รีเซต

รีวิวอนิเมะ "Kaiju No.8 ไคจูหมายเลข 8" แผดเผาแอ็กชันเดือด เนื้อหาเข้มข้นเด็ด!

รีวิวอนิเมะ "Kaiju No.8 ไคจูหมายเลข 8" แผดเผาแอ็กชันเดือด เนื้อหาเข้มข้นเด็ด!
CreateHatari
15 เมษายน 2567 ( 14:00 )
183
1

สมการรอคอยตั้งแต่ออกอากาศตอนแรกกันเลย สำหรับอนิเมะ Kaiju No.8 ไคจูหมายเลข 8 แผดเผาไปด้วยเนื้อหาอันแสนเข้มข้น ในการไล่ตามความฝันในการเป็นกองกำลังป้องกันญี่ปุ่น ของฮิบิโนะ คาฟก้า แม้เขาจะถอดใจทิ้งความฝันนั้นไปครั้งหนึ่ง แต่ในเวลานี้เราจะพบกับความทะเยอทะยานในการต่อสู้กับไคจูเพื่อไปสู่เป้าหมายที่ตั้งไว้ บอกได้คำเดียวเลยว่าเรื่องนี้เด็ดมาก!

Kaiju No.8 ว่าด้วยเรื่องราวในโลกที่ถูกรุกรานจากสิ่งมีชีวิตที่รู้จักกันในนามไคจู จึงมีการก่อตั้งกองลังป้องกันญี่ปุ่นขึ้นมา ฮิบิโนะ คาฟก้า ชายหนุ่มผู้มีความฝันวัยเด็กการเข้ากองกำลังป้องกัน แต่ปัจจุบันเขากลับละทิ้งความฝันนั้นไป ทว่าเพื่อนสนิทของเขา อาชิโระ มินะ ได้ก้าวสู่การเป็นหัวหน้าหน่วย 3 ในขณะนั้นเอง คาฟก้า ได้พบกับ อิจิคาวะ เรโน่ เขาได้ปลุกไฟในการเดินทางตามความฝันของเขาอีกครั้ง ซึ่งนั่นได้นำพาเขาไปสู่เหตุการณ์เหนือความคาดหมาย

ถือว่าเป็นการเปิดฉากในฤดูกาลนี้ได้เป็นอย่างดี เพราะเพียงตอนแรกก็ใส่ความสนุกเข้ามาครบทุกรสชาติ ทั้งความเฮฮาของคาแรคเตอร์ตัวละครค่อนข้างมีการตบมุกเข้าขากันเป็นอย่างดี ความซาบซึ้งของตัวละครหลักสองคนคาฟก้า และอิจิคาวะ ผู้มีความฝันในการเข้ากองกำลังป้องกันทั้งคู่ และความมันส์ในฉากแอ็กชันที่เปรยการกำจัดไคจูของหน่วย 3 ได้อย่างดุดัน มันจึงเป็นความกลมกล่อมที่ทำให้เรารอติดตามในตอนต่อไป

ซึ่งการดำเนินเรื่องค่อนข้างเล่นกับอารมณ์ของผู้ชมทีเดียว ในแง่ของความฝัน ความมุ่งมั่นของตนเองที่ต้องละทิ้งไป เพียงเพราะว่าในช่วงเวลานั้นเราอาจจะยังไม่สามารถไปถึงได้ ขณะเดียวกันหากเรายังมีฝันและมีความหวัง การเติมพลังใจจากคนรอบข้างก็นำพาไปสู่การวิ่งไล่ตามความฝันนั้นอีกครั้ง โดยความสนุกมันเพิ่งจะเริ่มต้นขึ้นเท่านั้น เมื่อคาฟก้าได้ถูกไคจูพุ่งเข้าสู่ร่างกาย และทำให้เขานั้นกลายร่างเป็นไคจูได้ นี่แหละคือความมันส์ที่พาเราไปต่อว่าเขาจะใช้พลังของไคจูผู้เป็นสิ่งมีชีวิตอันตรายในการเข้ากองกำลังป้องกัน และปกป้องผู้คนได้อย่างไร? พร้อมด้วยพัฒนาการของตัวเขาเองจะไปถึงความเก่งกาจระดับไหน? ฝั่งความสัมพันธ์กับเพื่อนสนิทอย่าง อาชิโระ มินะ ก็น่าสนใจไม่เบา เป็นอีกหนึ่งอนิเมะที่มีปมและปูมหลังของตัวละครปูไว้ให้เรารอติดตามเยอะมาก

