รีเซต

มิน ปิดฉากรัก โอ๊ต พิทักษ์ "ไปด้วยกันไม่ได้" - เคลียร์ข่าวลือ โอ๊ต ปราโมทย์ ตามจีบ

มิน ปิดฉากรัก โอ๊ต พิทักษ์ "ไปด้วยกันไม่ได้" - เคลียร์ข่าวลือ โอ๊ต ปราโมทย์ ตามจีบ
ข่าวสด
17 พฤศจิกายน 2564 ( 09:23 )
153

มิน ปิดฉากรัก โอ๊ต พิทักษ์ "ไปด้วยกันไม่ได้" - เคลียร์ข่าวลือ โอ๊ต ปราโมทย์ ตามจีบ

มิน ปิดฉากรัก / ทำเอาหลายคนประหลาดใจ เมื่อจู่ๆ นางเอกสาว มิน พีชญา วัฒนามนตรี ประกาศตัวว่าโสดผ่านรายการหนึ่ง ว่าได้เลิกลากับอดีตแฟนหนุ่มนักธุรกิจ ‘ไฮโซโอ๊ต พิทักษ์’ เป็นที่เรียบร้อย

ล่าสุด มิน เดินทางมาร่วมชมภาพยนตร์รอบสื่อมวลชนเรื่อง “ไสหัวไปนายส่วนเกิน” ที่ โรงภาพยนตร์ พารากอนซีนีเพล็กซ์ ศูนย์การค้าสยามพารากอน ก่อนเข้าไปในโรงภาพยนตร์ได้เปิดใจถึงสาเหตุการว่าความสัมพันธ์ได้ยุติลงตั้งแต่กลางปีที่ผ่านมา หลังคบหากันกว่า 5 ปี

โสดตอนไหน มันเกิดอะไรขึ้น เพราะเหมือนความรักไปได้ด้วยดี? “ประมาณกลางปีนี้แหละ ถามว่าเกิดอะไรขึ้น มินว่ามันก็เป็นปกติของความรัก มินว่ามันเดินทางมาถึงจุดหนึ่งที่มีความรู้สึกดีๆ ต่อกัน สุดท้ายมันไปด้วยกันไม่ได้ก็จบลง มันก็จบแบบสวยงามนะ”

ตัดสินใจยากไหม? “ยากนะ เราพยายามกันมาเต็มที่แล้วแหละ ค่อยๆ ทบทวน อย่างอาทิตย์แรกที่ทบทวนว่าจะเป็นเพื่อนกัน มินก็ไม่ได้บอกใครเลย อยู่คนเดียวที่บ้านเป็นอาทิตย์เลย มันเป็นช่วงโควิด-19 ด้วยไม่อยากออกไปข้างนอก ก็อยู่แต่บ้าน หลังจากนั้นก็ค่อยๆ มีครอบครัวรู้”

มันมาจากอะไร โควิดทำให้ไม่ได้เจอกันหรือเปล่า? “มินว่าไม่เกี่ยวกับโควิดนะ อาจจะเป็นเพราะว่าคนสองคนไม่เหมือนกัน แล้วเราก็พยายามกันเต็มที่แล้ว สุดท้ายมันไปด้วยกันไม่ได้ เราก็มีการปรับจูน ปรับความเข้าใจ เชื่อได้ว่าเราทำเต็มที่แล้วตั้งแต่วันแรกจนถึงวันสุดท้าย 5 ปีที่ผ่านมา เรากล้าพูดเลยว่าเราเต็มที่กันมากๆ”

ตอนนั้นเฮิร์ตหนักขนาดไหน? “เสียใจ มันก็เป็นธรรมดาเนอะ เราก็มนุษย์คนหนึ่ง เจอเรื่องแบบนี้ช่วงแรกก็เสียใจ อยู่คนเดียว พอครอบครัวเริ่มรู้ พี่ชายก็มารับพาไปกินข้าว คุณพ่อคุณแม่ก็น่ารัก ก็เป็น 3 คนแรกที่รู้ จากนั้นก็ค่อยๆ รู้”

อะไรที่ทำให้เรามีกำลังใจในแต่ละวัน? “ครอบครัวค่ะ สำคัญมากเลย มันเป็นช่วงที่เราสูญเสียอะไรซักอย่าง มันไม่เหมือนเดิม เราก็ต้องปรับตัว”

อีกฝ่ายเขาโอเคไหม ยังติดต่อกันอยู่ไหม? “ถ้าถามถึงอีกฝ่ายมินอาจจะตอบแทนไม่ได้ ต้องถามเอง แต่มินคิดว่าเราจบกันด้วยดี ยังมีมิตรภาพที่ดีกันค่ะ”

ยังคุยกันได้อยู่? “ยังต้องทำงานร่วมกันบางส่วน”

เสียดายเวลาไหม? “มินเชื่อว่าเราเต็มที่กันแล้ว ถ้ามันไปด้วยกันไม่ได้ เวลาที่เหลืออยู่ในชีวิตของเราก็น่าจะเสียดายมากกว่าถ้าเราไปต่อโดยที่มันไม่มีความสุขกันทั้งสองฝ่าย”

ที่บ้านตกใจไหม เพราะทุกคนก็คิดว่าคนนี้แหละที่จะลงเอย? “บ้านมินไม่ค่อยตกใจนะ เขาก็เหมือนพอจะทราบกันมาอยู่แล้ว หมายถึงว่ามันผ่านช่วงเวลามาอย่างช้าๆ ไม่ได้บุ่มบ่ามอะไรเลย มันคือการทบทวนมาแล้วเป็นอย่างดี มันไม่ได้มีการทะเลาะ มันเหมือนปกติที่เราเจอเพื่อน หรือครอบครัวที่เราเจอ แล้วเขาไม่ได้ยิ้ม ไม่ได้หัวเราะ เขาก็ต้องรู้โดยที่เราไม่ได้พูดอะไร เขาจับสังเกตเราได้ ว่าทำไมไม่ร่าเริง”

