รีเซต

ไม่ธรรมดา! ตัวอย่างหนัง James Bond เฮนรี คาวิลล์ ที่ AI สร้าง โกยยอดวิวปัง

ไม่ธรรมดา! ตัวอย่างหนัง James Bond เฮนรี คาวิลล์ ที่ AI สร้าง โกยยอดวิวปัง
Jeaneration
19 เมษายน 2567 ( 12:00 )
1.8K

ในขณะที่หลาย ๆ วงการกำลังค่อนข้างวิตกกังวลเกี่ยวกับการพัฒนาและการคืบคลายเข้ามาของปัญญาประดิษฐ์ หรือ เทคโนโลยี AI ที่กลายมาเป็นสิ่งประดิษฐ์ที่มาช่วยทุ่นแรงและทุ่นงบประมาณในหลาย ๆ อุตสาหกรรมและธุรกิจได้ ซึ่งวงการภาพยนตร์ก็เป็นอีกหนึ่งวงการที่กำลังเผชิญหน้ากับความท้าทาย ที่หลายสตูดิโอเล็งจะใช้ระบบ AI  มาช่วยสร้างผลงานในอนาคตอันใกล้

และล่าสุดก็กลายประเด็นฮือฮากันไม่น้อย เมื่อโลกโซเชียลมีเดียได้มีการแชร์คลิปตัวอย่างหนัง James Bond ภาคที่ 26 ที่ปรากฏว่ามีนักแสดงหนุ่มซุปตาร์ "เฮนรี คาวิลล์" หนึ่งในผู้ที่แฟน ๆ ต่างเชียร์ให้เขาได้รับบทเป็น 007 คนใหม่ ปรากฏเผยแพร่ออกมา พร้อมกับกระตุ้นความสนใจของผู้ชมได้เป็นอย่างดี จนกวาดยอดวิวได้ทะลุ 2 ล้านกว่าวิวได้ในระยะเวลาแค่เพียง 3 วัน ทั้งที่ตัวอย่างหนังฉบับนี้เป็นของปลอม

The Hollywood Reporter รายงานว่า ตัวอย่างหนังปลอมของ James Bond 26 ได้ถูกเผยแพร่ออกไปเมื่อช่วงต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา ปัจจุบันทำยอดวิวได้ 2.5 ล้านวิว หลังจากที่ปล่อยออกไปแค่เพียง 4 วันเท่านั้น โดยตัวอย่างหนังฉบับนี้จะพบ เฮนรี คาวิลล์ เป็น 007 คนใหม่ ร่วมแสดงกับ "มาร์โกต์ ร็อบบี้" ที่มารับบทเป็นสาวบอนด์คนใหม่ด้วยเช่นกัน

ช่อง KHSTudios ที่เป็นผู้จัดทำตัวอย่างหนังปลอม ๆ ชุดนี้ออกมานั้น ได้ระบุคำชี้แจงเอาไว้ใต้คลิปวิดีโอดังกล่าวว่า "นี่เป็นคอนเซ็ปต์ตัวอย่างที่ได้รับการสร้างขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์ในด้านศิลปะและความบันเทิงเท่านั้น ผมได้นำเอฟเฟกต์, การออกแบบเสียง, เทคโนโลยี AI, การวิเคราะห์ภาพยนตร์ และองค์ประกอบมากมายมาผสมผสานเข้าด้วยกัน เพื่อนำเสนอวิสัยทัศน์ของผมให้เป็นจริงขึ้นมา แสดงให้เห็นความคิดสร้างสรรค์และทักษะการเล่าเรื่องของผมในตัวอย่างหนังฉบับนี้"

อย่างไรก็ตาม หนัง James Bond ภาคที่ 26 ในเวลานี้แทบจะยังไม่มีความคืบหน้า ทางผู้สร้างยังคงพัฒนางานสร้างกันอยู่ต่อไป และยังไม่รีบร้อนที่จะหาผู้ที่จะมารับบทเป็นสายลับอังกฤษคนดังคนต่อไปในตอนนี้ ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่โชยออกมาเรื่อย ๆ ว่าคนดังคนไหนจะมารับบทนี้ ขณะที่ เฮนรี คาวิลล์ ไม่น่าจะได้รับบทบาทนี้แล้วแน่ ๆ เพราะอายุค่อนข้างเกินกว่าที่บทบาทกำหนดไว้

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa