รีเซต

รีวิวหนัง "The Childe เทพบุตรล่านรก" แค่รอยยิ้มของคิมซนโฮ ก็สยองปนหล่อดีเลย

รีวิวหนัง "The Childe เทพบุตรล่านรก" แค่รอยยิ้มของคิมซนโฮ ก็สยองปนหล่อดีเลย
Jeaneration
29 กรกฎาคม 2566 ( 18:00 )
679

และนี่คือหนึ่งในเกาหลีของปีนี้ที่ได้รับการกล่าวถึงมาตั้งแต่ประกาศสร้างและถูกจับตามองโดยเสมอ นี่คือ "The Childe เทพบุตรล่านรก" หนังแอคชั่นไล่ล่าสุดระห่ำที่หลาย ๆ เสียงบอกว่าต้องยกนิ้วให้เป็นหนังแห่งปี ว่าแต่มันจะดีเลิศขนาดที่เขาว่าหรือเปล่า หรืออาจจะเป็นแค่กระแสคำอวยจากการเป็นผลงานหนังเรื่องแรกของ "คิมซนโฮ" เท่านั้นเอง

The Childe เทพบุตรล่านรก เรื่องราวของเด็กหนุ่มลูกครึ่งโคปิโน ที่พ่อเป็นชาวเกาหลีและแม่เป็นชาวปินอย เขาใช้ชีวิตและเติบโตขึ้นมาที่ฟิลิปปินส์ พร้อมกับความฝันที่อยากจะเป็นนักมวยอาชีพที่ประสบความสำเร็จไปทั่วโลก เขาจึงตัดสินใจออกเดินทางมายังเกาหลีใต้ เพื่อตามหาพาแท้ ๆ ของตัวเองที่ทิ้งเขาไปตั้งแต่เด็ก แต่ปรากฏว่าการเดินทางในครั้งนี้ของเขานั้น นำทางเขาไปพัวพันและสู่เส้นทางผู้คนที่แสนอันตราย

นี่คือผลงานล่าสุดของผู้กำกับ "พัคฮุนจอง" ที่เขายังคงรับหน้าที่ทั้งกำกับและเขียนบทหนังอีกเช่นเคย และดูเหมือนว่าเขาจะยังชำนาญดีกับการโยงเรื่องราวในหนังสไตล์นี้ ที่มีทั้งประเด็นดราม่าและแอคชั่นแบบดิบ ๆ เข้ามาเป็นองค์ประกอบเสริมเข้ากันได้เป็นอย่างดี หากว่าคุณเคยดูผลงานชิ้นก่อนของผู้กำกับรายนี้ อย่าง The Witch ทั้ง 2 ภาค มาในหนังเรื่องนี้เขาก็หยิบท่วงท่าจากประสบการณ์ที่ผ่านมาใช้ให้เกิดประโยชน์ด้วย

เอาจริง ๆ The Childe อาจจะเป็นหนังที่ไม่มีอะไรเลยก็ได้ แค่หนังรู้จักที่เลือกประเด็นและชูชั้นเชิงของเรื่องออกมาได้อย่างชัดเจน ด้วยความชาญฉลาดของผู้กำกับพัค ที่ได้เลือกหยิบเอาประเด็น โคปิโน มาใช้ในเป็นแก่นเรื่อง นี่คือประเด็นสังคมที่ยังคงได้รับความสนใจในเกาหลีอย่างต่อเนื่อง กับค่านิยมของคนเกาหลีที่มีสัมพันธ์กับชาวฟิลิปปินส์ สร้างผลิตเป็นทายาทที่ไม่เคยอยากจะยอมรับเอาไว้ เป็นประเด็นละเอียดอ่อนที่ใส่เข้ามาได้อย่างมีรายละเอียดและจุดแข็งดี

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ยังแอบรู้สึกว่า The Childe มีความเรื่อยเปื่อยไปสักนิด หากว่าหนังทำให้กระชับขึ้นได้อีกสักหน่อย ก็น่าจะประทับใจได้ยิ่งกว่านี้ โดยเฉพาะการลงรายละเอียดกับองค์ประกอบบางอย่างที่ไม่ค่อยจะจำเป็นสักเท่าไหร่ เพื่อที่จะแค่แสดงให้เห็นถึงความป่าเถื่อนของตัวละครเท่านั้น นับว่าเป็นความยืดเยื้อเกินจำเป็นไปสักหน่อย และเป็นจุดที่คอยบั่นทอนอารมณ์ของหนังไปอย่างน่าเสียดายด้วย

ถึงกระนั้นงานสร้างของ The Childe ก็ถือว่าทำออกมาได้ค่อนข้างดี โดยเฉพางานออกแบบฉากแอคชั่นที่ยังคมคายเหมือนเดิม และยังไว้วางใจทีมงานผู้สร้างชุดนี้ได้อยู่ ล่าไล่ล่าและแอคชั่นต่าง ๆ ที่แม้จะไม่ได้มีความแปลกใหม่อะไรมากนัก แต่ก็มีการจัดวางจังหวะและโทนของหนังเอาไว้ได้เหมาะเจาะ และบีบคั้นอารมณ์ถึงคนดูได้เป็นอย่างดี มีทั้งจุดที่ขึงขังและทีเล็กทีจริงสลับกันไป นับว่าเป็นสีสันและเอกลักษณ์ของหนังดี

