รีเซต

แม่นี้มีแต่ให้!! 9 คุณแม่คนดัง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกๆ นักแสดง

แม่นี้มีแต่ให้!! 9 คุณแม่คนดัง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกๆ นักแสดง
Entertainment Report_1
8 สิงหาคม 2560 ( 16:46 )
4.8K

เบื้องหลังความสำเร็จของนักแสดงหลายคน อาจมีคนที่คุณคาดไม่ถึงอยู่เบื้องหลัง นอกจากการได้รับโอกาสจากผู้จัด และ ค่ายต่างๆ แล้ว ยังมีคนใกล้ตัวของเหล่านักแสดงที่คอยเป็นแรงผลักดันและสนับสนุนพวกเขาอยู่เสมอ ไม่ว่าจะผ่านมรสุม หรือช่วงเวลามีความสุขก็ตาม วันนี้เนื่องจากเป็นเดือนของการระลึกถึงพระคุณของคุณแม่ ในเทศกาล วันแม่ เราเลยขอรวบรวม 9 คุณแม่คนดัง ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จของลูกๆ นักแสดง มาให้ชมกัน จะมีใครบ้างลองไปติดตามชม

ปันปัน เต็มฟ้า – แหวน ฐิติมา

การจากไปของ แหวน ฐิติมา ยังคงเป็นความเศร้าของครอบครัว แต่นั้นก็ทำให้เรารู้ว่า ปันปัน ยังมีเพื่อนๆ พี่ๆ น้องๆ ของแม่แหวน คอยเป็นแรงสนับสนุนในวันที่ต้องการเสมอ ดุได้จากการรวมพลังในคอนเสิร์ตอาลัยครั้งล่าสุด ที่มีศิลปินมารวมตัวกว่า 100 ชีวิต ซึ่งทุกคนล้วนแต่เคยเห็นภาพที่แม่ลูกคู่นี้อยู่ด้วยกันตลอด ไม่ว่าจะทำอะไร แม่แหวนของสาวปันปัน ก็จะสนับสนุนลูกสาวคนนี้อย่างเต็มกำลัง ถึงวันนี้ปันปันจะไม่มีคณแม่ข้างกาย แต่คุณแม่ก็อยู่ในใจของสาวคนนี้เสมอ

เพลง ชนม์ธิดา –  ตู่ นันทิดา 

เพิ่งสำเร็จการศึกษาจาก คณะนิเทศศาสตร์  จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยไปหมาดๆ  นี้ถือเป็นความภาคภูมิใจให้กับ แม่ตู่ นันทิดา เป็นอย่างมาก ซึ่งนอกจากการสนับสนุนของคุณแม่ที่ให้ น้องเพลงทำสิ่งต่างๆ ในวงการบันเทิงแล้ว แม่ตู่ยังคอยสนับสนุนให้น้องเพลงทำสิ่งที่เขารักมาเสมอ นั้นคือ การเล่นบัลเล่ต์ ซึ่งเจ้าตัวฝึกซ้อมมาตั้งแต่ยังเด็ก โดยมีแม่ตู่อยู่เคียงข้างเสมอ หลายครั้งที่น้องเพลงเอ่ยปากอยากให้ แม่ตู่ ดูแลตัวเองบ้าง เพราะต้องทำงานหนักจนป่วย ครั้งล่าสุดที่ป่วยเห็นจะมาจากการเล่นละครเวทีจนทรุดหนัก  จนต้องเปลี่ยนตัวให้คนอื่นแสดงแทน ซึ่งนี้หละเป็นเหตุการณ์ที่น้องเพลงเอ่ยปากขอให้แม่ตู่ของเธอ หันมาดูแลตัวเองบ้าง


ตั๊ก บงกช-แม่เล็ก

เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องบอกว่า ผ่านร้อนผ่านหนาว มากับคุณแม่อย่างหนัก  เพราะตั้งแต่เห็นสาวตั๊ก บงกช  ในวงการบันเทิงเราก็จะเห็นคุณแม่เล้ก อยู่ด้วยกันตลอดไม่ว่าจะเป็นงานโชว์ตัว หรือ งานแถลงข่าวก็ตาม หลายครั้งที่คุณแม่ให้สัมภาษณ์กับนักข่าวเพื่อปกป้องลูกสาวคนนี้ ถึงการจากไปของคุณแม่เล็กจะผ่านไปไม่นาน แต่ภาพความทรงจำของแม่ลูกคู่นี้ยังเป็นที่ประทับใจหลายๆ คนเสมอ

เบนซ์ พรชิตา-คุณแม่เสาวณีย์ 


ขึ้นชื่อเป็นคุณแม่สายเฮี้ยบ ที่คอยดูแลสาวเบนซ์ให้อยู่กับร่องกับรอย ตั้งแต่เด็ก ยิ่งได้เป็นนักแสดงด้วยแล้วคุณแม่ยิ่งต้องดูแลให้มีความรับผิดชอบเป็นพิเศษ และด้วยเธอเป็นลูกสาวคนเล็กของบ้าน ยิ่งทำให้คุณแม่หวง เห็นได้ชัดจากการที่ลูกเขยอย่าง มิค บรมวุฒิ ออกมาเล่าเรื่องราวตอนจีบสาวเบนซ์ใหม่ งานนี้เจอศึกหนักเพราะคุณแม่ไม่ยอมให้คบกันง่ายๆ จน ณ เวลา นี้หนุ่มมิคได้ชนะใจคุณแม่ จนคุณแม่ต้องเอ่ยปากขอโทษหนุ่มมิค ที่ทำไปเพราะหวงลูกสาวจริงๆ

เชียร์ ฑิฆัมพร – แม่รัตนวรรณ (หม่าม้า) 

สาวน้อยวัยเพียง 15 ปี ที่เข้าวงการผ่านการประกวดมีสทีนไทยแลนด์ จนมาเป็นนางเอกมากความสามารถของช่อง 7 สี ตลอดระยะเวลา 13 ปีในวงการบันเทิง ผู้อยู่เบื้องหลังของสาวเชียร์ ฑิฆัมพร คือ หม่าม้า หรือคุณแม่รัตนวรรณ คุณแม่ของเชียร์เป็นเหมือนผู้จัดการส่วนตัวค่อยคัดกรองงานและเป็นเหมือนพี่สาวของเชียร์เวลาต้องการที่ปรึกษา เคยมีหลายครั้งที่คุณแม่ออกมาเป็นข่าวเพื่อปกป้องลูกสาวของตัวเอง แต่คุณแม่ก็ไม่เคยเหน็ดเหนื่อยหรือท้อใจในการดูแลลูกสาวคนนี้เลยสักครั้ง ปัจจุบันอาจจะเห็นสาวเชียร์กับคุณแม่ไม่ค่อยออกงานพร้อมกัน แต่การันตีว่าแม่ลูกคู่นี้ยังรักกันเหมือนเดิม

เก้า จิรายุ – แม่ก้อย

เข้าวงการมาตั้งแต่ยังเป็นเด็กน้อย จนเป็นหนุ่มเต็มตัว เลยไม่แปลกที่เห็นคุณแม่ของน้องเก้า มาค่อยดูแลลูกชายหัวแก้วหัวแหวนด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องดูแลคิวงาน การตัดสินใจในการรับงาน คุณแม่มีส่วนเกี่ยวข้องทั้งหมด แต่พอเก้า โตขึ้นคุณแม่ก็ให้อิสระในการเลือกในสิ่งที่เก้าชอบและตัดสินใจเองในการตอบรับงานนั้น ๆ แต่คุณแม่ก็ยังคอยขับรถไปรับไปส่งอยู่ดี คู่นี้เหมือนเพื่อนซี้กันมากกว่าแม่ลูกเสียอีก

แพนเค้ก เขมนิจ – แม่หน่อย

แค่ชื่อแพนเค้กลอยมา เราก็รู้ทันทีว่า คุณแม่คนสวยก็ต้องมาด้วย งานนี้ทั้งคู่ไม่เคยแยกจากกัน คุณแม่ผู้อยู่เบื้องหลังความสำเร็จทุกอย่างของแพนเค้ก ทั้งผลักดันให้เข้าโครงการประกวดตั้งแต่ยังเด็กจนกลายเป็นนางเอกแถวหน้า คุณแม่อยู่ด้วยกับสาวแพนเค้กทุกเหตุการณ์ แถมบางงานคุณแม่ก็ได้ร่วมงานกับลูกสาวตัวเองอีกด้วย หน้าตาสวยและยังดูสาว หลายๆครั้ง ทั้งคู่มักโดนทักว่าเป็นพี่สาวน้องสาว มากกว่าเป็นแม่ลูก

ณเดชน์ คุกิมิยะ- แม่แก้ว

พระเอกหนุ่มลูกครึ่ง ได้รับการเลี้ยงดูจากคุณแม่คนไทย ทำให้หนุ่มณเดชน์ ซึมซับความโอบอ้อมอารีย์ในแบบคนไทยติดตัวไปด้วย รอยยิ้มพิมพ์ใจคือสิ่งที่คุณแม่ของหนุ่มณเดชน์พร่ำสอน ถึงคุณแม่แก้วจะไม่ได้ตามติดหนุ่มณเดชน์ ตลอดเวลาเหมือนแม่คนอื่นๆ แต่ทุกเช้า นางจะอวยให้ลูกณเดชน์โชคดี เมื่อว่างแม่แก้วจะเล่าเรื่องณเดชน์ผ่านรูปที่ถูกปล่อยในอินสตราแกรมส่วนตัว ไม่ว่าณเดชน์จะทำอะไร แฟนๆ ก็จะเห็นเสมอ

ญาญ่า อุรัสยา – แม่ปลา

ทุกๆ อย่างก้าวของสาวญาญ่า ผู้หญิงที่คอยเป็นกำลังสนับสนุนคือแม่ปลา ไม่ว่าจะทำอะไร คนเป็นแม่จะคอยให้ความช่วยเหลือทั้งกายและใจ สายตาของแม่ปลาจะคอยมองอยู่แต่ที่น้องญาญ่า ไม่ว่าญาญ่าจะอยู่ที่ไหน จะทำอะไร แม่จะคอยมองอยู่ไม่ห่าง ความน่ารักของคู่แม่ลูกคู่นี้ ทำให้รู้ว่า ญาญ่า คือแก้วตาดวงใจของแม่ปลา

ขอบคุณภาพจากอินสตราแกรม urassayas, panpantemfah, plangasavahame, bong_kod_tak, keaw_jung, khemanito, koylaongmanee, cheerny, pornchita

อัพเดทชีวิตคนดัง ครบครันเรื่องบันเทิง เพลิดเพลินไปกับบทละคร ติดตาม Dara.trueid.net ได้อีกช่องทางที่ TrueID App  หรือร่วมพูดคุยกันผ่านทาง Line @TrueID