รีเซต

ฮอลลิวูดปัดฝุ่นรีเมค "The Man From Nowhere" หนังดังเกาหลีของ "วอนบิน"

ฮอลลิวูดปัดฝุ่นรีเมค "The Man From Nowhere" หนังดังเกาหลีของ "วอนบิน"
Jeaneration
6 สิงหาคม 2563 ( 19:30 )
1.1K
1

ข่าวสารวงการหนัง The Man From Nowhere รีเมค

ดูเหมือนว่าฮอลลิวูดเตรียมจะรีเมคหนังฝั่งเอเชียอีกเรื่อง คราวนี้ไม่ใช่หนังผี แต่เป็นหนังอาชญากรรมเรื่องดีจากเกาหลีใต้ ที่กวาดรางวัลคุณภาพมาได้เพียบ นั่นก็คือ "The Man From Nowhere" ที่เคยออกฉายเมื่อปี 2010 และส่งให้ "วอนบิน" ขึ้นแท่นเป็นซูเปอร์สตาร์แห่งวงการบันเทิงเกาหลีมาจวบจนถึงปัจจุบัน

The Hollywood Reporter รายงานว่า นิวไลน์ ซินีมา บริษัทในเครือของวอร์เนอร์ บราเธอร์ส ได้คว้าลิขสิทธิ์หนัง The Man From Nowhere (아저씨) มาจากค่าย CJ E&M ของเกาหลีใต้ พร้อมกับวางตัวทีมงานคุณภาพ "แชด สตาเฮลสกี" จากหนังชุด John Wick มาเป็นผู้กำกับ ร่วมด้วยมือเขียนบทหนังแอคชั่นดีที่สุดในยุคนี้ "ดีเร็ค โคลสตาด" โดยทั้งคู่จะกลับมาร่วมงานกันอีกครั้ง ที่น่าจะรับประกันความมันส์แบบดิบเถื่อนตามแบบฉบับการทำงานของทั้งคู่

เรื่องราวของ The Man From Nowhere ก็มีกลิ่นอายคล้ายๆ John Wick เช่นกัน หนุ่มชายผู้เงียบขรึมและสันโดษอยู่ในโรงรับจำนำเก่าๆ ที่แต่ละวันจะมีเด็กหญิงข้างบ้านมาเล่นด้วย เพราะหนีปัญหาครอบครัวที่แม่เป็นสาวบาร์ติดยา ส่วนแฟนใหม่แม่ก็มักจะทุบตีแม่ให้เห็น ทำให้เด็กหญิงถูกตราหน้าว่าเป็นเด็กเหลือขอ กระทั่งแม่ของเด็กหญิงก่อเรื่องขโมยยาจากแก๊งไป ทำให้เด็กหญิงถูกลักพาตัวไปเป็นตัวประกัน เขาจึงต้องวางแผนเพื่อติดตามช่วยเด็กหญิงให้ได้

หนังเรื่องนี้เรียกได้ว่าดิบเถื่อนโหดสมใจ ต้นฉบับออกฉายเมื่อปี 2010 ก่อนจะทำเงินได้อย่างถล่มทลาย มียอดขายตั๋วกว่า 6.1 ล้านใบตลอดการเข้าฉาย และยังส่งผลทำให้ วอนบิน ได้คว้ารางวัลทางการแสดงจากเวทีต่างๆ มาได้อีกเพียบ ขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์ดาวค้างฟ้า ที่นับตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา เขาก็ยังคงไม่หวนกลับมาหยิบจับบท เพื่อเล่นหนังหรือซีรีส์เรื่องใหม่ โดยผ่านมาแล้วถึง 10 ปี และก็มีแฟนๆ ก็คิดถึงผลงานของเขาเป็นอย่างมาก

----------------------------------------------------

>> ดูหนังดูซีรีส์ออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<