ในด้านของคาแรคเตอร์ตัวละครก็เป็นอีกหนึ่งมิติให้อนิเมะเรื่องนี้ดูมีลูกเล่นมากยิ่งขึ้น มันไม่ใช่เพียงอนิเมะแอ็กชันการต่อสู้จัดจ้านเพียงเท่านั้น แต่ตัวละครยังสอดแทรกการตบมุก จังหวะสนทนาที่ใส่เนื้อหาในการเติมเต็มฝัน กำลังใจเข้ามาเป็นอย่างดี มันมีความเติบโตในความรู้สึกของตัวละครให้เราได้สัมผัสไปพร้อมกัน และหากใครได้เคยลองอ่านมังงะกันมาบ้างแล้ว ยังมีอีกหลายตัวละครต่อจากนี้ที่จะมาเติมสีสันความสนุกแบบล้นเปี่ยมแน่นอน

มาถึงในพาร์ตที่ต้องขอชื่นชมอย่างสมอารมณ์เลย นั่นคืองานภาพและแอนิเมชัน แน่นอนแหละว่ามันอาจจะไม่ได้ถอดแบบมาจากมังงะเต็มทุกสัดส่วนของการวาด แต่สตูดิโอ Production I.G ก็ทำออกมาในองค์รวมที่น่าพึงพอใจ มีการใช้ความเป็นเอกลักษณ์ของสตูดิโอเข้ามาในคาแรคเตอร์ของตัวละคร

ไม่เพียงเท่านั้น รายละเอียดต่างๆ ยังทำออกมาได้เต็มรูปแบบทั้งเครื่องในของไคจูเป็นสัดเป็นส่วน หรือเลือดสาดกระจายไปทั่วทั้งพื้นที่ก็ด้วย นอกจากนั้นยังมีการถ่ายทอดอารมณ์ผ่านมุมสายตา และมุมอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี แม้จะยังไม่มีฉากต่อสู้เดือดๆ มากนัก แต่ระดับความปังของงานภาพที่เปิดฉากออกมาก็สวยงามไม่น้อย อีกทั้งโทนสีของตลอดทั้งตอนค่อนข้างมีความกลมกล่อมไม่สดใสและไม่หม่นจนเกินไป

ภาพรวมของการออกอากาศมาเพียงไม่กี่ตอนนี้ นับได้ว่าขึ้นแท่นเป็นอนิเมะน่าดูของเราไปอีกหนึ่งเรื่อง ในระหว่างการรอนิเมะแนวแอ็กชันอื่นๆ ออกอากาศ Kaiju No.8  สามารถผ่อนคลายความกระหายในการต่อสู้ได้เป็นอย่างดี เนื้อหามีทั้งการเก็บงำความลับที่ตนเองเป็นไคจู และการพัฒนาตนเองในการเข้าสู่กองกำลังป้องกัน ให้เราได้ติดตามความสามารถของเขา และยังมีฉากการต่อสู้ที่ค่อยๆ ไต่ระดับให้เรารอดูอีกไม่น้อย พร้อมด้วยงานสร้าง การออกแบบคาแรคเตอร์ การทำแอนิเมชัน ค่อนข้างมีความกลมกล่อมจนล้อมหัวใจให้เราปักหมุดรอติดตามแบบติดขอบจอที่ทรูไอดี อัปเดตตอนใหม่ทุกวันเสาร์ เวลาประมาณ 22.00 น.

 

 

-------------------------------------

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdA