รีเซต

ดาราอาวุโส มารศรี ณ บางช้าง เสียชีวิตแล้ว

ดาราอาวุโส มารศรี ณ บางช้าง เสียชีวิตแล้ว
Entertainment Report_1
23 ธันวาคม 2559 ( 17:35 )
1.9K

“มารศรี ณ บางช้าง” ดาราอาวุโสชื่อดังเสียชีวิตแล้วในวัย83ปีที่รพ.ใกล้หมอจังหวัดเชียงใหม่ ตั้งศพที่วัดดอนปิ่น

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก มารศรี ณ.บางช้าง

วันนี้(23 ธ.ค.59) นักแสดงอาวุโส “มารศรี ณ บางช้าง” อายุ 83 ปีได้เสียชีวิตลงแล้วที่จังหวัดเชียงใหม่ที่โรงพยาบาลใกล้หมอ เทศบาลเมืองแม่เหียะ หลังจากถูกส่งรักษาตัวเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา

โดยมีรายงานว่าศพของมารศรี ณ บางช้าง ไม่มีใครดำเนินการเรื่องศพ ทางญาติต้องขอบริจาคโลงศพจากเทศบาลเพื่อบรรจุร่างและนำศพออกจากโรงพยาบาล ซึ่งต่อนายกเทศมนตรีตำบลแม่เหียะ ทราบข่าวจึงรับเป็นเจ้าภาพงานสวดพระอภิธรรมในคืนแรก

ทั้งนี้ มารศรี ณ บางช้าง เกิดเมื่อปี 2475 ในราชนิกุล ณ บางช้าง ที่บ้านพักย่านบางซื่อ กรุงเทพมหานคร เป็นบุตรสาวของเจ้าพระยาชำนิโวหาร อดีตราชเลขาธิการในพระบาทสมเด็จพระมงกุฎเกล้าเจ้าอยู่หัว และเริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงจากการชักชวนของเพื่อนๆให้มาฝึกหัดรำและแสดงละครที่ ศาลาเฉลิมไทย จนได้พบรักกับ สถาพร มุกดาประกร พระเอกละครเรื่อง “ราชันย์ผู้พิชิต” และแต่งงานกัน แสดงภาพยนตร์ครั้งแรก เมื่อ พ.ศ. 2498 เรื่อง ซนแต่สวย จากบทประพันธ์ของ ร้อยตำรวจเอกอรรถ อรรถจินดา (อ.อรรถจินดา) สร้างโดย กรมตำรวจ เป็นนางเอกร่วมกับสวลี ผกาพันธุ์ และ วารุณี นาคะนาวี

หลังจากสามีเสียชีวิตก็ได้ใช้ชีวิตอยู่กับลูกหลานทำธุรกิจผลิตน้ำพริก ตรา “แม่มารศรี” อยู่ที่อำเภอแม่จัน จังหวัดเชียงราย และรับแสดงละครโทรทัศน์เป็นครั้งคราว

ล่าสุดเฟซบุ๊ก คิตตี้ มีหนวด ได้อัพเดทข่าวแม่มารศรีโดยระบุว่าศพของแม่มารศรีจะนำศพไปไว้ที่วัดดอนปิ่น และทางด้านหลวงพี่บิณฑ์ได้มีการประสานขอเป็นเจ้าภาพสวดพระอภิธรรมต่อไป


ภาพจากเฟซบุ๊ก มารศรี ณ.บางช้าง,  คิตตี้ มีหนวด
ผู้สนับสนุนข้อมูลข่าว :