รีเซต

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "You Are My Spring" ออกสตาร์ทกับตัวเลขน้อยผิดคาด

เช็กเรตติ้งซีรีส์เกาหลี "You Are My Spring" ออกสตาร์ทกับตัวเลขน้อยผิดคาด
Jeaneration
7 กรกฎาคม 2564 ( 16:15 )
477

ข่าวสารวงการซีรีส์ You Are My Spring

มาเช็กเรตติ้งและกระแสซีรีส์เกาหลีล่าสุดกันสักหน่อย เพราะยังมีซีรีส์เรื่องใหม่ประเดิมเริ่มออนแอร์อีกเรื่อง นั่นก็คือ "You Are My Spring" จากช่อง tvN ที่มาลงสนามในล็อตวันจันทร์-อังคาร พร้อมกับได้นางเอกระดับแม่เหล็ก "ซอฮยอนจิน" ที่ได้ชื่อว่าเป็นเจ้าแม่เรียกเรตติ้งอีกคนของวงการ แต่ปรากฏว่าผลลัพธ์ที่ออกมาใน 2 ตอนแรกของซีรีส์นั้น ถือว่าผิดความคาดหมายไปพอสมควร

ตามรายงานระบุว่า You Are My Spring ซีรีส์โรแมนติกลึกลับเรื่องใหม่ กลายเป็นผลงานที่ไม่สามารถล้างอาถรรพ์เรตติ้งน้อยนิดในคืนวันจันทร์ให้กับช่อง tvN ได้ เพราะว่าตัวเลขที่ออกมาถือว่าน้อยกว่าที่คาดการณ์เอาไว้ โดยซีรีส์ทำเรตติ้งเปิดตัวตอนแรกไปได้ 3.39% ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่น้อยกว่าตอนแรกของ "Doom at Your Service" ทำเอาไว้ (4.1%) แต่ก็ยังทำเรตติ้งได้สูงกว่าตอนจบของซีรีส์เรื่องก่อนอยู่ (2.3%) 

สถานการณ์ค่อนข้างน่าเป็นห่วงขึ้น เมื่อในตอนที่ 2 ของ You Are My Spring กลับทำเรตติ้งลดลงไปจากวันเปิดตัว ตอนที่ 2 เหลือเรตติ้งอยู่เพียง 2.95% กลายเป็นสัญญาณที่ไม่ค่อยสู้ดีเท่าไหร่นัก เพราะซีรีส์เริ่มถอยลงคลองนับตั้งแต่สัปดาห์เปิดตัว เพราะปกติซีรีส์ใหม่มักจะมีเรตติ้งขาขึ้นในช่วงแรกๆ ก่อนเสมอ

You Are My Spring ที่มีภาพลักษณ์ดูเหมือนจะเป็นซีรีส์โรแมนติกฟีลกู้ด แต่ปรากฏว่าเนื้อในของเรื่องนั้นมีเรื่องราวความลึกลับและเชิงจิตวิทยาสอดแทรกไว้พอสมควร จัดได้ว่าเป็นละครที่มีเนื้อหาแนวไซโคโลจีโรแมนซ์ โทนคล้ายกับ "It's Okay to Not Be Okay" ซีรีส์ดังเมื่อปีที่แล้ว เพียงแค่ตัวละครต่างๆ มีความดำหม่นที่เปิดเผยออกมามากกว่า จึงทำให้เป็นกลายเป็นซีรีส์ที่ดูหนักๆ และผู้ชมบางส่วนอาจจะยังเข้าไม่ถึง

แต่ทั้ง 2 ตอนแรกของ You Are My Spring ก็ได้การแสดงชั้นเยี่ยมของทีมนักแสดง นอกจาก ซอฮยอนจิน แล้ว ยังมี "คิงดงอุค", "ยุนพัค" และ "นัมกยูริ" ร่วมสมทบ ที่ทั้งหมดถ่ายทอดการแสดงออกมาได้ค่อนข้างน่าสนใจ และล้วนเป็นดาราแถวหน้าของวงการ คงต้องมาติดตามดูกันต่อไปยาวๆ ว่า ซีรีส์เรื่องนี้จะมีการแก้เกมกับเรตติ้งที่ลดลงไปอย่างน่าใจหายตั้งแต่ออกสตาร์ทเช่นนี้อย่างไร

ขณะที่ซีรีส์คู่แข่งเรื่องๆ ที่ลงจอมาในช่วงเวลาและวันเดียวกัน "Racket Boys" ช่อง SBS ก็ยังคงเป็นโปรแกรมละครที่มีเรตติ้งและผู้ชมเยอะที่สุดประจำล็อตนี้ต่อไป กับเรตติ้งที่ทำได้ไป 4.8% และ 5.2% โดยใน 2 ตอนล่าสุดได้กระหน่ำประเด็นเล่นดราม่าสะท้อนปัญหาวงการกีฬาได้อย่างตรงไปตรงมา อีกทั้งยังมีปมเรียกน้ำตาจากคนดูได้ทะลักจอทีวีอีกด้วย

ทางด้าน "At a Distance, Spring is Green" ช่อง KBS2 ก็ยังรักษามาตรฐานเรตติ้งเอาไว้เท่าๆ เดิม ได้เพิ่มไปอีก 1.6% และ 2.2% โดยซีรีส์ก็ดำเนินเรื่องมาถึงช่วงครึ่งหลังและกำลังจะใกล้เข้าสู่โค้งสุดท้ายของเรื่อง เหลืออีกเพียง 4 ตอนสุดท้ายต่อจากนี้

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa