รีเซต

"ขวัญ อุษามณี" แจงด่วน ยังมีชีวิตอยู่ ปมเฟคนิวส์ไฟรั่วดับคากองถ่าย

"ขวัญ อุษามณี" แจงด่วน ยังมีชีวิตอยู่ ปมเฟคนิวส์ไฟรั่วดับคากองถ่าย
EntertainmentReport3
30 สิงหาคม 2565 ( 14:44 )
329

นับว่าเป็นข่าวแรงที่เกินจะรับไหว สำหรับนางเอกตุ๊กตาบาร์บี้ "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ที่ล่าสุดกลายเป็นข่าวดังในโลกโซเชียลลือว่า สาวขวัญ ถูกไฟฟ้ารั่ว เสียชีวิตคากองถ่ายละคร "สามีเงินผ่อน" ที่กำลังออกอากาศอยู่ในขณะนี้ทางช่อง อมรินทร์ทีวี เอชดี ช่อง34 ถึงขั้นถูกตีความและเขียนเกินจินตนาการว่า สาวขวัญเสียชีวิตท่ามกลางความน่าสงสัยว่าถูกฆาตกรรมปริศนา งานนี้เจ้าตัวพร้อมออกมาชี้แจ้งกับทีมประชาสัมพันธ์ละครว่า...

"ขวัญ อุษามณี" แจงด่วน ยังมีชีวิตอยู่ ปมเฟคนิวส์ไฟรั่วดับคากองถ่าย

ขวัญ : ไม่ตกใจเลยที่เจอข่าวแบบนี้ เพราะขวัญโดนจนชินแล้ว อันนี้ก็เป็นเฟคนิวส์เช่นเคย ขวัญยังมีชีวิตอยู่ไม่ได้ตายตามข่าวที่ออกมา และครั้งนี้ก็ไม่ใช่ครั้งแรกด้วยที่บอกว่าขวัญเสียชีวิต

จะดำเนินการยังไงต่อสำหรับสื่อออนไลน์ที่ปล่อยข่าวเฟคนิวส์?
ขวัญ : คงไม่ดำเนินการฟ้องค่ะ เพราะเราไม่สามารถดำเนินการได้ มันมีออกมาเรื่อย ๆ มองอีกมุมหนึ่งก็รู้สึกอบอุ่นดีค่ะ ต้องขอบคุณเขาที่ยังนึกถึงกัน เขียนถึงกัน แสดงว่าเขายังเห็นว่าข่าวขวัญขายได้ ได้รายได้ ได้ยอดคลิก ก็ไม่โกรธหรอกค่ะ แต่ว่าอย่ามีบ่อยเพราะว่าบ้างที่คนไม่ได้กดเข้าไป เห็นผ่านๆอาจตกใจได้ ตรงนี้ก็อยากชี้แจ้งว่าขวัญยังมีชีวิตอยู่นะคะ

พาดหัวแรงว่าเสียชีวิต โดยส่วนตัวขวัญถือเรื่องนี้ไหม?
ขวัญ : แรก ๆ ที่เคยเจอข่าวยอมรับมีตกใจนะ แต่หลาย ๆ คนก็บอกขวัญว่าเวลามีคนแช่งให้เราตาย หรือลือว่าเราตาย ก็อาจจะถือว่าเป็นการต่อชีวิตเรา ยืดอายุเราออกไปอีก สำหรับตรงนี้ขวัญไม่ซีเรียสเท่าไรเพราะมันไม่ใช่เรื่องจริง เราก็ยังทำงานปกติ ถ่ายละคร ทำธุรกิจ ละครก็ยังออนแอร์อยู่

แล้วตอนถ่ายทำละครต่าง ๆ มีเหตุการณ์ต้องระวังอะไรเป็นพิเศษบ้างไหม?
ขวัญ : เหตุการณ์อุบัติเหตุในกองทุกเรื่องต้องบอกว่าทุกกองถ่าย ทีมงานมีการเซฟนักแสดงดีมาก อย่างละครสามีเงินผ่อนที่ถ่ายทำ ทีมงานทุกคนทำหน้าที่ของตังเองอย่างสมบูรณ์แบบ ใส่ใจนักแสดงเป็นหลัก ปัญหาไฟรั่ว ไฟฟ้าช็อตไม่เคยเกิดขึ้นเลย ทุกคนรับผิดชอบตำแหน่งหน้าที่ของตัวเอง ความปลอดภัยมีเต็มร้อยค่ะ อยากให้ทุกคนที่เสพข่าว มีวิจารณญาณในการเสพสื่อ ให้อ่านให้ครบถ้วน ข่าวปลอมข่าวเฟคนิวส์ก็จะหมดไปจากสื่อไทย เพราะทุกคนไม่หลงกลไปเชื่อ หรือคลิกเข้าไปอ่านให้เขาได้รายได้และยอดไลก์

 

อ่าน ข่าวบันเทิงวันนี้ ที่เกี่ยวข้อง :