกสบายในชีวิตประจำวัน เขาต้องเผชิญกับโชคชะตาอันโหดร้ายเพียงลำพังกับลูกวอลเล่ย์บอล 1 ลูก ขั้นแรก เขาต้องตอบสนองความต้องการพื้นฐานเพื่อความอยู่รอด ได้แก่ น้ำ อาหาร และที่อยู่อาศัย ชัคซึ่งเป็นนักแก้ปัญหาชั้นเยี่ยม ในที่สุดเขาก็ค้นพบว่า จะประคับประคองร่างกายของตนให้อยู่ต่อไปได้อย่างไร แล้วไงล่ะ?

ชัคเริ่มการเดินทางอันแท้จริง เมื่อเขาต้องเผชิญกับความกดดันทางอารมณ์ เพราะต้องถูกโดดเดี่ยว ต้องต่อสู้กับความเปล่าเปลี่ยว สิ้นหวัง และการเรียนรู้ที่จะสร้างสัมพันธภาพกับสิ่งรอบตัว หลังจากนั้นสี่ปี ชัคเริ่มกลับสู่อารยธรรม ในฐานะชายที่ได้รับการเปลี่ยนแปลงอย่างล้ำลึก เขาตระหนักว่า การสูญเสียทุกสิ่งที่เขาเคยมีและคิดว่าสำคัญ เป็นสิ่งที่ดีที่สุดที่เคยเกิดขึ้นกับเขา ในที่สุด เขาก็ได้ค้นพบความหมายที่แท้จริงของชีวิต

นี่คือผลงานชิ้นเอกอีกชิ้นของผู้กำกับ "โรเบิร์ต เซเมคคิส" ที่ได้กลับมาร่วมงานกับ ทอม แฮงก์ส อีกครั้ง หลังจากที่พวกเขาเคยแท็กทีมสร้างความสำเร็จให้กับ Forrest Gump มาได้แล้ว โดยในครั้งนี้ปล่อยให้ ทอมได้โชว์ศักยภาพทางการแสดงได้อย่างเต็มอิ่ม กับการแบกรับหนังทั้งเรื่องเอาไว้ได้อย่างยอดเยี่ยม ที่เชื่อว่าหลายๆ คนที่เคยได้ดูก็ยังอยากจะเปิดดูซ้ำเรื่อยๆ ไม่มีเบื่อ

Cast Away เป็นหนังที่ใช้ทุนสร้างค่อนข้างสูงเกือบร้อยล้านเหรียญ แม้ว่าจะมีเรื่องราวเป็นแค่การติดเกาะเพียงลำพังเท่านั้น แต่กระนั้นหนังก็กวาดรายได้และกำไรคืนทุนมาได้อย่างดงามกว่า 420 ล้านเหรียญ จากทั่วโลก และยังได้รับคะแนนเฉลี่ยกว่า 89% บนเว็บไซต์ Rotten Tomatoes ขึ้นแท่นเป็นหนังเอาชีวิตรอดในตำนานที่ถูกจารึกเอาไว้ในวงการหนัง และหนังยังได้เข้าชิง 2 รางวัลออสการ์ในปีนั้นอีกด้วย

  • ประเภท: ดราม่า / ผจญภัย
  • นำแสดงโดย: ทอม แฮงก์ส
  • กำกับโดย: โรเบิร์ต เซเมคคิส
  • ความยาว: 142 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 24 มกราคม 2544 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย https://bit.ly/3xEgdAa