รีเซต

หนูเล็ก ก่อนบ่าย ควงคุณแม่เปิดใจ หลังบ้านภาคใต้น้ำท่วม รับที่บ้านติดกล้องวงจรปิด 18 ตัว ไว้ดูลูกจริง (มีคลิป)

หนูเล็ก ก่อนบ่าย ควงคุณแม่เปิดใจ หลังบ้านภาคใต้น้ำท่วม รับที่บ้านติดกล้องวงจรปิด 18 ตัว ไว้ดูลูกจริง (มีคลิป)
Entertainment Report_2
8 ธันวาคม 2563 ( 17:45 )
471

ข่าวบันเทิงวันนี้

ถึงกับขำไม่ออกเลยทีเดียว สำหรับ "หนูเล็ก ก่อนบ่าย" หรือ "ภัทรวดี ปิ่นทอง" ที่วันนี้ควงคุณแม่แท้ ๆ มาเปิดใจบ้านที่ภาคใต้ น้ำท่วมหนักมาก ผ่านทางรายการ คุยแซ่บShow ทางช่องวัน 31 ที่มีพีเค ปิยะวัฒน์ และชมพู่ ก่อนบ่าย เป็นพิธีกร พร้อมเผยความรู้สึกหลังสติแตกช่วงโควิดได้บทเรียนอะไรบ้าง? พัฒนาการลูกชาย น้องวิน เติบโตเกินวัย หนักใจต้องเฝ้าระวังเรื่องแพ้อาหาร อีกทั้งยังเมาท์สามี ยอมติดกล้องที่บ้าน 18 ตัว เพื่อส่องสามีจริงหรือไหม?

 

 

ตอนนี้บ้านที่สงขลากลับไม่ได้แล้วใช่ไหมแม่?
แม่เฒ่า : น้ำท่วมเข้ามาถึงหน้าบ้านแล้ว
หนูเล็ก : จริง ๆ เขาต้องกลับเดือนนี้ แต่ดูท่าน่าจะไม่ได้กลับ เพราะว่าน้ำท่วมที่บ้าน

ถือว่าโชคดีไหม เพราะเป็นจังหวะที่แม่ขึ้นมากรุงเทพฯ พอดี?
หนูเล็ก : ใช่ค่ะ ทุกปีเขาจะลอยไปกับน้ำ ลอยอยู่บนเรือ แต่ปีนี้บ้านท่วมไม่เยอะนะคะ แต่ว่าจังหวัดนครฯ หรือจังหวัดใกล้เคียงก็น่าจะเยอะอยู่

แม่ห่วงบ้านไหมตอนนี้?
แม่เฒ่า : ห่วงค่ะ

ขอบคุณคลิปจากรายการ คุยแซ่บโชว์ 

ถ้าท่วมขนาดนี้บ้านจะเสียหายขนาดไหน?
แม่เฒ่า : ก็พายเรือเข้าในบ้านได้เลย
หนูเล็ก : แล้วพวกตู้ก็พังหมดเลย ต้องทิ้ง

เป็นอย่างนี้ทุกปีไหม?
หนูเล็ก : ทุกปี แต่ว่ามันแล้วแต่ปีไหนหนัก ปีไหนไม่หนัก ถ้าปีไหนหนัก ๆ เรือก็จะเข้าไปอยู่ในบ้านได้ แล้วเราก็จะนอนบนเรือไม่มีที่นอน เพราะมันเป็นบ้านชั้นเดียว พวกไฟก็จะตัดหมดเลย เพราะมันจะช็อต กลางคืนจุดเทียน

หลายพื้นที่ก็เจอเหมือนหนูเล็กเลยภาคใต้ปีนี้ ให้กำลังใจหลาย ๆ คนหน่อย?
หนูเล็ก : ปีนี้ก็น่าจะท่วมหนัก ทั้งนครศรีธรรมราช หรือว่าหลาย ๆ จังหวัด ขอให้ทุกคนปลอดภัย ช่วยดูแลคนแก่ ดูเด็ก ดูแลตัวเองให้ดี ขอให้ทุกคนปลอดภัย

น้องสาวเนตร จะเรียกแม่แบบนี้ตลอด น้องสาวเนตรคืออะไร?
หนูเล็ก : หนูรู้สึกว่า หนูอยากมีน้องตอนแรก ๆ ที่เรียกแม่น่ารัก ก็เลยอยากเรียกแม่ว่าน้องสาว เพราะว่าพ่อชอบหยอกแม่ว่า น้องสาวเนตร คือแม่ชื่อเนตร ก็ได้มาจากพ่อนี่แหละ มันน่ารักดี

