รีเซต

หนูผิดเอง!! หนิง ยอมรับคิดไปเองตำรวจเรียกเงิน ย้ำรถไม่ได้สวมทะเบียนและหนีภาษี (มีคลิป)

หนูผิดเอง!! หนิง ยอมรับคิดไปเองตำรวจเรียกเงิน ย้ำรถไม่ได้สวมทะเบียนและหนีภาษี (มีคลิป)
Entertainment Report_1
22 ตุลาคม 2562 ( 19:26 )
454
2

ข่าวบันเทิงวันนี้

เกิดดราม่าทันทีหลังจาก“หนิง ปณิตา ธรรมวัฒนะ”  ออกมาโพสต์ผ่านไอจี เธอขับรถผิดกฎจราจรพร้อมเผยพฤติกรรมบางอย่างของเจ้าหน้าที่เหมือนต้องการมากกว่าจ่ายใบสั่ง และเธอยังเผยอีกว่าเจ้าหน้าที่เดินวนดูรถไม่เขียนใบสั่งให้ซักที พร้อมบอกตนทำผิดก็ต้องยอมรับผิด จนเรื่องราวถูกแชร์ไปในโลกโซเชียล  จากนั้นภายในวันเดียวกันช่วงเวลาดึกๆ ทาง “เพจศูนย์ควบคุมและสั่งการจราจร – บก.02” ได้โพสต์ชี้แจงในอีกมุมการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร พร้อมชี้แจงข้อกล่าวหานอกจากสาวหนิงขับรถผิดกฎแล้ว รถของเธอยังไม่ได้ต่อภาษีประจำปี และเมื่อบันทึกข้อมูลงลงระบบพบว่า รถคันดังกล่าวคนละยี่ห้อกับที่สาวหนิงขับ เมื่อตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งได้ข้อมูลที่ยืนยันตรงกันว่า ผู้ขับขี่ได้นำรถที่ยังไมได้จดทะเบียนมาใช้ทางโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมโพสต์ภาพใบสั่งที่จ่ายให้กับสาวหนิง หากมีความคืบหน้าอย่างไร จะรายงานให้ทราบในลำดับต่อไป ล่าสุดสาวหนิงได้เปิดใจถึงเรื่องนี้ผ่านทางรายการ คุยแซ่บshow ทางช่องone31

 

หนิง ยอมรับคิดไปเองตำรวจเรียกเงิน ย้ำรถไม่ได้สวมทะเบียนและหนีภาษี

 

เกิดอะไรขึ้น?
หนิง : ก็เป็นไปตามข่าวที่เกิดขึ้น ก็หนิงขับรถเอง ปกติหนิงไม่ขับรถเองเท่าไหร่ก็มีการทำผิดกฎจราจร หนิงก็เรียนให้คุณตำรวจเขียนใบสั่งหนิงเลย ในมุมของหนิง หนิงรู้สึกว่าหนิงยอมรับความผิดแล้ว แต่ทำไมเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงได้คุยกับผู้ใหญ่ ผู้ใหญ่บอกว่าทำไมหนิงไม่มองในมุมของตำรวจว่าเขาจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้ละเอียดก่อน

ระหว่างที่ตำรวจโบกพี่หนิง แล้วพี่หนิงคิดว่าช้า เขาทำอะไรอยู่บ้าง ณ เวลานั้น?
หนิง : ก็พูดคุยกัน คือมันก็เป็นสถานการณ์ที่หนิงอาจจะคิดไปเอง แล้วหนิงก็อาจจะมโนของหนิงเอง เพราะว่าด้วยประสบการณ์ที่มันใช้ชีวิตอยู่บนท้องถนนมันทำให้หนิงคิดเป็นอื่นไป แต่ต้องบอกว่าคุณตำรวจไม่ได้เรียกรับเงินนะ แต่ในมุมของหนิง หนิงยอมรับผิด ไม่ว่าอะไรก็แล้วแต่ทุกคนจะรู้ว่าเวลาหนิงทำผิดหนิงก็จะยอมรับผิด

 

 

 

 

เข้าใจว่ายอมรับผิด แต่ที่ไปลงในไอจีเนี่ยก็เหมือนกับไปหมิ่นประมาทเขา?
หนิง : ก็บอกตรงๆ มันก็ผิดอีก เพราะว่าทำอะไรที่เร็วไป คิดเร็ว ทำเร็ว หนิงก็โดนผู้ใหญ่ว่า อย่างำนีโน่ก็จะบอกว่า หนิงบางทีผ่านๆ ไปบ้างก็ได้ แต่อันนี้ก็ยอมรับคิดเร็วทำเร็ว แต่หนิงก็โอเคในมุมนี้หนิงผิด หนิงก็ยอมรับผิด

 

