รีเซต

เห่อพอกัน! แมน-เกล เปิดใจกว่าจะท้องไม่ง่าย พึ่งวิทยาศาสตร์ เผยอยากมีลูก 2 คน (มีคลิป)

เห่อพอกัน! แมน-เกล เปิดใจกว่าจะท้องไม่ง่าย พึ่งวิทยาศาสตร์ เผยอยากมีลูก 2 คน (มีคลิป)
Entertainment Report_2
12 พฤษภาคม 2564 ( 18:55 )
188

ข่าวบันเทิงวันนี้

กำลังจะเป็นคุณพ่อคุณแม่ป้ายแดงคู่ใหม่แล้ว สำหรับ "แมน การิน" ที่ล่าสุดขอควงศรีภรรยาสุดเลิฟ "เกล รดา" มาเผยโมเมนต์หลังได้ลูกชาย พร้อมเผยเคล็ดลับความรักคงความหวานตลอด 5 ปีตั้งแต่แต่งงาน ในรายการ “คุยแซ่บSHOW” ทางช่อง one31 ที่มี "พีเค ปิยะวัฒน์" และ "ใบเฟิร์น พัสกร" เป็นพิธีกรดำเนินรายการ

 

ตอนนี้อายุครรภ์กี่เดือนแล้ว รู้ข่าวครั้งแรกรู้สึกอย่างไรบ้าง
เกล : 33 วีค ประมาณ 8 เดือน วันแรกที่รู้ข่าวคือตื่นเต้นมากๆ เพราะเราตั้งใจกันมาเกือบ 2 ปีได้ คือเราก็ดีใจมาก ๆ แต่ถ้าถามว่าใครดีใจมากกว่ากัน เกลว่าน่าจะเป็นเขา เพราะเราเคยผิดหวังกันมาหลายครั้ง ตอนที่เราเจาะเลือดแล้วรอผลเลือด เราก็แอบหวัง พอคุณหมอเรียกให้ไปนั่งในห้อง เรารู้สึกว่าห้องเย็นมาก พอหมอบอกท้องแล้วนะ เราน้ำตาไหลทันที แบบไม่รู้ตัวเลย
แมน : ผมว่าน่าจะดีใจพอ ๆ กันแหละ ตอนที่หมอบอกว่าท้องนะ คือหมอพูดแค่เบา ๆ แต่เรารู้สึกถึงความดีใจ ตื้นตันใจ มันรวมความรู้สึกหลาย ๆ อย่าง

ขอบคุณภาพจากรายการ คุยแซ่บ SHOW

ทราบมาว่าอยากมีลูกมาก พยายามมากแค่ไหน
แมน : ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 4
เกล : ครั้งแรกที่ทำเอาก็แอบมีความหวังมาก ๆ แต่ด้วยความที่เรามีอายุ ไข่เราก็เยอะมดลูกก็ดี คือมันพร้อมไปหมด แต่ทำไมเราถึงเป็น 5-10 เปอร์เซ็นต์ตรงนั้นที่ได้ แล้วทั้ง 3 ครั้งเราเป็นแบบนั้นทั้งหมดเลย
แมน : คือ 3 ครั้งที่ผ่านมา ถ้าเราทำด้วยวิธีวิทยาศาสตร์จะต้องนิ่ง ห้ามขยับเขยื้อนตัว พอเห็นเขาทำเราเห็นสภาพความเครียดของเขา เพราะปกติเขาเป็นคนไฮเปอร์แอคทีฟ เขาเป็นคนขยันทำงานมาก แต่พอให้อยู่นิ่ง ๆ มันไม่ใช่ตัวเขา ก็เลยเกิดความเครียด ความกดดัน ผมก็เลยคิดว่า 3 ครั้งที่ไม่ติดเพราะมันเกิดเพราะสภาวะเหล่านั้นหรือเปล่า เราเห็นเขาเป็นแบบนี้ 3 ครั้งเราสงสารมาก ครั้งต่อมาเราก็เลยปล่อยธรรมชาติ

