รีเซต

ผลงานชิ้นเอก "ทมยันตี" อมตะหนังไทย "คู่กรรม" 3 เวอร์ชั่น ตำนานหาดูได้ที่ทรูไอดี

ผลงานชิ้นเอก "ทมยันตี" อมตะหนังไทย "คู่กรรม" 3 เวอร์ชั่น ตำนานหาดูได้ที่ทรูไอดี
Jeaneration
13 กันยายน 2564 ( 15:10 )
2.8K
1

ดูหนังออนไลน์ คู่กรรม โดย ทมยันตี

นับว่าเป็นข่าวการสูญเสียครั้งสำคัญของวงการวรรณกรรมและบันเทิงไทย กับการจากไปของ "ทมยันตี" หรือ คุณหญิงวิมล ศิริไพบูลย์ นักประพันธ์นวนิยายระดับตำนานของไทย และศิลปินแห่งชาติ สาขาวรรณศิลป์ ประจำปี 2555 ที่ได้ถึงแก่กรรม ด้วยวัย 85 ปี พร้อมกับทิ้งผลงานอันทรงคุณค่าเอาไว้มากมายให้กับคนรุ่นหลังได้บันเทิงเริงใจและศึกษาภาษาศาสตร์ต่อไป

เพื่อเป็นการระลึกถึงผลงานอันดีงามของนักประพันธ์ชื่อดัง ที่มีนามปากกาอันเลื่องชื่อว่า ทมยันตี ในวันนี้ Movie.TrueID จึงได้หยิบเอาผลงานที่ดัดแปลงมาจากงานเขียนของท่าน เป็นผลงานเรื่องที่ใครๆ ก็ต้องนึกถึง เมื่อเอ่ยถึงชื่อของทมยันตี นั่นก็คือ "คู่กรรม" ที่ดูนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์หลายต่อหลายครั้ง และยังก็ได้รับกระแสตอบรับที่ดีเสมอ

สำหรับที่ทรูไอดีนั้น ได้มี คู่กรรม ฉบับภาพยนตร์ให้ได้เลือกชมกันถึง 3 เวอร์ชั่น ประกอบด้วย คู่กรรม ฉบับปี 2531 นำแสดงโดย "โอ วรุฒ" และ "แหม่ม จินตหรา" ที่เวอร์ชั่นนี้ก็ถือว่าโด่งดังทำรายได้ในยุคนี้แบบไม่ธรรมดา ตามมาด้วย คู่กรรม ฉบับปี 2538 นำแสดงโดย "เบิร์ด ธงไชย" และ "อุ๋ม อาภาศิริ" ที่นับว่าเป็นการกลับมาเป็น โกโบริ อีกครั้งของซุปตาร์เบอร์หนึ่งของไทย และ คู่กรรม ฉบับปี 2556 ที่ได้ "ณเดชน์ คูกิมิยะ" และ "ริชชี่ อรเณศ" แสดงนำ ที่เป็นการพัฒนางานสร้างและเติมแต่งบทประพันธ์ให้ดูสมจริงยิ่งขึ้น

ขอบคุณภาพประกอบจาก ไทยบันเทิง

คู่กรรม เป็นเรื่องราวของ อังศุมาลิน ใช้ชีวิตชาวสวนอย่างอบอุ่นอยู่กับแม่และยาย เพราะชาติตระกูลของ หลวงชลาสินธุราช ผู้บิดารังเกียจความเป็นสาวชาวสวนของแม่ และขอร้องให้ทั้งสองแยกทางกัน วนัสเป็นเพื่อนชายที่สนิทของอังศุมาลิน สอบชิงทุนไปเรียนต่ออังกฤษได้ ก่อนวันเดินทางวนัสมารำลาอังศุมาลิน และขอเธอแต่งงาน บอกว่าอีก 5 ปีเขาจะกลับมายืนตรงนี้เพื่อฟังคำตอบจากอังศุมาลิน

เมื่อเกิดสงครามเอเชียมหาบูรพาขึ้น อังศุมาลินจำเป็นต้องแต่งงานกับ โกโบริ หลานชายนายทหารญี่ปุ่น เนื่องจากหลวงชลาสินธุราช พ่อของเธออยู่ในข่ายสงสัยของญี่ปุ่นว่าจะเป็นพวกเสรีไทย คอยช่วยเหลือฝ่ายตรงข้าม จึงใช้วิธีทางการเมือง บังคับให้คนทั้งสองแต่งงานกัน เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีของทั้ง 2 ชาติ

 

คู่กรรม ฉบับปี 2531

 

คู่กรรม ฉบับปี 2538

 

คู่กรรม ฉบับปี 2556

----------------------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa