รีเซต

มิ้นต์ ชาลิดา เปิดใจเคยเป็นโรคแปลก ผิวหนังลอกหนัก พร้อมเผยเหตุ เกิดจากเครียดจัด

มิ้นต์ ชาลิดา เปิดใจเคยเป็นโรคแปลก ผิวหนังลอกหนัก พร้อมเผยเหตุ เกิดจากเครียดจัด
มติชน
5 เมษายน 2565 ( 06:16 )
16

มิ้นต์ ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง ให้สัมภาษณ์ว่า ก่อนหน้านี้เคยประสบปัญหาผิวหนังลอกจนต้องไปหาหมอ โดยตอนแรกหมอแผนปัจจุบันที่โรงพยาบาลไม่ทราบว่าเกิดจากอะไร จนตัดสินใจไปหาแพทย์แผนจีน

อย่างไรก็ดีตอนนี้หายแล้วเรียบร้อย โดยมิ้นต์เล่าว่า อาการดังกล่าวเกิดจากความเครียดสะสม ระหว่างถ่ายทำละครเรื่อง ‘ซ่านเสน่หา’ ที่เธอรับบทเป็น ‘ลลิตา’

“เป็นผู้หญิงที่ถูกกดเอาไว้ อยู่ใต้ความเชื่อฟังของคุณพ่อ เชื่อฟังสามี ไม่สามารถที่จะแสดงอารมณ์หรือความรู้สึกอะไรออกมาได้”

“เรียกว่าเป็นดราม่าที่เข้มข้นมาก ที่ผ่านมาอาจจะเห็นมิ้นต์ในละครใสๆ น่ารัก พอมาเรื่องนี้เป็นชีวิตที่ผ่านการแต่งงานแล้ว เป็นการแต่งงานคลุมถุงชน และถูกสามีทำร้าย ก็จะเป็นชีวิตที่หนัก ไม่มีความสุข แย่ๆ ดาวน์ๆ”

“เป็นดราม่าที่หนักในอีกแบบหนึ่ง แล้วมันก็อาจจะหนักที่สุด”

“ไมเกรนขึ้นเลยเรื่องนี้ ร้องไห้เยอะ เครียดทั้งวัน”

“ปกติมิ้นต์จะเป็นคนไม่ชอบเก็บความเครียด หรืออะไรที่หนักๆไว้ในตัว แต่ตอนนั้นเหมือนเราต้องอยู่ในนั้นหลายวัน แล้วตัวก็เป็นอะไรไม่รู้ ผิวหนังลอก ไปหาหมอที่โรงพยาบาล ก็รักษาไม่หาย จนต้องไปหาหมอจีน กินยาปรับสมดุลในร่างกาย เพราะว่าเครียดเกินไป ผิวหนังลอกเป็นแผ่นเลย หมอที่โรงพยาบาลบอกนี่คืออะไร ไม่เคยเห็นใครเป็นแบบนี้ เดินไปนึกว่าหิมะร่วง (หัวเราะ) ผิวหนังลอกค่ะ”

“3-4 เดือน กว่าจะเจอปัญหา กว่าจะแก้ยังไง ตอนนั้นก็เป็นอยู่นาน”

“หมอบอกเป็นอะไรมาจากข้างในที่มันเครียด” เธอบอก ทั้งยังว่าตอนนั้นก็กังวลว่าจะเป็นแผลเป็นหรือไม่

“เพราะมันไม่ได้ลอกน้อย มันลอกตรงนี้ ตรงนั้น คือทำอะไรก็เหมือนมีผิวหนังเราติดทุกอย่าง ใส่เสื้อผ้าสีดำเหมือนรังแคร่วงเลย” นักแสดงคนดังบอกอย่างนั้น