แล้วคนนี้มาได้อย่างไร
แมน : ผมบอกเลยว่าคนนี้มาก่อนจังหวะโควิดปีที่แล้วพอดี ด้วยวิธีวิทยาศาสตร์ พอเกิดโควิดครั้งแรก มันทำให้เราตระหนักได้ว่า เราควรจะไปเก็บไข่อีกครั้งหนึ่ง เพราะทุกอย่างมันเงียบไปหมด งานก็ไม่มี และช่วงนั้นเป็นช่วงที่ต้องอยู่บ้านก็เลยชวนเกลไปเก็บไข่อีกรอบ ประจวบกับเขาก็ไม่มีงานก็เลยไป ซึ่งเราก็ดีใจ

เขาหลอกล่ออย่างไร เกลถึงใจอ่อนไป
เกล : คือช่วงนั้นเขาพาไปเที่ยวเยอะ หลังจากที่ 3 ครั้งที่ผ่านมาไม่ประสบความสำเร็จ

ครั้งที่ 4 มาได้เพราะอิ๊กซี่ มันคืออะไร
เกล : อิ๊กซี่ก็คือ การที่เราเอาไข่เราออกมา แล้วก็จะมีสเปิร์มผู้ชาย เอามาผสมข้างนอก ขั้นตอนนี้เป็นการเก็บไข่
แมน : คือเป็นสเปิร์มสดที่เอามาผสมกับไข่ที่ดึงออกมาวันนั้นเลย แล้วเขาก็มาเลี้ยงประมาณ 5 วัน แล้วก็จะได้ตัวอ่อน และไข่บางส่วนก็จะฝ่อไป
เกล : ด้วยความที่เราเป็นคนที่มีไข่ค่อนข้างเยอะ แต่ละครั้งในการเก็บไข่ก็จะมีไข่เยอะมากๆ ได้ตัวอ่อนเยอะมากๆ ด้วย

ทำไป 4 ครั้งหมดเงินเท่าไหร่
เกล : มันค่อย ๆ จ่าย ประมาณล้านกว่าบาท ถือว่าคุ้มเพราะมีความสุข
แมน : ส่วนผมไม่ได้มองที่ตัวเงินเลย เพราะเวลาจ่ายเราไม่ได้จ่ายเป็นก้อนใหญ่ เราก็จ่ายไปเรื่อย ๆ เราก็รู้สึกไม่ซีเรียสแล้วมันเป็นการตั้งใจของเรา

ด้วยความที่ฝ่ายสามีเก่งเรื่องตัวเลขมีการนำศาสตร์ตัวเลขมาช่วยในการทำอิ๊กซี่ไหม
แมน : คือมันยากมาก เพราะถ้าเราบอกว่าวันนี้เป็นวันที่เรามีอะไรกันแล้ว จะแฮปปี้มาก ๆ แต่ดันเป็นวันที่ไข่ไม่ตกหรือมีประจำเดือนอะไรก็แล้วแต่ สมมติได้วันที่เหมาะสม ไข่ตกด้วย แต่กลายเป็นว่าวันนั้นเราอารมณ์ไม่ดีด้วยกันทั้งคู่ มันเป็นจังหวะที่ไม่ได้ มันก็จะเป็นความรู้สึกที่เราไม่อยากจะมี คือมันมาจากหลายองค์ประกอบ

มีไปบนที่ไหนบ้างไหม
เกล : เอาทุกทาง ต้องบอกก่อนเลยว่า ทำครั้งแรก เกลบนทุกที่ ที่ไปต่างประเทศ ทั้งในประเทศ เรียกว่าบนทุกที่ จนเป็นลิสต์ไว้ยาวมาก แต่ตอนนั้นไม่ติด แต่ครั้งนี้เราแค่ขอพรที่เราไปทำข้างหน้า และวัดอีกวัดหนึ่ง ที่เพื่อนไปบวช แล้วเราก็ได้มา ถามว่าใครเห่อมากกว่ากัน ก็แล้วแต่นะ เป็นช่วง ๆ คือเกลอยากได้ลูกชาย แล้วคนนี้ก็เป็นลูกชาย แต่ใจเราอยากได้ลูกสัก 2 คน แต่ขอเอาคนนี้ให้รอดก่อนดีกว่า
แมน : ส่วนผมอยากได้ผู้หญิง

มีนิสัยที่เปลี่ยนไป
เกล : ปกติเกลเป็นคนกินอาหารมื้อใหญ่ ๆ แค่ 2 มื้อต่อวัน แต่พอท้องก็ต้องกินเป็น 3 มิ้อ กิน 9 โมง กินเที่ยงครึ่ง และกินประมาณ 5 โมงไม่เกิน 6 โมง อันนี้คือเลือกเอง เพราะว่าเรารู้สึกว่าเราควรทำให้เป็นเวลา ไม่อยากเป็นกรดไหลย้อน

แมนมีแพ้ท้องแทนเมียไหม
แมน : ผมอยากแพ้ท้องแทนมาก อยากมีฟิลนั้นมาก ๆ ตอนที่ภรรยาแพ้ท้องเขาจะไม่ค่อยสนใจผม เขาจะสนใจแค่กาละมัง เพราะเขาจะคอยอ้วกตลอดเวลา แล้วเวลาที่ผมอยู่กับเขา 2 คน แล้วถ้าเขาไม่ได้แพ้ท้อง ก็จะมีเรื่องที่ทำให้เขาไม่สบายใจและเขาก็จะคอยบ่นผมเรื่อยๆ ส่วนใหญ่เขาก็จะบ่นเรื่อง คือในแต่ละวันเขาจะมีลิสต์ว่าในแต่ละวันต้องทำอะไรบ้าง แล้วเขาจะเป็นคนละเอียดและทำงานเร็วมาก ๆ ส่วนผมเป็นคนที่ทำหนึ่งไปห้า แล้วค่อยไปเจ็ดไปสอง และถ้าวันไหนทำขาดก็จะโดนบ่น ว่าทำไมไม่ทำอีก 3 ข้อให้เสร็จ แต่พอเขาท้อง ช่วง 3เดือนแรกผมโล่งหูมากเพราะเขาจะกังวลกับเรื่องการแพ้ท้องของเขา กังวลกับการอ้วกมาก ๆ และเขาก็จะอ่อนเพลียมาก ๆ
เกล : วัน ๆ ไม่ทำอะไร มีกิน นอน และอ้วก นี่คือ 3 เดือนแรก

แล้วถ้าภรรยาหงุดหงิดเราทำอย่างไร
แมน : เราก็ต้องอ้อน ง้อเขา

เดือนหน้าจะคลอดแล้วใครตื่นเต้นกว่ากัน แล้วมีแพลนวางไว้ในอนาคตไหม
แมน : ก็ตื่นเต้นทั้งคู่
เกล : ส่วนแพลนอนาคตไม่มีเลย สำหรับตัวเกลเองใช้ชีวิตวันต่อวัน เรียนรู้วันต่อวัน ส่วนเขาเป็นคนคอยวางแผน ซึ่งเกลก็อยากคลอดแบบธรรมชาติ คืออยากลอง กลัวแค่ไหนก็อยากลอง
แมน : คือถ้าเขาคลอดเองไม่ได้จริง ๆ เรื่องของฤกษ์ก็มีเตรียมไว้แล้ว เรื่องอื่นๆ ที่เตรียมไว้เพื่อลูกก็แค่ถ้าเรียนอินเตอร์ต้องเรียนแนวไหน ถ้าเรียนสามัญต้องเรียนอย่างไร

ลูกยังไม่คลอดจองโรงเรียนแล้ว
แมน: คือถ้าเราจองวันนี้เรตค่าเทอมจะถูก แต่ถ้าเราไปจองในอีก 2 ปี เรตค่าเทอมก็จะเป็นในอีก 2 ปี คือผมก็วางแผนแค่นี้ แต่ไม่ได้ขีดเส้นว่าลูกต้องเรียนอะไร รอให้เขาออกมาก่อน แล้วให้เขาเรียนรู้ ดูพัฒนาเขาก่อนว่าเขาชอบแนวไหน ก็ค่อยตามใจเขา

ได้ข่าวว่าสอนคณิตศาสตร์ให้ลูกแล้วตั้งแต่ลูกอยู่ในท้อง
เกล : คือเขาหยิบหนังสือมาแล้วก็มาเขียนที่ท้องเกล แล้วก็บอกว่าลูกอันนี้เลข 1 นะ 1 เขียนแบบนี้ พอไปถึง 10 เขาก็สอน 1 + 1 เท่ากับ 2 นะลูก คือเกลก็งงมาก แต่ตอนนี้เกลก็บอกเขาแล้วนะว่าพี่แมนเปลี่ยนไหม เพราะต่อไปเขาได้สอนแน่ๆ ตอนนี้ก็เลยเปลี่ยนมาเป็นเล่านิทานแทน
แมน : คือช่วงนี้เป็นช่วงที่ลูกมีพัฒนาการเรื่องหูแล้ว เราก็สัมผัสแล้วเขียนที่ท้องบอกลูก

สาว ๆ ขนานนามเป็นพ่อบ้านในฝัน เป็นสามีตัวอย่าง มันเกิดอะไรขึ้น
แมน : ผลเชื่อว่าผู้ชายหลาย ๆ คนเป็นแบบผม เพียงแต่เขาไม่ค่อยชอบถ่ายรูปลงไอจี ผมก็เลยเอารูปเมียลง แล้วเวลาลงเราก็จะชอบแซว แล้วเวลาลงแซวคนก็มองว่ามันน่ารักดีเท่านั้นเอง แล้วการแซวก็จะมีความหวาน ความกุ๊กกิ๊ก ผสมอยู่ด้วย ส่วนที่นวดให้เกล คือมันเป็นจังหวะ เพราะเวลาคุณแม่ตั้งท้องเขาจะเมื่อยตัวง่าย แล้วเขาก็จะเป็นคนเมื่อยขา ด้วยความที่เขาเป็นคนขาเล็ก เวลาที่ท้องใหญ่ขึ้นเรื่อย ๆ เท้าเขาก็จะรับน้ำหนักไม่ค่อยได้ ก็จะเมื่อยขาง่าย แค่นั้นเอง
เกล : ก็ดีใจที่เขาเป็นสามีในฝัน คือก็ไม่อยากให้ใครอิจฉา เพราะผู้ชายต่างมีข้อดีคนละแบบ คือทุกคนมีข้อดีข้อเสียที่ต่างกัน

ทำไมรูปถ่ายของคู่นี้ต้องอยู่ที่บ้าน
แมน : ไม่ทุกรูปนะ แต่รูป ที่สำคัญต้องอยู่ที่บ้าน คือเราสองคนพยายามทำให้โมเม้นท์ความอบอุ่นทุกโมเมนต์อยู่ที่บ้านทั้งหมด ถ้าวันหนึ่งเรามองไปมุมไหน มันก็เป็นบรรยากาศความสุขของเรา เฟอร์นิเจอร์ทุกชิ้นเรา 2 คนก็เป็นคนเลือก ส่วนมุมของเจ้าตัวเล็ก ตอนนี้ผมพยายามเคลียร์ของออก เพราะตอนที่ทำบ้านเราลืมนึกถึงลูก เพราะเรายังเกลี้ยกล่อมเขาไม่สำเร็จที่จะขอมีลูกกับเขา ก็เลยคิดว่าจะอยู่กันแค่ 2 คน แต่พอวันนี้เรามีลูกแล้ว เราก็นึกขึ้นได้ว่าเรายังไม่มีห้องสำหรับลูกเลย ตอนนี้ก็เลยขายเฟอร์นิเจอร์บางตัว เพื่อที่จะเคลียร์พื้นที่ให้เป็นพื้นที่ของลูก ก็พยายามเคลียร์อยู่ เพราะกลางมิถุนายน ลูกก็จะมาแล้ว

ในไอจีเรียกคุณศรีกับคุณสา ปกติเรียกแบบนี้ไหม
แมน : ไม่เลย ปกติก็เรียก แมนกับเกล ธรรมดา ส่วนคุณศรีก็มาจากศรีภรรยา คุณสาก็มาจากสามี คือจุดเริ่มต้นมันเริ่มจากวันที่เราแต่งงานกัน คือตอนเป็นแฟนเราก็เรียกแมนเกลในไอจี แต่พอเราเปลี่ยนสถานะ เราก็อยากเปลี่ยนชื่อเรียกบ้างเท่านั้นเอง แต่ในชีวิตจริงเราก็ใช้คำปกติ

คนเมาท์ว่าสร้างภาพบ้างไหม
แมน : จริงๆ ไม่ค่อยหวานนะ แต่ในมุมของชีวิต ก็มีทั้งหวาน มีทั้งทะเลาะ หัวเราะ และเศร้าใจ แต่ผมอยากนำเสนอในมุมที่มีความสุขให้กับคนอื่นมากกว่า เพราะผมกับเกลไม่ได้เป็นคนลงไอจีบ่อย ถ้าเกิดช่วงไหนเราเหนื่อย ๆ ก็จะเว้นช่วง เราไม่ได้ลงโซเชียลมาก ก็เหมือนคู่ปกติทั่วไป
เกล : คือเราก็ไม่อยากเอาเรื่องที่ตีกันมาลงมากกว่า เราก็อยากลงเรื่องที่เรามีความสุข

วางแผนอนาคตไว้อย่างไร
แมน : ความฝันของผมคือการมีครอบครัวที่อบอุ่น ส่วนการวางแผนเราสองคนก็คงจะเป็นพ่อกับแม่ที่ดี และผมก็จะทำหน้าที่ของสามีที่ดีที่สุดให้กับเขา ส่วนแผนไกลๆ นั้นคือผมไม่ได้เป็นคนที่มองแพลนไกลมาก เราก็พยายามมองแพลนเล็กๆ ให้สมบูรณ์ที่สุด เพราะถ้าเรามองไกลเกินไป มันอาจจะบั่นทอนความสุขระหว่างทางไปก็ได้ เกลพยายามสอนผมตลอดว่าพี่แมนไม่ต้องวางแผนไกลมากหรอก แค่ระหว่างทางเราใส่ใจ เรามีความสุขกับมัน นั่นคือสิ่งสำคัญที่สุด

แล้วที่ได้ยินว่าจะย้ายครอบครัวไปต่างประเทศนี้จริงหรือเปล่า
เกล : เคยคิดช่วงหนึ่ง เพราะเราไปเที่ยวบ่อยมากจนเราชอบที่นี่ คือที่สวิสเซอร์แลนด์ บางทีเราก็ไป 2-3 อาทิตย์ ไปเกือบเดือนก็มี
แมน : มีปีหนึ่งไปเกือบ 2 เดือนก็มี คือชอบ และด้วยความที่เราชอบอะไรเหมือนกัน เรารู้สึกว่าที่นั่นเป็นสังคมที่ต่างคนต่างอยู่ เป็นเมืองเงียบๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของพวกเรา

มีลูกแล้ว แมนขอเกลให้ออกจากวงการเลยเหรอ
เกล : เกลมีร้องไห้เป็นอาทิตย์เลย คือเรารักวงการบันเทิงและชอบถ่ายละครมาก ๆ แล้ววันหนึ่ง พี่แมนก็บอกว่าเกลมีลูกกันเถอะ แต่เกลต้องหยุดงานนะเพราะไม่อยากให้ท้องช่วงทำงาน เราก็เลยรู้สึกว่าโอเคก็ได้ พอเราหยุดปุ๊บ มีละครมาเราก็น้ำตาแตก
แมน : ถ้าถามผมว่าถ้าคลอดแล้วจะให้เขาเล่นละครไหม ผมก็แล้วแต่เขานะเพราะมันเป็นสิ่งที่เขารัก เราไม่ได้มองเรื่องเขาไปหาเงินนะ แต่เรามองในมุมว่าเขาได้ทำสิ่งที่เขารัก แล้วเขามีความสุขก็ปล่อยให้เขาทำ หน้าที่ดูแลลูกผมทำแทนได้ ไม่ได้ซีเรียส แต่เขามีความรับผิดขอบไง เขาก็ไม่อยากให้งานที่เขารับเสียกลางคัน

ติดตามชมคำสัมภาษณ์แบบเต็มๆ ได้ในรายการ “คุยแซ่บShow” ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา13.40-14.40 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี