รีเซต

“แม่เหมียว ประถมบันเทิงศิลป์” ถึงมือคุณหมอปลอดภัยแล้ว

“แม่เหมียว ประถมบันเทิงศิลป์” ถึงมือคุณหมอปลอดภัยแล้ว
ดาราเดลี่บันเทิง
20 มกราคม 2567 ( 19:05 )
53

แม่เหมียว ประถมบันเทิงศิลป์ถึงมือคุณหมอปลอดภัยแล้ว

       อัปเดตกรณีรถบัสของคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ ประสบอุบัติเหตุ ที่จังหวัดร้อยเอ็ด ทำให้มีผู้บาดเจ็บหลายรายโดยหนึ่งในนั้นเป็นนางเอกหมอลำชื่อดัง เหมียว ปริณญานุช ตามที่ปรากฏเป็นข่าว

        ล่าสุดเหมียว ปริณยนุตร์ พรประถมแฟนเพจ โพสต์ภาพนางเอกคณะหมอลำแม่เหมียว ประถมบันเทิงศิลป์ นอนในรพ.และบรรยาย แม่เหมียวถึงมือคุณหมอ ปลอดภัยแล้ว นะคะ ขอให้คุณแม่ หายไวไว สุขภาพแข็งแรงไวไวกลับมาสร้างความสุขให้พี่น้องแฟนคลับไวไวนะคะ

​​​​​​

       ด้านเพจของคณะหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ได้โพสต์อัปเดตว่า

#ขออนุญาตนำภาพประกอบจากเพจหมอลำประถมบันเทิงศิลป์ด้วยนะ ครับ ขอให้กำลังใจพ่อยุทธกับนางเอกเหมียวด้วยนะครับขอให้หายไว้ๆนะครับและเป็นกำลังใจให้ทีมงานประถมบันเทิงศิลป์ด้วยนะครับ

      อุบัติเหตุไม่มีใครให้อยากเกิดขึ้นแต่ปีหนึ่งก็เกิดขึ้นได้กับทุกคณะ เพราะหมอลำเป็นการแสดงแบบเคลื่อนที่ไม่เหมือนพวกโรงละครต่างๆ ชีวิตหมอลำคือการเดินทาง วันหนึ่งอยู่จังหวัดหนึ่งอีกวันอยู่อีกจังหวัดหนึ่งห่างกันเป็นร้อยๆกิโล กินอยู่บนรถนอนพักผ่อนบางวันก็พอบางวันก็พักผ่อนไม่เพียงพอ อุบัติเหตุมันจึงเกิดขึ้นได้ง่ายไม่ใช่แค่ฝีมือมนุษย์บางที่ก็เป็นฝีมือของธรรมชาติ มีพายุบ้างลมพัดเวทีพังบ้าง สิ่งดีเราเห็นกันบ่อยๆตามเพจตามข่าวต่างๆ

      คราวนี้เรามาพูดถึงเรื่องการแสดงบ้างผมเห็นเพจหมอลำไลฟ์สดก็มีfcหรือไม่ใช่fcก็ตามไปเม้นติชมต่างๆนาๆว่าไฟไม่พอบ้าง เสียงลำโพงไม่ดีบ้าง ลิปค้างบ้าง ไมค์หอนบ้าง ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นหรอกครับทางผู้บริหารก็อยากให้100%ทุกวง ผมอยากจะบอกว่าของมันใช้ไปก็ต้องสึกหรอกันไป

      ยิ่งผมเห็นภาพที่ทางเพจประถมลงของเสียก็ไม่ใช่น้อยๆอาจจะตามกาลเวลาที่ใช้กับอุบัติเหตุที่ไม่มีใครให้อยากเกิดขึ้น สำหรับผมหมอลำถ้าเล่นได้80%นี่คือหมอลำที่สมบูรณ์แบบ เพราะไม่มีที่ไหนสามารถแสดงเต็มที่ได้100%แน่นอน ทุกวงก็มีปัญหาแต่ละวงแตกต่างกันไป เวลา สถานที่ อุบัติเหตุ สภาพอากาศ สิ่งเหล่านี้เป็นสิ่งที่หมอลำกลัวมากที่สุด