รีเซต

ต้นหอม กลัว สื่อพาดหัวทำทัวร์ลง เผย มะตูม รอรับโทษเสร็จ ค่อยกลับมาทำงาน

ต้นหอม กลัว สื่อพาดหัวทำทัวร์ลง เผย มะตูม รอรับโทษเสร็จ ค่อยกลับมาทำงาน
ข่าวสด
1 มีนาคม 2564 ( 12:22 )
70

ต้นหอม กลัว สื่อพาดหัวทำทัวร์ลงหน้าบ้าน เผย มะตูม รอรับโทษเสร็จ ค่อยกลับมาทำงาน

ต้นหอม กลัว สื่อพาดหัวทำทัวร์ลง - เปิดใจ ดีเจต้นหอม ศกุนตลา เทียนไพโรจน์ หลังเพื่อนสนิท ดีเจมะตูม เตชินท์ พลอยเพชร รายงานตัวคุมประพฤติ 3 เดือนต่อครั้ง โดนสั่งห้ามไปในที่มั่วสุมแออัด ซึ่งทางเพื่อนซี้อย่าง ต้นหอม ก็ได้ออกมาเผยถึงสภาพจิตใจ ดีเจมะตูม ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง พร้อมทั้งแจงเรื่องของผลกระทบที่มีต่อธุรกิจที่ทั้งคู่ทำด้วยกัน

เรื่องราวที่ผ่านมากับเพื่อนของเรา มะตูม สภาพจิตใจเขาเป็นยังไงบ้าง? “เขาเครียดอยู่แล้ว ถ้าไม่เครียดก็คงเป็นเรื่องแปลกทุกวันนี้ก็เป็นไปตามกระบวนการ สิ่งที่มันทำไปแล้วมันก็จะมีผลตามมาก็ไปตามกระบวนการทำกฏหมายซึ่งก็อยู่ในขั้นตอนของเขาวันนี้ก็รับโทษไปเรียบร้อยแล้ว”

ให้กำลังใจเพื่อนยังไงบ้าง? “ช่วงหลังไม่ได้คุยกันเลย เหมือนตอนที่เขาได้ผลลบออกมาแล้ว คือผลเขาจะขึ้นๆลงๆน่าจะมาจากสภาพจิตใจ แล้วก็พอนับวันนี้ตั้งแต่เขามีผลลบเราก็ได้คุยกับเขาน้อยมาก”

ได้เจอกันไหม? “ไม่ได้เจอกันเลยค่ะ”

ตั้งแต่เกิดเรื่องมีทัวร์มาจอดหน้าบ้านเราเยอะเหมือนกัน? “อะไรที่ผ่านไปแล้วก็ไม่อยากโว้กกลับมา เดี๋ยวมันจะไม่จบไม่มีใครชอบหรอกให้คนมานั่งด่าเรา อย่าว่าแต่ข่าวอย่างอื่นเลย ทุกวันนี้ข่าวบันเทิงหอมรู้สึกว่าทัวร์ง่ายมาก จนเรารู้สึกว่า แบบนี้ดาราขยับตัวไปกลัวการเป็นข่าวกันหมดนะ แต่ก่อนดาราแฮปปี้ที่จะมาเจอหน้านักข่าวได้เจอกันได้พูดคุยกัน แต่วันนี้เราไม่รู้เลยว่าเราไว้ใจใครได้บ้าง”

แบบนี้มีผลกระทบกับเราไหม? “ไม่ใช่แค่เรา เราว่าวงการมันไม่ใช่วงการบันเทิงแล้วมันไม่ได้บันเทิง ข่าวดาราใครก็ตาม ไม่เคยมีใครไม่โดนด่าเลย รู้สึกว่ามันเครียด สังคมมันเครียดไป อยากให้ยกเว้นวงการบันเทิง ที่เราอ่านแล้วรู้สึกบันเทิงอ่ะ เรากลัวการพาดหัวของสื่อออนไลน์ไปหมดแล้ว ถ้ายืนๆสัมภาษณ์กันอย่างงี้ไม่กลัวนะ แต่พอมันเป็นสื่อออนไลน์ปุ๊บเราไม่รู้เลยว่าที่มามาจากไหน จริงบ้างไม่จริงบ้าง แต่มันมีผลต่อแล้วเชื่อของคนมันก็ทำให้เรากลัว ระวังตัวมากขึ้น”

เรื่องธุรกิจมีคนบอกจะไม่สนับสนุนธุรกิจของมะตูมแล้วมันเกี่ยวกับเรา กลัวจะกระทบกับเราไหม?
“ไม่กลัวค่ะ สุดท้ายเราก็เข้าใจสถานการณ์มันต้องเป็นไปหอมไม่เครียดในสิ่งที่ควบคุมไม่ได้ เราคิดว่าเราทำดีที่สุด ส่วนคนที่เป็นลูกค้าหรือซื้อผลิตภัณฑ์เขาแคร์เรื่องความสวยความงาม ต่อให้ใครจะเป็นยังไงก็ตามถ้าฉันอยากจะสวย เขาจะซื้อ คือมันก็มีปัจจัยในสิ่งที่ลูกค้าจะตัดสินใจซื้อ”

จากที่เราสัมผัสมาก็ไม่มีปัญหาอะไร? “ตอนนี้ยังไม่มีผลกระทบอะไร แล้วก็ในหน้าธุรกิจมะตูมไม่ได้ออกหน้าเยอะขนาดนั้นค่ะ”

จะเจอกันเมื่อไหร่? “ตอนนี้มะตูมยังอยู่ในช่วงคาดโทษอยู่นะคะ เมื่อเขาได้รับโทษเสร็จสิ้นเขาก็จะกลับมาทำงานตามปกติ”

เรากลัวว่าคนมาคอมเมนต์จับผิดเรามากๆ มันทำให้การใช้ชีวิตของเราในโลกโซเชี่ยลต้องเปลี่ยน? “หอมไม่ได้กลัวการจับผิด สมมุติถ้าเราทำไม่ดีโอเคเราน้อมรับคำติอยู่แล้ว ซึ่งที่ผ่านมาเราก็น้อมรับนะ ถ้าอะไรที่มันผิดพลาดเรื่องการไม่ใส่แมสเราก็น้อมรับ เรากลัวข่าวที่มันไม่จริงแล้วไม่มีปัญญาไปแก้ข่าวมากกว่า”

ความรักเป็นยังไงบ้าง? “อยากตอบเรื่องความรักมากเลยแต่ไม่มีความรัก (หัวเราะ)”

ยังไม่มี? “ยังไม่มี เหงาๆ”

แต่พร้อมแล้วที่จะมี? “ไม่รู้เหมือนกัน”

เรารู้ทันผู้ชายมากเกินไปหรือเปล่า? “ถ้าผู้ชายที่เขาซื่อสัตย์ไม่เจ้าชู้ เขาไม่กลัวเราหรอก”

ต่างชาติมีไหม? “รอเปิดประเทศก่อน เปิดประเทศปุ๊บ แม่จะนั่งเครื่องไปเลย”

อิจฉาเพื่อนสาวเราไหม ดาด้า? “อิจฉามาก แล้วก็ไม่รู้เป็นอะไรคนที่ไม่เคยมีแฟน ช่วงนี้มีแฟนกันหมดเลย ทอดทิ้งเรา”

ขอบคุณรูปภาพ : djtonhorm