รีเซต

"แอน ทองประสม" กับหลากหลายบทบาท ในฐานะดาวค้างฟ้ามากกว่า 30 ปี

"แอน ทองประสม" กับหลากหลายบทบาท ในฐานะดาวค้างฟ้ามากกว่า 30 ปี
EntertainmentReport2
26 กันยายน 2566 ( 15:00 )
287

เติบโตบนเส้นทางการแสดงมานานมากกว่า 30 ปีแล้ว สำหรับนางเอกดาวค้างฟ้าแห่งวงการบันเทิงไทย อย่าง "แอน ทองประสม" ซึ่งตลอดช่วงเวลาที่ผ่านมาเธอได้ฝากผลงานไว้อย่างมากมาย และปฏิเสธไม่ได้เลยว่าฝีมือการแสดงของ แอน ทองประสม ยังคงยืนหนึ่งอยู่เสมอ... และนี่คือ 6 ผลงานที่ TRUEID เฟ้นหามาแนะนำ ให้ทุกคนต้องหาดูหรือดูซ้ำมากกว่าหนึ่งครั้ง

"แอน ทองประสม" กับหลากหลายบทบาท ในฐานะดาวค้างฟ้ามากกว่า 30 ปี

แดดร้อน ลมแรง ความรักกำลังจะมา 

(ติดตามได้ถึง 30 ก.ย.2568)

ภาพยนตร์วัยรุ่นที่ขนเอาดาราซูเปอร์สตาร์สุดฮอตในยุคนั้น ไม่ว่าจะเป็น แอน ทองประสม, ศรราม เทพพิทักษ์ และ เอก โอรี มานำแสดง เรื่องราวความรักของเด็กวัยรุ่น 4 คน เมื่อ “น้ำตาล” สาวต่างจังหวัดที่ต้องมาตามหาพี่ชายต่างพ่อต่างแม่เพื่อเป็นผู้ปกครองไปมอบตัวที่โรงเรียน บังเอิญมารู้จัก “ทัก” ลูกคุณหนูที่มีจิตใจเอื้อเฟื้อ ส่วน “ม่อน” ดีเจประจำโรงเรียนดันมาเป็นเพื่อนสนิทกับ “ทาย” พี่ชายของทัก ซึ่งไม่ค่อยจะกินเส้นกับทักเท่าไหร่ กลุ่มเพื่อนของทักชอบมาเที่ยวบ้านบ่อยๆ จึงทำให้ทายเกิดถูกชะตาน้ำตาล... เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไป ต้องติดตาม 

 


THE LETTER จดหมายรัก 

 (ติดตามได้ถึง 30 ก.ย.2568)

ภาพยนตร์รักโรแมนติกคุณภาพเยี่ยม เรื่องราวของ “ดิว” (แอน ทองประสม) โปรแกรมเมอร์สาวในเมืองใหญ่ กับ “ต้น” (อรรถพร ธีมากร) นักวิจัยหนุ่มประจำสถานีเกษตรที่เชียงใหม่ ความรักของทั้งคู่เริ่มต้น ผลิบาน และเติบโต จวบจนดิวต้องพบกับความสูญเสียครั้งร้ายแรงที่สุดในชีวิต หัวใจอันบอบช้ำของเธอได้รับการเยียวยาจากจดหมายในลายมือที่คุ้นเคย จากคนเดียวในดวงใจ จากรักแรกและรักเดียว...  แม้ไม่อาจอยู่ร่วมกันตลอดกาล แต่ความรักของเขาและเธอจะอยู่คู่กันตลอดไป 


อนึ่งคิดถึงพอสังเขป ภาค 1

 

(กดติดตาม 30 ส.ค.2568)

เรื่องราวของครู และ นักเรียน ที่ได้สร้างสัมพันธ์ ทั้งความรัก ความเป็นเพื่อน และ ความสนุกสนานของเด็กวัยเรียน แม้จะไม่มีวันย้อนกลับไปในช่วงเวลานั้นได้อีกแต่แค่ได้รำลึกถึงก็มีความสุขจนอบอุ่นหัวใจ หนังวัยรุ่นซึ่งดังมากในยุคนั้น ซึ่งสร้างชื่อเสียงให้แอนเป็นอย่างมาก

โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ  

จุดเริ่มต้นในอาชีพการแสดงของ แอน ทองประสม เกิดขึ้นในปี 2534 ด้วยผลงานภาพยนตร์เรื่องแรก โก๊ะจ๋าป่านะโก๊ะ ที่เธอได้แสดงร่วมกับ สันติสุข พรหมศิริ, วรุฒ วรธรรม และ จักรกฤษณ์ อำมะรัตน์ ถ่ายทอดเรื่องราวคอเมดี้กึ่งแฟนตาซีผจญภัย ของนักศึกษาสถาบันแห่งหนึ่งที่ได้ไปเที่ยวป่าล่องแพ โดยมีนายพรานโก๊ะ ลูกชายของกำนันในหมู่บ้านแห่งหนึ่งเป็นผู้นำทาง ระหว่างกำลังล่องแพได้เกิดไฟป่าขึ้น ทำให้นักศึกษากลุ่มนี้หลงไปอยู่ท่ามกลางสงครามระหว่างทหารพม่ากับโจรป่า นายพรานโก๊ะต้องนำนักศึกษากลุ่มนี้กลับเมืองไทยให้ได้ แต่ด้วยความเปิ่นของนายพรานโก๊ะ ก็นำนักศึกษากลุ่มนี้หลงป่า ซ้ำร้ายยังไปเจอทั้งสัตว์ป่าและโจรป่าจับตัวเรียกค่าไถ่เสียอีก


แรงเงา

ตลอดเส้นทางการแสดง แอน ทองประสม ได้ประกบกับพระเอกระดับแถวหน้ามากมาย แต่ที่ขึ้นแท่นเป็นคู่ขวัญจนผู้จัดป้อนผลงานร่วมกันไว้หลายเรื่อง ต้องยกให้กับ เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ซึ่งทั้งคู่ได้เริ่มต้นเคมี เคน-แอน ครั้งแรก ด้วยละครเนื้อหาสุดเข้มข้นเรื่อง แรงเงา ที่ แอน อวดฝีมือการแสดงขั้นเทพด้วยการสวมบทสองคาแรกเตอร์ อย่าง “มุนินทร์” และ “มุตตา” ฝาแฝดหน้าตาเหมือนแต่นิสัยแตกต่างกันอย่างสุดขั้ว แม้ทั้งคู่จะเติบโตอย่างเหินห่างกัน หากแต่เมื่อมุนินทร์รู้ว่าเกิดอะไรขึ้นกับน้องสาว เธอก็พร้อมจะเป็น 'เงา' และแก้แค้นให้มุตตาไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม


เกมรักทรยศ

ผลงานการแสดงละครเรื่องล่าสุดของ แอน ทองประสม จากการรีเมคซีรีส์ชื่อดัง Doctor Foster ของประเทศอังกฤษ ที่กวาดรางวัลและได้รับความนิยมอย่างมากมายมาแล้วทั่วโลก สู่ เกมรักทรยศ ซึ่ง แอน รับบทเป็น “หมอเจน” หรือ พญ.เจนพิชชา จิตแพทย์ผู้เชี่ยวชาญชื่อดัง ที่มีชีวิตคู่สุขสงบและสมบูรณ์แบบกับสามีรูปหล่อสุดฮอตเจ้าของโรงแรม อย่าง อธิน (อนันดา เอเวอริงแฮม) จวบจนความเชื่อใจที่เธอมีแก่เขาเริ่มสั่นคลอน ลูกทั้งสองต่างได้รับผลกระทบจากปัญหา เมื่อชีวิตคู่ต้องพังเพราะถูกสามีนอกใจ เธอก็ทำได้มากกว่าใครจะคาดคิด