เมื่อวานนี้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ออกมาชี้แจงแล้ว แล้วเรียกพี่หนิงไปพบ ไปหรือยัง?
หนิง : หนิงไม่ได้ไปพบ เพราะไม่มีใครโทร.หาหนิง หรือว่ามาเรียกตัวหนิงไป แต่ว่าพอเมื่อวานหนิงได้รับใบสั่งทั้งหมดหนิงก็จะให้เลขาไปชำระใบปรับ แต่เขาไปถึงประมาณ 5:30 น. ก็ไม่สามารถชำระได้ แต่เช้าที่ผ่านมาหนิงไปจัดการทุกอย่างเรียบร้อยแล้วตัเงแต่ 9 โมง แต่ว่ามีแถลงข่าวออกมาก่อนหน้าที่เราจะเข้ารายการากพักว่าหนิงยังไม่ได้ชำระ ซึ่งหนิงชำระแล้วเรียบร้อย ซึ่งจริงๆ ตรงนี้ในมุมขอหนิงเองหนิงก็ผิดจริงๆ อะไรที่ผิดก็ว่าไปตามผิด ต่อให้ใครจะคอมเมนต์ ใครจะด่ายังไงก็แล้วแต่ เราก็ยอมรัง เอาเป็นว่าคนด่าเรามันก็เป็นกระจกสะท้อนให้เห็นอะไรในตัวเรา แล้วก็เราผิดเราก็ปรับปรุงตัว แล้วไม่ให้ผิดซ้ำอีกแค่นี้

 

 

 

 

แต่มันมีอีกเรื่องที่คนให้ความสนใจมากเงย คือเรื่องที่ทะเบียนรถมันไม่ตรงกับที่จดทะเบียนไว้?
หนิง : ซึ่งตอนนี้คุณจินได้เอาหลักฐาน เอกสารเข้าไปชี้แจงแล้วว่ารถเราไม่ได้ผิดกฎหมายอะไร คือแค่รอในเรื่องของการสลับเลขเฉยๆ แล้วเรื่องของการสลับเลขเนี่ยก็ได้ทำที่กรมขนส่งแล้ว

 

ถ้าเจ้าหน้าที่คนนั้นดูอยู่หนิงอยากบอกอะไรกับเจ้าหน้าที่คนนั้น?
หนิง : ในมุมของหนิง หนิงอยากจะบอกว่าหนิงอาจจะคิดเร็ว ทำเร็วไป ซึ่งในมุมของพี่เขาก็อาจจะต้องตรวจสอบทุกอย่างให้มันเรียบร้อยก่อน แต่บังเอิญว่าสันนั้นหนิงเอง หนิงก็รีบ เพราะหนิงต้องรีบไปกองถ่าย หนิงก็เลยบอกว่าเขียนใบสั่งเลยค่ะ อารมณ์ตอนนั้นรู้สึกว่าหนิงยอมรับผิดแล้ว ทำไมถึงเขียนใบสั่งช้า ซึ่งหนิงไม่ได้มองในมุมของพี่เขาว่าพี่ดขาต้องตรวจสอบทุกอย่าง ก็ขอโทษที่ทำให้พี่ไม่สบายใจ

 

 

 

 

ฝากข้อคิดอะไรกับคนดูหน่อย?
หนิง : ถ้าในส่วนของหนิงจะฝากข้อคิดว่าการจราจรบนท้องถนนคือเราผิดเราก็ต้องยอมรับ อันนี้ก็เป็นสิ่งที่หนิงทำอยู่แล้ว อีกส่วนคือเราอย่าคิดในมุมเราคนเดียว ก็คือให้คิดในมุมของคนอื่นด้วยว่าบางทีที่เขาช้า เขาช้าเพราะอะไร คือถ้าเราคิดในมุมเราคนเดียวมันก็จะเกิดข้อผิดพลาดอย่างที่หนิงทำ แล้วมันทำให้ทุกคนไม่สบายใจ เมื่อวานพี่ๆ นักข่าวโทร.หาหนิงแบบสายจะไหม้ ซึ่งหนิงก็รับสายไม่ได้เพราะว่าหนิงทำงานอยู่หน้ากอง

พี่หนิงคิดว่าจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวไหม?
หนิง : ไม่อันนี้ต้องบอกเลยว่าหนิงไม่เคยมีคำพูดใดๆ ทั่งสิ้นว่าจะแถลงข่าว เมื่อวานตอน 5 โมงเย็นก็มีคนโทร.มาเยอะมาก ถามผ่านเลขาหนิงว่าคุณหนิงจะแถลงข่าวหรอ หนิงก็บอกว่าไม่ ไม่เคยคิดจะทำให้เป็นเรื่องใหญ่ แล้วหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานนี้รู้สึกว่ามีทางช่องมาสัมภาษณ์ ซึ่งหนิงก็ชี้แจงเมื่อวานไปแล้วแบบนี้ว่าไม่มีการแถลงข่าว แล้วหนิงก็ยอมรับความผิดที่หนิงได้กระทำลงไป

 

ติดตามรายการ คุยแซ่บShow ได้ทุกวันจันทร์-ศุกร์ 13.30-14.30 น. ทางช่อง one31

 

 

 

 

 

 

อ่านข่าวอื่นๆ :

>> โอละพ่อ!! หนิง งานเข้าหลังตำรวจชี้แจงกรณีจ่ายใบสั่ง เผยข้อมูลผลตรวจสอบรถคันนี้ยังไม่ได้จดทะเบียน

>> อย่าให้แม่ของขึ้น!! หนิง เดือดหลังขับรถผิดเลน เจอตำรวจเรียกแต่ไม่ยอมเขียนใบสั่ง

>> งานเข้า! หนิง ปลอบ น้องณิริน ร้องไห้หนักมาก หลังโดนคุณพ่อตัดผมสั้นไป (มีคลิป)

>> สวยหวานน้ำตาลเชื่อม!! หนิง ปณิตา ต่อผมยาว ดูสาวกว่าเดิมอีกแม่