รีเซต

เปิดตัวเลขค่าเลี้ยงดู น้องแม็กซ์เวลล์ ในฐานะพ่อของ ไมค์ พิรัชต์ ปีละเกือบ 2 ล้าน!

เปิดตัวเลขค่าเลี้ยงดู น้องแม็กซ์เวลล์ ในฐานะพ่อของ ไมค์ พิรัชต์ ปีละเกือบ 2 ล้าน!
Entertainment Report_2
16 กันยายน 2563 ( 10:40 )
2.3K

ข่าวบันเทิงวันนี้

"ไมค์ พิรัชต์ นิธิไพศาลกุล" นักร้องนักแสดงหนุ่มชื่อดัง กับอดีตภรรยา "ซาร่า คาซิงกินี" ฝ่ายชายยื่นคำร้องไปยังศาลเรียกร้องในฐานะพ่อ ให้มีอำนาจร่วมปกครองบุตรร่วมกับทาง ซาร่า ผู้เป็นแม่ได้เดินทางไปไต่สวนคำร้อง ที่ ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ส่งทนายมาเป็นตัวแทนยื่นเรื่องขอคัดค้านคำร้อง และทั้งคู่จะมีนัดกับศาลอีกครั้งในวันที่ 2 พ.ย. ท่ามกลางกระแสพุ่งไปในหลายๆด้านร่วมไปถึงตัวเลขค่าใช้จ่ายที่ไมค์จ่ายให้ในการดูแลน้องแม็กเวลล์ นั้นไม่น้อยทีเดียวในแต่ละปีเกือบ 2 ล้านบาทเลยทีเดียว

 

 

ซึ่ง ช่องวันบันเทิง มีการเปิดเผย ค่าเลี้ยงดู น้องแม็กซ์เวลล์ ที่ไมค์ พิรัชต์ ได้จ่าย ปีละ 1.7 ล้านบาท ซึ่งมีทั้งค่าเทอม ค่าพี่เลี้ยง ค่าใช้จ่ายต่าง ๆ รวมไปถึงคอนโดหรูใน กรุงเทพฯ ที่เจ้าตัวให้ ซาร่า และลูกชายอยู่ฟรี โดยมีรายละเอียดดังนี้
1. ค่าเทอมโรงเรียนนานาชาติที่ จ.กรุงเทพฯ ปีละ 800,000 บาท
2. ค่าคนขับรถ ซาร่าและแม็กซ์เวลล์ ปีละ 250,000 บาท
3. ค่าใช้จ่ายของลูกเดือนละ 30,000 บาท รวมปีละ 360,000 บาท
4. ค่าพี่เลี้ยงปีละ 300,000 บาท
5. คอนโดหรูใน จ.กรุงเทพฯ อยู่ฟรี เป็นของครอบครัวไมค์

ต้องบอกว่าตัวเลขที่ครอบครัวฝั่งไมค์จ่ายให้ก็ไม่น้อยแต่ในเรื่องของรายละเอียดในการเลี้ยงดูนั้น เป็นเรื่องละเอียดอ่อนที่ศาลต้องนัดพิจารณาไกล่เกลี่ยอีกครั้งหนึ่งในเดือนพ.ย.นี้ ซึ่งไมค์โพสต์ว่าไม่ได้อยากเป็นพ่อที่แค่ดูแลเท่านั้น โดยเจ้าตัวแคปชั่นว่า...ตลอดเวลาหลายปี ผมเงียบมาตลอด เพราะคิดว่า การพูดความจริง อาจทำให้เกิดผลกระทบที่ไม่ดีในอนาคตกับลูก ผมสงสารลูก ผมเลยอดทนมาตลอด เพราะคิดว่าสักวันดราม่ามันคงจบไปเอง โดยที่ผมไม่ต้องออกมาชี้แจงความจริงอะไร แต่มันไม่ใช่เลย

ผมยอมรับ ช่วงเป็นข่าวแรกๆ ผมเครียดมากนะครับเสียการเสียงานเพราะความไม่เข้าใจของคนในสังคม ที่ตราหน้าว่าผมเป็นคนไม่มีความรับผิดชอบ แต่ผมยืนยัน สิ่งที่ผมพูดเป็นเรื่องจริง และมีหลักฐานหมดทุกอย่าง และผมอยากให้ทุกคนลองเปิดรับฟังในสิ่งที่ผมจะพูดบ้าง และเปิดใจเพื่อให้ผมได้เป็นพ่อที่ชอบด้วยกฎหมายด้วยนะครับ ผมยืนยันว่าไม่มีคำไหนหรือเจตนาในคำร้องที่ยื่นต่อศาลที่ไปพรากลูกจากอกแม่ ผมเพียงไปยื่นคำร้องขอเพื่อใช้สิทธิ์อำนาจปกครองร่วมเท่านั้น มิใช่สิทธิ์ในการปกครองแต่เพียงผู้เดียว

วันที่ซาร่ามาแจ้งผมเรื่องลูกบอกว่าเธอท้อง ผมก็ยินดีรับตั้งแต่แถลงข่าวครั้งแรกแล้ว ผมได้มีปรึกษาเรื่องการขอตรวจDNA เพื่อความสบายใจของทุกฝ่าย ซึ่งซาร่าก็คิดว่าตรวจก็ดีจะได้เคลียร์ (ณ เวลานั้นมีเหตุการณ์แปลกๆระหว่างซาร่าและผม ทำให้ผมไม่สามารถเชื่อเค้าได้อย่างสนิทใจ) ถ้าไม่ใช่ลูกผม ผมก็ยินดีซัพพอร์ทในฐานะคนเคยคบกัน แต่ถ้าเป็นลูกผมจะได้ช่วยกันเลี้ยงดูอย่างดีที่สุด

พอผมรู้ว่าMaxเป็นลูกผม ผมก็รับผิดชอบมาตลอด จนถึงวันนี้ ผมจ่ายให้ซ่าร่าไปเกือบสิบล้านบาท ค่าใช้จ่ายเล็กน้อยอะไรผมก็จ่ายหมด ผมเลยไม่เข้าใจว่าทำไมสังคมถึงเข้าใจไปแบบนั้น ในเมื่อผมจ่ายทุกอย่าง สิ่งที่ผมทำไปทั้งหมดดูไม่มีค่าอะไรเลย

สิ่งที่ผมต้องการมีเพียงอย่างเดียว คือผมอยากเซ็นรับรองบุตร เรื่องราวไม่ได้เป็นอย่างที่สังคมเข้าใจว่าผมไม่ยอมเซ็นรับรองบุตร แต่ซาร่าบอกรอน้องโตก่อน แล้วค่อยให้ลูกตัดสินว่าผมควรเป็นพ่อของน้องรึเปล่าด้วยตนเอง ผมจะไม่ร้องต่อศาลเลย ถ้าซาร่าไม่กีดกันให้ผมไม่เจอลูก ผมคิดถึงMaxครับ

คือ...ผมไม่ได้อยากแค่เป็นพ่อที่จ่ายเงิน ผมอยากอยู่ในทุกช่วงชีวิตของเค้า ได้เห็นเค้าเติบโต อยากเป็นพ่อที่ดีของลูก ผมพยายามให้เวลา Maxwell เท่าที่ผมจะทำได้ แล้วถ้าวันนึงลูกโตขึ้นและได้กลับมาอ่านข้อความนี้ daddyอยากจะบอกว่า ไม่ว่าใครจะว่าอะไรยังไงหรือคนรอบข้างจะพูดอะไร อยากให้รู้ว่าdaddyรักพี่แม็กซ์มากนะครับ และที่ตรงนี้เป็นของMaxเสมอ

 

ไมค์ พิรัชต์ กับน้องแม็กซ์เวลล์

ซาร่า คาซิงกินี กับน้องแม็กซ์เวลล์

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง :

>> ไมค์-พิรัชต์ เปิดใจ ไม่ได้อยากแค่เป็นพ่อที่จ่ายเงิน อยากอยู่ในทุกช่วงชีวิต

>> "พลอย" ฝากข้อความถึง "ซาร่า" ใครจะลูกไปต้องข้ามศพแม่ไปก่อน

>> "ทนายเจมส์" เผยสาเหตุ "ไมค์ พิรัชต์" ยื่นคำร้องเป็นบิดา "น้องแม็กซ์เวลล์" โดยชอบด้วยกฎหมาย


ขอบคุณภาพจากไอจีดารา m1keangelo , sarahcasinghini