รีเซต

ซี ศิวัฒน์ เผยอีกมุมของ แตงโม เธอแกล้งเข้มแข็งทั้งที่อ่อนแอ

ซี ศิวัฒน์ เผยอีกมุมของ แตงโม เธอแกล้งเข้มแข็งทั้งที่อ่อนแอ
ข่าวสด
14 มีนาคม 2565 ( 16:52 )
46

ซี ศิวัฒน์ เผยอีกมุมของ แตงโม เธอแกล้งเข้มแข็งทั้งที่อ่อนแอ

เรียกว่าเข้าวงการมาพร้อมกัน ทั้งยังเคยมีผู้จัดการคนเดียวกัน จึงทำให้ ซี ศิวัฒน์ โชติชัยชรินทร์ ค่อนข้างที่จะผูกพันธ์ และรับรู้เรื่องราวชีวิตของ แตงโม นิดา และในพิธีไว้อาลัยนักแสดงสาววันสุดท้าย (13มีค) หนุ่มซี พร้อม เอมี่ กลิ่นประทุม ภรรยามาร่วมพิธี พร้อมกับเปิดใจถึงเพื่อนที่จากไปว่า

“เราเริ่มต้นมาพร้อมกัน มีชื่อเสียงมาพร้อมกัน มีเรื่องราวมาพร้อมกัน วันนี้ผมเชื่อว่าทุกคนเสียใจ และผมเชื่อว่าทุกคนก็เสียใจ อะไรจะเกิดเป็นเรื่องธรรมชาติ วันนี้เราก็อยากมาส่งนางฟ้ากลับสวรรค์ เขาเหนื่อยมาเยอะแล้ว

ผมว่าวันนี้ไม่มีใครในประเทศไทยไม่รู้จักแตงโมแล้วนิสัยใจคอ เขาสู้ชีวิต ทุกคนที่ใกล้ชิดกับเขาจะรู้ว่านี่แหละแตงโม ผมว่ามันเป็นลิขิตของฟ้าจริงๆ ที่ส่งเขาลงมา เพราะทุกครั้งที่เขาพูดถึงมันจะเกิดการกระเพื่อมหลายๆ อย่าง

แต่ใครจะรู้ว่านั่นคือสิ่งที่เขาสร้างขึ้นมา จริงๆ แล้วเขาเป็นคนอ่อนแอ และต้องการความรัก เป็นคนธรรมดาคนนึง วันนี้เขาไม่จำเป็นที่จะต้องแกล้งเข้มแข็งอีกแล้ว เขาไปมีความสุขที่ดีกว่าโลกใบนี้ มันน่าเสียดาย และน่าตกใจ แต่อีกใจนึงก็ดีใจกับเขาด้วย ที่เขาได้ไปอยู่กับคุณพ่อ

โมเมนต์ที่เราทำงานด้วยกัน รู้จักกันมาหลายปี ไม่มีโมเมนต์ไหนที่โมไม่แสดงความรักและความกตัญญูต่อพ่อ จริงๆ แล้วโม เป็นคนที่สร้างแรงบันดาลใจให้กับเราด้วยซ้ำ สมัยก่อนผมยังเด็กอยู่ ผมรู้สึกว่า เวลาที่เราทำงานมีเงิน มีชื่อเสียง เงินที่ได้มาเราก็เอาไปใช้จ่ายในเรื่องส่วนตัว

แต่สิ่งแรกที่โมทำ คือเขาจะเอาเงินให้คุณพ่อก่อน เรายังเคยพูดกันเลยว่าทำไมเอาเงินไปให้คุณพ่อ ทำไมไม่เอาเงินมาใช้เอง เขาบอกว่าก็โมเป็นหัวหน้าครอบครัว อะไรก็ได้ที่ทำให้คุณพ่อมีความสุขก็ให้คุณพ่อไปมีความสุข เหลือเท่าไหร่ โมค่อยเอามาใช้ก็ได้

เพราะว่าโมไม่ได้เป็นคนติดแบรนด์เนมอยู่แล้ว นั่นคือหนึ่งในตัวอย่างที่เห็นว่าผู้หญิงคนนี้ เขาไม่ใช่เพิ่งมาเป็นโมตอนที่เขาโด่งดัง เขาเป็นแบบมาตั้งแต่ยังไม่มีชื่อเสียงแล้ว เป็นผู้หญิงที่สุจริตต่อความรู้สึกของตัวเองมาตั้งแต่ยังไม่ดัง จนดังแล้วเขาก็ยังสุจริตต่อคำพูด และหัวใจเขามาตลอด

บางครั้งคนที่ไม่รู้จักเขาจริงๆ ก็จะตัดสินเขา หรือว่ากล่าวเขา แต่ใครจะรู้ว่านี่คือผู้หญิงคนนึงที่ไม่มีเสริม ไม่มีเติมแต่ง และไม่คิดที่จะทำร้ายใคร วันนี้มันเป็นตัวอย่างว่าถ้าเราจะรักใคร อย่ารอให้เขาต้องจากโลกนี้ไป ขออย่าให้เกิดเหตุการณ์แบบโมก่อน ที่ว่าพอจากไปแล้วเรารักกันมากขึ้น เรารักใคร เราบอกเขา แตงโม ไม่ว่าเขาจะอยู่ที่ไหนก็ตาม ผมเชื่อว่าเขาอยู่ในใจของทุกคน”

ถามถึงการรวมตัวนักแสดงเรื่อง เบญจา คีตา ความรัก ? “เป็นเพราะโมครับ มันมากกว่าความรัก ความคิดถึง มันคือจุดเริ่มต้นด้วยกัน หลังจากที่เพื่อนรักเราจากไป มันทำให้เรารู้สึกว่าบางคนเราไม่ได้เจอกัน 7-8 ปี แล้วคนหนึ่งจากไป มันเป็นความรู้สึกที่เจ็บปวดจริงๆ ผมเลยคิดว่าเพื่อเป็นการกลับมารวมตัวกันอีกครั้งหนึ่ง ผมเชื่อว่าโมเองก็คงโหยหาเหมือนกัน ก็เลย กลับมารวมตัวกันอีกครั้ง

แล้วมันก็เป็นความรู้สึกที่ดีมากๆ แต่มันเสียดายที่ว่ามีเก้าอี้อยู่ตัวหนึ่งที่ว่าง แล้วไม่มีผู้หญิงที่ชื่อแตงโมมานั่งอยู่ด้วยทั้งๆ ที่เราเริ่มต้นมาด้วยกัน เรา10 คนที่มาเจอกัน มาเรียนรู้และเติบโตมาพร้อมกัน แล้ววันนี้เพื่อนเราต้องจากไป”

ในฐานะที่เราติดตามข่าวทุกวัน เอมี่ รู้สึกอย่างไรบ้าง? เอมี่ “เราต้องควบคุมอารมณ์ตัวเอง ตามข่าวของโมตลอด เราเห็นโมตั้งแต่อยู่ช่อง 7 ด้วยกัน เป็นดาราฟรีแลนซ์ด้วยกัน จนได้มาทำงานด้วยกัน ซึ่งโมเป็นคนเฮฮา และสร้างสีสันให้กับกองถ่ายทุกครั้ง ตอนหลังเราก็มาสนิทกัน และได้คุยกันตลอด เราก็อ่านข่าวโมตลอด มันคิดถึงอยากให้น้องไปอยู่ในที่ที่ดีกว่านี้”

ขอบคุณรูปจากไอจี : siwat_c