ผ่านมาครึ่งปีแล้ว เรามูฟออนร้อยเปอร์เซ็นต์? “มินคิดว่ามินโอเคนะ ก็เหมือนในไอจี โสดแล้วเราก็ต้องสวย ต้องแซ่บ ไม่เศร้า”

ในวันที่ใส่ชุดว่ายน้ำเราโพสต์ว่าโสด หลังจากนั้นก็ชุดว่ายน้ำเต็มไอจีเลย? “ไม่มี อันนั้นเป็นครั้งเดียว ว่าไป (ยิ้ม)”

มีใบสมัครเข้ามาเต็มเลยไหม หลังจากโพสต์ไป? “ยังไม่มีนะ คือมินคิดว่าคนไม่แน่ใจเยอะ ก่อนหน้านี้มันก็อย่างที่ทุกคนทราบว่า จริงไม่จริง อะไรยังไง น่าจะเป็นเพื่อนๆ สนิทไดเร็กต์มามากกว่าว่าเกิดอะไรขึ้น ช็อก เราก็ไม่ตอบ ส่งหัวใจไปหนึ่งอัน ก็คือไม่พูดกับใครเลย ไม่ใช่แค่กับสื่อหรืออะไร คนสนิทก็ไม่ค่อยทราบ”

ตัดสินใจนานไหมก่อนจะบอกว่าตัวเองโสด? “ไม่นานนะ ตอนนั้นมันก็เรียลมาก ออกรายการ The Diver เขาถามเราก็คิดว่ามันนานพอสมควรแล้วที่เราจะออกจากจุดที่เราพูดได้ จริงๆ มันไม่ใช่ความลับ แต่เรารู้สึกว่าเคยเป็นไหม เวลาที่เราไม่พร้อมจะพูด เพราะเราไม่รู้ว่าเราไหวแค่ไหน”

รักครั้งต่อไปมองไปถึงอนาคตยังไง? “เดี๋ยวก่อน เราอยู่กับปัจจุบันก่อนไหม คือเอาตอนนี้ก่อน อย่าเพิ่งไปคิดว่ารักครั้งต่อไปจะเป็นยังไง คือตอนนี้เราอยู่กับครอบครัวอยู่กับเพื่อนมีความสุข สวยๆ ถ่ายรูปลงไอจี”

อนาคตเผื่อไปเจอคนที่ใช่ ก็คือไม่อะไรแล้ว ใช่ก็คือใช่เลย เปิดตัวเลย หรือต้องรอ? “ไม่ต้องรออะไรเลยนะ คือมินว่าถ้าเราเจออะไรที่ใช่มันไม่ต้องใช้เวลา ความรักไม่ต้องการเวลา (ยิ้ม)”

เปิดใจให้คนใหม่หรือเปล่า? “ยังๆ ตอนนี้อยู่กับเพื่อน อยู่กับผู้จัดการ ครอบครัว”

มีโอกาสจะกลับไปเป็นเหมือนเดิมไหม? “ไม่ได้ค่ะ มินว่ามันสุดแล้ว คือมันผ่านการทบทวน ตกผลึก พยายาม หยุด เบรกแล้วพยายามเบรกแล้ว พยายามจนแบบนับครั้งไม่ได้ ทำดีที่สุดแล้ว”

แฟนๆ เป็นห่วงกันมาก? “ฝากถึงแฟนๆ ที่เป็นห่วงนะคะ ก็ตอนนี้โอเคแล้ว มูฟออนสวยๆ ขอบคุณสำหรับทุกกำลังใจ”

ตอนนี้โสดจีบได้? “โสดจีบได้ค่ะ”

มีดราม่าเกี่ยวกับโอ๊ต ปราโมทย์ ตามจีบ? “ไม่ ข่าวพี่โอ๊ตเป็นอะไรที่ตลกมากนะ คืออย่าไปอะไรมาก สงสารพี่โอ๊ต (หัวเราะ) คือพี่โอ๊ตโดนคอมเมนต์โจมตีจนสงสารเลย ดีเอ็มมาบอกว่าไม่ต้องคิดมากนะ คือเราเจอกันในรายการแล้วก็หลังจากนั้นก็ไม่ได้มีอะไรต่อ เราก็เป็นพี่น้องที่ดีในวงการต่อกัน”

เขาไม่ได้จีบใช่ไหม? “พี่โอ๊ตไม่ได้จีบเลย พี่โอ๊ตสุภาพบุรุษมาก”

เคยพูดไว้ว่าชอบคนตลก คนเลยคิดว่าเป็นโอ๊ต ปราโมทย์? “คือในรายการพูดกันขำๆ ไม่มีอะไรซีเรียสไง แต่พอเอามาแยกประโยค มันเลยกลายเป็นประเด็นขึ้นมา แล้วพี่โอ๊ตก็โดนโจมตี สงสารมาก”

อนาคตโอ๊ต ปราโมทย์มีสิทธิ์ไหม หรือแนวนั้นได้ไหม? “เขาต้องจีบเราก่อนไหม (หัวเราะ)”

แล้วจีบได้ไหม? “ก็คือตอนนี้โสด ยังโสดๆ อยู่ทางนี้”

ขอบคุณรูปจากไอจี minpechaya