เห็นน่ารักแบบนี้มีงอน มีทะเลาะกันบ้างไหม?
หนูเล็ก : มีนะคะ แต่อาจจะไม่ได้ทะเลาะนะคะ แต่อาจจะมีขึ้นเสียงบ้าง เพราะว่าบางทีเราโมโหจริง ๆ คือหนูเวลาปวดท้องประจำเดือนมา แม่ก็บอกว่าเอายาหม่องทา หนูก็บอกว่าแม่มันปวดประจำเดือน วันนั้นเวียนหัว เขาก็บอกว่าเอายาหม่องทา ไข้หวัด เขาก็บอกว่าเอายาหม่องทา ให้ทาทุกอย่าง คือน้ำมันหลวงพ่อเดิม เขาทาแล้วเขาหาย

แล้วเวลางอน คืนดีกันยังไง?
หนูเล็ก : พอเรารู้ตัวว่าพูดเสียงดังใส่แม่ ก็บอกแม่มันยาหม่อง ต้องไปหาหมอ ยาหม่องใช้ไม่ได้ทุกที่ ก็หายกันแล้ว

 

หนูเล็ก ก่อนบ่าย ตลกชื่อดัง 

เคยงอนลูกไหม?
แม่เฒ่า : ค่ะ ก็ให้เขาเอายาหม่องทา แต่เขาไม่ทา

ได้ข่าวว่า น้องวิน ติดแม่เฒ่ามาก?
หนูเล็ก : ค่ะ ติดเลย สมมติว่าเขาอยากกินปีโป้ เราก็บอกว่ากินได้วันละอันนะครับบลูก เขาก็แอร๊ยย แล้วเดินไปหาแม่เฒ่า แล้วไปกอดคอเขย่า ๆ นี่ก็เอาให้อีก ก็เลยติด

แต่ลูกเพิ่ง 1 ขวบกว่า ๆ ให้เข้าโรงเรียนแล้ว?
หนูเล็ก : อันนี้หลายคนทักมากบอกว่าเวอร์บ้าง ทำไมบังคับลูก ให้ลูกเรียนเร็วจังเลย จริง ๆ แล้วหนูอยากจะบอกว่าไม่ได้บังคับเลย 1 ขวบ 5 เดือน ที่เข้าโรงเรียน เพราะว่าโรงเรียนเขาเปิดรับ แล้วมาเปิดอยู่ข้างบ้าน ที่นี้เราก็ปรึกษาเขาว่าทำไมถึงรับ 1 ขวบ 5 เดือน เขาบอกว่ามันอยู่ที่ความพร้อมของเด็ก ถ้าเด็กพร้อม พ่อ แม่ พร้อม ลองเอามาเทสต์ที่โรงเรียน ซึ่งความพร้อมหมายความว่าเด็กชอบไปโรงเรียนไหม เด็กมีทักษะที่เรียนรู้เร็วไหม น้องวินประมาณ 1 ขวบ เขาสามารถท่อง ก.ไก่ได้ เราก็เลยพาไปเทสต์ปรากฎว่าเด็กพร้อม แล้วไม่ใช่ทุกคนนะที่พร้อมแบบนี้ ห้องนึง 3-4 คนเอง

ภูมิใจไหมในฐานะคนเป็นแม่ ที่ลูกเราพร้อมกว่าลูกคนอื่น?
หนูเล็ก : ก็มีภูมิใจนะคะ แล้วก็เด็กหลายคนก็พร้อมหมดเลย แต่ว่าบางคนไม่พร้อมทางด้านนี้ ครูก็จะสอนให้พร้อมทุกอย่าง พอไปอยู่โรงเรียนเขาสอนดีมาก ๆ เอาใจใส่มาก ๆ คือเราไปนั่งเรียนกับลูก 2 เดือนเต็ม

แล้วงานล่ะ?
หนูเล็ก : คือไม่รับงานเลย 2 เดือน คือช่วงเช้าไม่ได้รับงานเลย ตอนเย็นเท่านั้นที่รับ แต่พอเริ่มผ่านไป 2 เดือนเด็กมันพร้อมมากแล้ว เขาก็เลยบอกว่าคุณแม่ไม่ต้องมาแล้วนะคะ เราเห็นลูกดีใจ และมีความสุขมากเวลาที่เขาไปเรียน

แล้วแบบนี้พวกอาหารที่เขาแพ้ล่ะ?
หนูเล็ก : เขาดูแลดีมาก แพ้แป้งสาดี แพ้ถั่ว แพ้นมวัว แพ้กล้ว แพ้ปลาแซลม่อน แพ้ปลาซาบะ โรงเรียนดูให้เป็นอย่างดีมาก ๆ เขาออกไปหาซื้อเอง แล้วมาทำให้น้องวิน ไม่ได้ทำให้น้องวินอย่างเดียว ทำให้เพื่อน ๆ เขาในห้องด้วย

อย่างที่บอกว่า 2 เดือนเต็ม ๆ ที่ไม่รับงาน รายได้ก็หดหายสิ?
หนูเล็ก : ก็ตอนเย็นยังรับได้ เราก็ขายออนไลน์ก็ยังได้

เวลาเป็นแม่ต้องทุ่มให้ลูก มันกระทบกับรายได้หลักของเราไหม?
หนูเล็ก : ไม่ได้รู้สึกกระทบ เพราะว่าปกติหนูไม่ได้รับงานเยอะ ก็ยังพอส่งให้ลูกได้ แล้วอีกอย่างถ้าเราไม่มีหนี้ อะไรก็ไหว

แล้วตอนนี้มีหนี้ไหม?
หนูเล็ก : ไม่มี

รายได้หลักไม่ได้มาจากวงการบันเทิงอย่างเดียว มีขายของด้วย?
หนูเล็ก : ใช่ค่ะ ขายเสื้อยืด ขายกากหมู

แบบนี้ก็พร้อมที่จะมีอีกคน?
หนูเล็ก : จริง ๆ อยากมีนะคะ แต่ว่าเราเลี้ยงเราเหนื่อยนะพี่ บอกตรง ๆ เหนื่่อยนะ แต่มันมีความสุขมาก แต่ก็อยากมีแต่ว่าต้องรอดูก่อน แต่แฟนอยากได้ลูกสาว ส่วนหนูอยากได้ลูกชาย

กังวลกลัวเลี้ยงเหนื่อย หรือกลัวอาการแพ้ท้อง?
หนูเล็ก : อาการแพ้ท้องเหมือนจะเริ่มลืมแล้ว แต่ว่าเริ่มกลัวว่าลูกจะเรียนที่ไหนดีเครียดจังเลย ลูกเจอเพื่อนแบบไหน เครียดจังเลย ลูกจะเป็นยังไง เครียดเรื่องนั้นมากกว่า เครียดเรื่องที่ว่าเขาจะโตเป็นผู้ใหญ่ที่ดีได้ไหม แค่นี้เอง

พี่ย้อนถามเรื่องโควิด ที่มีดราม่าสติแตกเกิดอะไรขึ้น?
หนูเล็ก : หนักเลย ก็คือหนูจะอธิบายก่อนว่าทำไมสติมันแตก สติหลุด เพราะว่าปกติแล้วหนูเป็นคนขี้กลัว ขี้ตกใจอะไรแบบนี้อยู่แล้ว ทีนี้ที่มันเกิดขึ้น เพราะวันนั้นหนูถ่ายรายการเสร็จ หนูมานั่งที่บ้านเลี้ยงลูก อุ้มลูก เราดูข่าว เราเสพข่าวเราเครียดอยู่แล้ว เดี๋ยวคนนั้นตาย เดี๋ยวประเทศนั้นตาย ทีนี้เขาโทร.เข้ามา พอโทร.มาสายแรกน้ำตาไหลเลย คือตอนนั้นเริ่มไปแล้ว คือทีมงานโทร.มาบอกว่าพี่ติดโควิด มันก็เลยเริ่มเครียดแล้วร้องไห้ ทีนี้ดีเจนุ้ยโทร.มา น้องกายโทร.มา ทุกคนโทร.มา พี่เชื่อไหม แฟนก็เลยบอกว่าไปอาบน้ำแล้วไปโรงพยาบาลเลย แล้วหลังจากที่ขึ้นไปอาบน้ำนั่นแหละ เชื่อไหมทั้งนักข่าว พี่ ๆ ทีมงาน ทั้งพี่ ๆ ดาราทุกคนโทรมาหมด โทร.มาปุ๊บมันแตกตอนนั้นเลย มันหลุด แล้วจำไม่ได้เลยว่าใครโทร.มาบ้าง เราก็เลยร้องไห้ว่าไปหาหมอที่ไหนดีแล้วก็เอาไปลง ตอนนั้นบอกตรง ๆ หนูไม่รู้สึกอะไรเลย แต่จิตสำนึกรู้สึกว่าไปโรงพยาบาลไหนดี อยากรู้ ทีนี้พอไปโรงพยาบาลก็อัดคลิปอีกแล้ว หนูจะไปโรงพยาบาลนะคะ หนูต้องรอด ๆ กลายเป็นว่าให้กำลังใจตัวเอง ลืมให้กำลังใจคนอื่น ด่ากันกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์เลย

 

เป็นดราม่าที่หนักมากตอนนั้น?
หนูเล็ก : หนักมากในชีวิตหนูเลย ร้องไห้ 2 วัน ร้องไห้รู้สึกว่าเราฆ่าคนเหรอ เราเป็นอะไรทำไมเขาถึงด่าขนาดนี้ ร้องไห้ที่เขาด่า เพราะรู้สึกผิดแล้ว ขอโทษแล้วก็ยังด่ากันอยู่ ก็เลยรู้สึกว่าเราฆ่าคนเหรอ เราทำอะไร ทำไมเลวร้ายจังเลย ทีนี้พี่ ๆ เขาน่ารักมาก ๆ หลายคนมากโทร.มาหาหนู รวมทั้งพี่หมูแหม่ม พี่มิค บรมวุฒิ โทร.มาหมดเลย โทร.มาบอกว่าเราไม่ได้ฆ่าคนตาย แล้วเราก็ไม่ได้ว่าใคร เราไม่ได้ด่าใครเลย พี่ดูคลิปมาหลายรอบแล้ว เพราะฉะนั้นให้โอกาสกับตัวเอง อย่าโกรธตัวเอง ให้อภัยตัวเอง แค่นี้เอง 2 วันจบ

เหตุการณ์ครั้งนั้นมันสอนอะไรเราบ้าง?
หนูเล็ก : มันสอนเยอะมาก อันดับแรกเลย สอนให้เรามีสตินั้นแหละ แต่หนูจะบอกว่าคนเราสติมีไม่เท่ากัน สมองยังมีไม่เท่ากันเลย หนูเป็นคนที่กลัวมาก ในเมื่อเราควบคุมตัวเองไม่ได้ เราจะต้องอยู่กับคนที่สามารถควบคุมเราได้ แต่วันนั้นที่เกิดขึ้น เพราะแฟนไม่ได้ขึ้นไปอาบน้ำกับเรา ตอนที่พ่อเสียจะผูกคอตายเลย เพราะมันเครียดมาก แต่ดีที่มีแฟนอยู่ด้วย

ด้วยความที่ระวังตัวทุกเรื่อง ที่บ้านหนูเล็กติดกล้องวงจรปิด 18 ตัว?
หนูเล็ก : บ้านไม่ได้ใหญ่มาก แต่ติดทุกมุม ข้างล่าง 2 ตัว ในห้องนอนก็ติด ติดทุกห้องที่ไม่ใช่ห้องน้ำ

ทำไมติดเยอะขนาดนั้น ไว้ส่องสามีหรือเปล่า?
หนูเล็ก : อยากดูเวลาหนูไปทำงาน อยากดูว่าสามีเขาอยู่กันยังไง แม่มาก็จะได้ดูแม่ด้วย แต่หลัก ๆ เลยไว้ดูลูก คือสามีเองก็อยากจะติด ไม่ใช่แค่เราคนเดียว คือเดี๋ยวนี้กล้องมันถูกแล้วดีมาก คือเอาไว้ดูลูก และมันเห็นผลมากตอนที่ติดโควิดเราต้องกักตัว ขวดนมอยู่ตรงไหน นมอยู่ตรงไหน แฟนไม่รู้ เราก็ดูในกล้องวงจรปิด แล้วก็บอกว่าไปตรงนั้น ตรงนี้

บางทีชอบเอารูปกล้องวงจรปิดโพสต์ลงโซเชียล หลายคนก็เตือนบอกว่ามันอันตราย มันเป็นการชี้แผนที่ให้โจรหรือเปล่า?
หนูเล็ก : คือหลายคนเตือนมาเราก็ลืมคิดเหมือนกัน แต่พอคิดอีกทีที่บ้านไม่มีอะไรเลยนะ

กล้อง 18 ตัวมันเวอร์ไปไหม?
หนูเล็ก : ไม่เวอร์ เพราะว่าเพื่อนของแฟนเขามาติดให้ เขาเป็นเจ้าของ จะแถมให้กี่ตัวก็ได้

ติดตามชมรายการคุยแซ่บShow ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.30-14.30 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

หนูเล็ก ก่อนบ่าย กับคุณแม่