ส่วนบรรดาฉากต่าง ๆ ที่จำลองเป็นเมืองในฟิลิปปินส์ ก็ถือว่าทำออกมาได้น่าพอใจ ถึงแม้ว่าเมื่อเราเป็นคนไทยมานั่งดูหนังเรื่องนี้ จะรู้ทันทีว่าเป็นฉากที่ถ่ายทำในเมืองไทย เพราะรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ต่าง ๆ ในหนังก็เหมือนจะจงใจไม่ได้เก็บความละเอียดตรงมาสักเท่าไหร่นัก แต่ก็ยอมรับว่าบ้านเมืองเรากับที่ฟิลิปปินส์ก็มีความคล้ายคลึงและพอถูไถแทนกันได้อยู่ แต่อาจจะยังไม่ใช่ในทุก ๆ องค์ประกอบ

ด้านองค์ประกอบการแสดงก็ต้องถือว่าปังที่สุดในหนังเรื่องนี้แล้ว เพราะนี่คือนักแสดงระดับดรีมทีมมาประชันบทบาทกันเลย และยังเป็นผลงานหนังใหญ่เรื่องแรกของ คิมซนโฮ ที่ถือว่าเป็นการเดบิวต์ที่น่าประทับใจสำหรับเขาเหมือนกัน บอกตรง ๆ แค่รอยยิ้มชวนสยองปนทะเล้นของเขาในหนังเรื่องนี้ ก็ทำให้หนังเรื่องนี้ชวนขนลุกและสนุกขึ้นเป็นกอง

ก็น่าจะเป็นไปตามที่ผู้สร้างเคยบอกไว้ว่า ถ้าไม่ได้ คิมซนโฮ มาเล่น หนังเรื่องก็คงจะไม่เคย เพราะบทบาทนี้เหมือนจะเกิดมาเพื่อให้เขารับบทนี้โดยแท้ บทที่เข้าขาและเข้าทางไปในทุก ๆ ซีน และคิมซนโฮก็แสดงออกมาได้ดีในทุก ๆ ส่วน ทั้งมาดขึงขังจริงจังและหล่อทะเล้นตามสไตล์ เรียกได้ว่าเขาคือเสน่ห์โดยแท้ของหนังเรื่องนี้

"คังแทจู" นักแสดงหนุ่มดาวรุ่งหน้าใหม่ที่เข้ามารับบทหนังในหนังเรื่องนี้ ก็ถือว่าเป็นดาวรุ่งที่น่าจับตามองอีกคนเลย เพราะการแสดงของเขาก็ไม่ธรรมดาเช่นเดียวกัน สามารถแบกรับบทบาทที่เป็นตัวละครหลักของหนังอีกตัวได้อย่างดี ซีนอารมณ์ทำได้ถึง ซีนแอคชั่นก็ถึงใจถึงอารมณ์ เช่นเดียวกับ "คิมคังอู" กับ "โกอารา" ที่เป็นส่วนสมทบที่เข้ามาทำให้หนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยอรรถรสที่สมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น

โดยภาพรวมแล้วนั้น ถึงแม้ว่า The Childe จะยังจัดได้ว่าเป็นหนังระทึกขวัญเกาหลีที่ดำเนินเรื่องไปตามสูตรเดิม ๆ อยู่ แต่ด้วยจังหวะและอรรถรสที่หนังใส่เข้ามาประกอบนั้น ถือว่าหนังทำออกมาได้ประสบความสำเร็จดี และยิ่งได้ทีมนักแสดงระดับมืออาชีพทำหนังออกมาได้รสชาติกลมกล่อมกำลังอร่อย นี่จึงกลายเป็นอีกหนึ่งหนังเกาหลีที่บอกได้เลยว่า...ไม่ควรพลาดในปี 2023 นี้

ข้อมูลเกี่ยวกับหนัง: The Childe เทพบุตรล่านรก

 • ประเภท: แอคชั่น / ระทึกขวัญ
 • ผู้กำกับ: พัคฮุนจอง
 • นำแสดงโดย: คิมซนโฮ, คังแทจู, คิมคังอู, โกอารา
 • ความยาว: 118 นาที
 • กำหนดฉายในไทย: 27 กรกฎาคม 2023

Movie.TrueID METRIC: The Childe เทพบุตรล่านรก

 • ภาพรวม
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การเล่าเรื่อง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • การแสดง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰ (8/10)
 • เทคนิคงานสร้าง
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)
 • บทภาพยนตร์
  ⭐⭐⭐⭐⭐⭐⭐✰✰✰ (7/10)

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa