รีเซต

คนดูทึ่ง!! มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 4 สุดโหด แจกโจทย์งูเห่า ดังจนติดเทรนด์ยูทูป อันดับ 1 ข้ามวัน

คนดูทึ่ง!! มาสเตอร์เชฟ ซีซั่น 4 สุดโหด แจกโจทย์งูเห่า ดังจนติดเทรนด์ยูทูป อันดับ 1 ข้ามวัน
p
22 กุมภาพันธ์ 2564 ( 16:55 )
2.1K

ข่าวบันเทิงวันนี้

มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 4 ตอนแรก พร้อมค้นหาเซฟคนใหม่ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ทางช่อง 7 HD งานนี้เข้มข้นขึ้นกว่าทุกซีซั่น พร้อมเปิดตัวแจกโจทย์สุดหิน แจกโจทย์งูเห่า ให้ผู้เข้าแข่งขัน กับการยกระดับอาหารไทย โดยที่ 3 หนุ่ม 3 สไตล์ "อิ๊บ ธันวา และ หมอบีม" ต้องสู้กันแบบสุดตัว เพื่อชิงผ้ากันเปื้อนในรอบนี้ไปให้ได้!! ทำคนดูทึ่งจนต้องหาดูย้อนหลัง บนยูทูป แถมติดเทรนด์ฮิตข้ามวันข้ามคืน

เดือดจริง!! เพียงแค่โจทย์แรกของการแข่งขันรายการ MasterChef Thailand Season 4 (มาสเตอร์เชฟ ประเทศไทย ซีซั่น 4) ก็ทำเอาทุกคนถึงกับร้องเพราะต่างก็ไม่คิดว่ามันจะเป็นโจทย์ที่ยากและท้าทาย ผู้เข้าแข่งขันทุกคนจึงต้องสู้กันแบบเอาเป็นเอาตายเพื่อเป้าหมายของการได้ผ้ากั้นเปื้อน เลยทำให้การแข่งขันดุเดือดตั้งแต่เริ่มต้น งานนี้ทั้งลีลาและอารมณ์ของผู้เข้าแข่งขันจึงใส่กันแบบจัดเต็ม จนต้องลุ้นว่าใครจะพิชิตด่านแรกจนสามารถคว้าผ้ากันเปื้อนไปครองได้สำเร็จ เพื่อก้าวตามความฝันของการเป็นมาสเตอร์เชฟคนต่อไป

ขอบคุณคลิปจากช่อง MasterChef Thailand

"อิ๊บ ธันวา หมอบีม" คือผู้เข้าแข่งขันกลุ่มที่ 3 กับโจทย์การยกระดับอาหารไทย ด้วยวัตถุดิบหลัก "งูเห่า" อิ๊บ หนุ่มใต้กับใจที่รักในการทำอาหาร มีฝันที่อยากจะยกระดับอาหารใต้ให้เป็นที่นิยมมากขึ้น ธันวา เด็กหนุ่มรุ่นใหม่ผู้ชื่นชอบอาหารไทย และเติบโตมาในครอบครัวที่เปิดร้านอาหาร หมอบีม สัตวแพทย์หนุ่ม ที่มาพร้อมความมุ่งมั่น และความถนัดในอาหารพื้นบ้านรวมถึงอาหารป่า เวลา 60 นาทีกับโจทย์การยกระดับอาหารไทย ด้วยวัตถุดิบหลัก "งูเห่า" อิ๊บ ธันวา หรือหมอบีม ใครจะได้เป็นจานที่ดีที่สุด และคว้าผ้ากันเปื้อนไปครองได้สำเร็จ โดยเมนูของทั้ง3 คนคือ

  • "จานที่มีงูออกมา" อิ๊บนำอาหารใต้ที่ชื่อว่า แกงกอ ลักษณะเด่นคือรสชาติของเครื่องแกงที่เข้มข้นแบบฉบับอาหารใต้ ผสมผสานกับวัตถุดิบหลัก งูเห่า  
  • "งูนี้ที่รัก" จานนี้ของธันวา ได้แรงบันดาลใจมาจากแกงเนื้อเค็ม แต่ดัดแปลงใช้งูเห่าแทนเนื้อ โดยเอางูไปเคี่ยวในกะทิที่มีเครื่องสมุนไพรไทย เพื่อดับกลิ่น และทำให้นุ่มขึ้น แล้วค่อยนำมาผัดกับเกลือ เสิร์ฟให้ทานคู่กับน้ำยำมะปราง ไข่แดงดอง และข้าวจี่ไข่พระอาทิตย์
  • "แกงอ่อมอสรพิษ" จานนี้ของหมอบีม นำงูมาสับละเอียดและปั่นรวมกับหมู เพื่อทำเป็นเบอร์เกอร์ จัดเสิร์ฟให้ทานคู่กับซอสแกงอ่อม ฟักทองบด  ถั่วฝักยาวดอง และหน่อไม้ฝรั่งย่าง 

และแล้ว "ธันวา" ได้เป็นจานที่ดีที่สุดในโจทย์การยกระดับอาหารไทย ด้วยวัตถุดิบหลัก "งูเห่า" ทำให้ธันวาได้ผ่านเข้ารอบต่อไปทันที งานนี้ทำคนดูทึ่งจนต้องหาดูย้อนหลัง บนยูทูป แถมติดเทรนด์ฮิตข้ามวันข้ามคืน ติดตามชมความสนุกสนานของการค้นหาคนธรรมดาที่มีใจรักในการทำอาหาร พร้อมกับฝีมือที่ไม่ธรรมดาเพื่อจะก้าวเป็นมาสเตอร์เชฟคนใหม่ ในรายการ MasterChef Thailand Season 4 ทุกวันอาทิตย์ เวลา 18.00 น.ทางช่อง 7 HD

ขอบคุณภาพและคลิปจาก https://www.facebook.com/masterchefthailand

ห้ามพลาด! วันนี้ เวลา 10.30 น. – 11.30 น. ชมสด “ข่าวปะทะ Social” รายการเล่าข่าวน้องใหม่จาก TrueID ที่เจาะประเด็นร้อนประจำวัน โดย “เซียนโอ๊ตโต๊ะ” และ “ดลลี่” สองพิธีกรคู่จิ้นที่โด่งดังจาก “Online Station” (ช่องเกมส์ออนไลน์ชั้นนำของประเทศไทย) รับชมได้ผ่าน TrueID.net, TrueID App และ TrueID TV BOX