กรรชัย เตือน ดิว ขอโทษจริงใจ รีบเคลียร์ดราม่า แนะปลัดย้อนดูในงาน

กรรชัย เตือน ดิว ขอโทษจริงใจ รีบเคลียร์ดราม่า แนะปลัดย้อนดูในงาน
ข่าวสด
16 มิ.ย. 64
83

เทรนด์คนมีสตางค์จุดพลุให้แฟน ดราม่าทั้งโซเชียล กรณี #ดิวอริสรา เป็นที่วิพากษ์วิจารณ์พุ่งขึ้นทวิตเตอร์ข้ามคืนถึงตอนนี้ ดราม่าแฟนหนุ่มจุดพลุเซอร์ไพรส์วันเกิดสาวแต่ทำชาวบ้านละแวกโรงแรมย่านบางปะอินเดือดร้อนในวงกว้าง แม้เจ้าตัวและแฟนหนุ่มขอโทษและโชว์เอกสารการขออนุญาตจุดพลุ ดราม่ายิ่งแรงไปอีก

ล่าสุด หนุ่ม กรรชัย ได้อ่านข่าวดาราสาว ดิว อริสรา ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ โดยบางช่วงบางตอนได้ฝากเตือนดาราสาวผ่านในรายการด้วยว่า พลุสวยแต่ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนหรือเปล่า

กรรชัย กล่าวกลางรายการด้วยว่า หลายคนไม่สบายใจ ตอนนี้เป็นเทรนด์คนมีสตางค์จะจุดพลุให้แฟนกัน ต้องดูด้วยถึงความเหมาะสม การขออนุญาตมีได้ แต่มารยาทก็ต้องมีด้วย เพราะจะไปรบกวนชาวบ้านเขา

หลายคนไม่สบายใจกับคำขอโทษ ถ้าเป็นไปได้ต้องออกมาพูดคุย ขอโทษด้วยความจริงใจ ชี้แจงข้อเท็จจริงว่าเกิดอะไรขึ้น ก็เป็นห่วงเราเองก็รู้จักกันด้วยเหมือนกัน เพราะอยู่ในวงการเดียวกัน ก็บอกผ่านทางนี้แล้วกัน

มีเบอร์เมื่อเช้ากะว่าจะโทรไปคุย แต่ได้ยินข่าวว่าน่าจะไม่สบาย เลยเอาไว้ก่อนเดี๋ยวค่อยโทรไป อย่าหาทำ เพราะชาวบ้านเขาไปไหนไม่ได้อยู่แล้ว เครียดอยู่แล้ว กลางคืนต้องเข้านอน ชานเมืองต่างจังหวัดเจอเสียงแบบนี้ คนโรคหัวใจวายไปเลยได้นะ เจ้าหน้าที่อนุญาตแล้วได้ไปบอกชาวบ้านเขาด้วยหรือเปล่าว่าจะจุดพลุ เป็นกำลังใจให้ แต่พลุจุดมาก็สว่างสวยงาม แต่มันก็ดับได้เหมือนกัน

โดยวันนี้ 16 มิ.ย. 64 ตำรวจ ฝ่ายปกครองและสาธารณสุขเข้าไปตรวจโรงแรมศาลาบางปะอิน ตั้งอยู่บนเกาะบางกระสั้น อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา อยู่กลางแม่น้ำเจ้าพระยา สถานที่ซึ่งสาวดิวและแฟนหนุ่มฉลองวันเกิด

ตัวแทนทางโรงแรมแจ้งว่าเรื่องพลุทางดาราสาวจัดหามาเองไม่ทราบราคา ไปจุดในเรือกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ทางโรงแรมได้รับทราบเรื่องความเดือดร้อนได้ขอโทษชาวบ้าน ยืนยันจะไม่ให้เกิดกิจกรรมแบบนี้หรือกิจกรรมที่จะมีผลกระทบกับชุมชน พร้อมทั้งฝากขอโทษชาวบ้าน

ซัพพลายเออร์ที่มาได้มีหนังสือขออนุญาตจากทางอำเภอ ทางโรงแรมเห็นเอกสารเลยให้จุดตามที่ขอมา โดยการจุดพลุมีการคุยกับทางร้านเองและนำมาทางเรือ ไม่ได้จุดภายในโรงแรม จุดในเรือกลางแม่น้ำ ส่วนการมาเข้าพักของกลุ่มดาราสาวก็มาปกติเข้าพัก 6 คน 3 ห้อง

ด้านปลัดอาวุโสอำเภอบางปะอิน เผยว่า การจุดพลุดังกล่าวมีการขออนุญาตถูกต้องและจุดตามเวลาที่กำหนด โดยเจ้าหน้าที่สาธารณสุขตรวจทางโรงแรมมีการเฝ้าระวังโควิดเข้มงวด ส่วนการเข้าพักไม่ได้มีงานเลี้ยงหรือมีดนตรี จุดที่ถ่ายรูปเป็นข่าว เป็นจุดร้านระเบียงริมแม่น้ำเจ้าพระยาเท่านั้น

ด้าน หนุ่ม กรรชัย กล่าวถึงเรื่องนี้ที่ทางปลัดบอกว่ามีการปฏิบัติตามระเบียบทุกอย่าง ขอให้ย้อนไปดูการจัดงานมีการร้องเพลง ตามระเบียบก็บอกแล้วออกนอกเคหสถานนอกบ้านต้องใส่หน้ากาก ท่านปลัดต้องกลับมาดูด้วย

ขณะที่ชาวบ้าน เผยว่าเหตุเกิดเมื่อวันอาทิตย์ตอน 4 ทุ่ม เสียงพลุดังไปถึงถนนสายเอเชียระยะทาง 10 กม. โดยเวลาดังกล่าวเป็นเวลานอนถ้าจะจุดก็จุดน้อยๆหน่อยก็ได้

https://www.youtube.com/watch?v=zf5652YztKo

ขอบคุณที่มา เที่ยงวันทันเหตุการณ์