รีเซต

"My Roommate Is a Gumiho" อีกตำนานจิ้งจอกเก้าหาง ออกสตาร์ทเรตติ้งแจ่ม!

"My Roommate Is a Gumiho" อีกตำนานจิ้งจอกเก้าหาง ออกสตาร์ทเรตติ้งแจ่ม!
Jeaneration
27 พฤษภาคม 2564 ( 13:15 )
292

ข่าวสารวงการซีรีส์ My Roommate Is a Gumiho

ซีรีส์เกาหลีล็อตวันพุธ-พฤหัสบดีได้ฤกษ์ต้อนรับสมาชิกใหม่ที่เพิ่งพรีเมียร์ตอนแรกในสัปดาห์นี้ นั่นก็คือ "My Roommate Is a Gumiho" ซีรีส์เรื่องใหม่ทางช่อง tvN ที่ปรับโหมดเครียดๆ มาเป็นคอมเมดี้แฟนตาซีเบาๆ กับแคสติ้งดาราที่น่าสนใจไม่เบา ปรากฏว่าก็สามารถโกยเรตติ้งเปิดตัวได้ค่อนข้างน่าพอใจตั้งแต่ออกสตาร์ท

ตามรายงานระบุว่า My Roommate Is a Gumiho เปิดตัวตอนแรกได้ค่อนข้างดี ท่ามกลางกระแสจากซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่เรตติ้งดร็อปลงแทบทุกเรื่อง เปิดตัวกับตัวเลข 5.28% ที่ถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงกว่าตอนแรกของซีรีส์ "Mouse" ที่เคยทำเอาไว้ (4.94%) เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา แต่ทั้งนี้ตัวเลขเรตติ้งก็ยังคงน้อยกว่าตอนจบของ Mouse ที่ทำไว้ที่ 6.24% เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

My Roommate Is a Gumiho ได้นักแสดงเจเนอเรชั่นใหม่ระดับแม่เหล็ก "ฮเยริ" มาประกบคู่" จางกียง" ที่เป็นคู่ขวัญที่เคมีลงตัวจากความคิดเห็นของแฟนๆ ซีรีส์ ว่าด้วยเรื่องราวของนักศึกษาสาวที่ต้องมาใช้ชีวิตอยู่ใต้ชายคาเดียวกับหนุ่มปริศนาที่เป็นจิ้งจอกเก้าหาง อายุเกือบจะครบสหัสวรรษ หลังจากที่เธอเผลอกลืนลูกแก้ววิเศษลงไป และต้องหาวิธีคายออกมาคืนเขาก่อนจะมีอันเป็นไป

ขณะที่ผลลัพธ์เรตติ้งจากซีรีส์เรื่องอื่นๆ ที่ออนแอร์คืนวันเดียวกันนั้น ก็เหมือนพร้อมใจกันปรับตัวลดลงไป ไม่ว่าจะเป็น "Sell Your Haunted House" ทางช่อง KBS2 ในตอนที่ 13 ทำเรตติ้งไปที่ 5.9% ลดลงไปจากตอนที่แล้ว (6.9%) ในระดับหนึ่ง โดยสัปดาห์นี้ซีรีส์ออนแอร์เพียงแค่ตอนเดียว เนื่องจากติดการถ่ายทอดสดการแข่งขันกีฬาวอลเลย์บอลหญิง

ซีรีส์กฎหมายเข้มข้น "Law School" ทางช่อง JTBC ออนแอร์ในตอนที่ 12 ไปล่าสุด ก็ทำเรตติ้งปรับตัวลงไปเช่นกัน ตอนเมื่อคืนนี้ได้ไป 5.5% พบว่าเรตติ้งลดลงไปจาก 6.2% เมื่อตอนที่ทำเอาไว้สัปดาห์ที่แล้ว ทางด้านมินิซีรีส์เรื่องสั้น "Here's My Plan" ทางช่อง MBC ก็ปรับตัวลดลงเช่นกัน ลงมาอยู่ที่ 2.0% เท่านั้น

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa