รีเซต

ใหม่ ดาวิกา ร่วมแจมดาราทั่วเอเชียใน "Chungking Mansions" หนังซอมบี้ฟอร์มยักษ์

ใหม่ ดาวิกา ร่วมแจมดาราทั่วเอเชียใน "Chungking Mansions" หนังซอมบี้ฟอร์มยักษ์
Jeaneration
15 มีนาคม 2565 ( 14:35 )
610

นี่คืออีกหนึ่งโปรเจกต์หนังเอเชียฟอร์มใหญ่ในรอบทศวรรษที่ได้มีการประกาศสร้างออกมา กับ "Chungking Mansions" หนังฮ่องกงที่ได้รับฉายาในเวลานี้ไปแล้วว่าจะเป็นหนังซอมบี้โปรดักชั่นขนาดใหญ่มหึมาที่สุดในแวดวงหนังฮ่องกง ไม่ใช่แค่เพราะการทุ่มทุนสร้างมหาศาลเท่านั้น แต่ยังจะเต็มไปด้วยกองทัพนักแสดงนานาชาติๆ จากทั่วทวีปเอเชียตบเท้ามาร่วมแสดงกันอย่างคับคั่งอีกด้วย

Chungking Mansions ย่านการค้าสำคัญของฮ่องกง

ตามรายงานระบุว่า Chungking Mansions เป็นหนังฮ่องกงที่มี "บิจาน ถง" นายธนาคารที่ผันตัวมาเป็นผู้สร้างหนังมานั่งเก้าอี้เป็นผู้กำกับ รวมทั้งควบหน้าที่อำนวยการสร้างหนังเรื่องนี้เองด้วย โดยหนังจะมีโครงเรื่องคร่าวๆ เกี่ยวกับอะพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในฮ่องกง ที่มีพักอาศัยหลากหลายกลุ่มเชื้อชาติ แต่ต้องเผชิญหน้ากับสถานการณ์ฉุกเฉินจากภัยการรุกรานของเหล่าซอมบี้ พวกเขาจึงต้องทำทุกวิธีทางเพื่อให้อยู่รอดและไม่ให้ผีดิบหลุดเข้ามา

Chungking Mansions เป็นหนังที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากสถานที่ในหนังคลาสสิกของ หว่องกาไว อย่าง "Chungking Express" ที่จะหยิบเอาย่านการค้าและที่พักอาศัยชื่อดังของฮ่องกงมาเป็นฉากหลังหลักของเรื่อง และหนังเรื่องนี้ก็ได้รับการขนานนามว่า น่าจะเป็นหนัง The Raid แบบฉบับซอมบี้ ที่จะต้องมีมันส์และอลังการผสมผสานในสไตล์เอเชีย

แอนสัน โล / รินะ ทาเคดะ / หลุยส์ เช็ง

ทีมนักแสดงของ Chungking Mansions ก็ไม่ธรรมดาสักนิด เพราะได้แคสติ้งเอานักแสดงจากทั่วเอเชียมาประชันบทบาทกันอย่างเหลือเชื่อ ไม่ว่าจะเป็น "เซเรนา ลี", "จินนี่ ชาน", "รินะ ทาเคดะ" นักแสดงสาวชาวญี่ปุ่นจาก Karate Girl ตามมาด้วย 2 นักแสดงจากสิงคโปร์ "เดสมอนด์ ตัน" (จาก The Big Day) และ "รีเบ็คก้า ลิม" (จาก You Can Be an Angel Too)

นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งจากเกาหลี "ชเวชีฮัน" จากเรียลลิตี้ซีรีส์ Single’s Inferno ร่วมด้วย "แอนนิตา ชุย" ดาราสาวชาวฮ่องกง นักแสดงลูกครึ่งออสเตรีย-อิหร่าน "เรซา ไดอาโก" นักแสดงชาวอังกฤษ "เควิน เลสลี" นักร้องหนุ่มบอยแบนด์ชื่องดังจากฮ่องกง "แอนสัน โล" อีกทั้งยังมี "หลุยส์ เช็ง" ดาราฮ่องกงชื่อดัง เป็นต้น

ใหม่ ดาวิกา / เดสมอนด์ ตัน / เซเรนา ลี

และจะสมทบด้วย "ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่" ดาราสาวชาวไทย ที่จะมารับบทสมทบในหนังเรื่องนี้ ที่ถูกวางตัวเองเอาไว้ตั้งแต่แรก โดยเธอจะรับบทเป็นผู้ช่วยส่วนตัวของนายหญิงชาวอเมริกันที่เป็นตัวละครหลักของเรื่อง ที่เจ้านายกำลังตั้งครรภ์และเธอต้องรับหน้าที่ปกป้องดูแลให้รอดพ้นจากสถานการณ์วิกฤตครั้งนี้

Chungking Mansions ได้นำเอาโครงการหนังไปนำเสนอที่งาน AFM เมื่อปลายปีที่แล้ว ซึ่งเป็นตลาดซื้อขายหนังยิ่งใหญ่ระดับโลก และหนังก็ได้รับความสนใจในการร่วมลงทุนจากนานาชาติอยู่ไม่น้อย ซึ่งจะมีบริษัทโปรดักชั่นของ บิจาน ถง อย่าง Phoenix Waters ดูแลงานสร้าง พร้อมกับมี AMM Global และ Salon Films Japan ร่วมกันดูแลการผลิต โดยขณะนี้ยังอยู่ระหว่างขั้นตอนพัฒนาโครงการ เพื่อเตรียมตัวเปิดกล้องในเร็วๆ นี้ต่อไป

Source: Variety

----------------------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa