เพื่อน...กูรักมึงว่ะ Bangkok Love Story 💥💜 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)

เพื่อน...กูรักมึงว่ะ Bangkok Love Story 💥💜 หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น (Movie From That Day)
Jeaneration
13 ก.ย. 64
226

ดูหนังออนไลน์ เพื่อน...กูรักมึงว่ะ

"Movie From That Day" หนังเรื่องนี้ฉายเมื่อวันนั้น เป็นการพาทุกคนย้อนกลับไปให้ชวนคิดถึงผลงานหนังเรื่องดังที่เคยออกฉายที่โรงภาพยนตร์เมืองไทย วันนี้ถึงตาของหนังไทยที่เคยเป็นปรากฏการณ์ในวงการหนังบ้านเรามาก่อน หนังดราม่าโรแมนติกที่แฝงด้วยปมอาชญากรรมที่ยังคงเป็นที่ตราตรึงของผู้ชมมาถึงทุกวันนี้ หนังรักที่ด้วยเนื้อหาเกี่ยวเพศที่ 3 ที่ถูกนำเสนอในเชิงดราม่าเข้มข้น ที่ใครๆ ก็รู็จักกันดี "เพื่อน...กู้รักมึงว่ะ" อีกหนึ่งหนังจากผลงานของผู้กำกับตัวท็อป "พชร์ อานนท์"

เพื่อน...กูรักมึงว่ะ เล่าเรื่องราวของ เมฆ หนุ่มพูดน้อยที่เป็นมือปืนรับจ้างและใช้ชีวิตอยู่อย่างโดดเดี่ยว เมฆมีแต่เพียงแม่และหมอก น้องชายที่ป่วยเป็นโรคเอดส์จากพ่อเลี้ยงทั้งคู่ เมฆเป็นมือปืนที่ทำงานไม่เคยพลาดและไม่เคยตั้งคำถามใดๆ ต่อชีวิต กระทั่งวันหนึ่งเขาได้รับคำสั่งให้จับตัว อิฐ นายตำรวจหนุ่มคนหนึ่งมาให้เฮียและท่าน

อิฐเป็นคนดีที่ไปล่วงรู้เบื้องหลังการโกงกินของท่าน เมฆปฏิเสธที่จะไม่ฆ่าอิฐตามคำสั่งเฮีย เมฆจึงถูกยิงและถูกพาหนีไปโดยอิฐ ทั้งคู่หลบไปอยู่ในห้องพักบนอาคารตึกสูง ในช่วงเวลาที่ทั้งคู่อยู่ด้วยกัน อิฐไม่ปฏิเสธหัวใจตัวเองว่ารู้สึกดีๆ กับเมฆ แต่เมฆกลับหลบหนีเขา ทำให้ ทราย แฟนสาวของอิฐรู้สึกแปลกในความสัมพันธ์ระหว่างกัน

ท่ามกลางความแปรปรวนของลมฟ้าอากาศที่เกินหยั่งได้ แต่ภายในใจของทั้งอิฐและเมฆกลับปรวนแปรเอ่อล้นด้วยแรงปรารถนาและความคะนึงหากันและกัน...ยิ่งกว่านั้น และแล้ววันที่ทั้งคู่ได้พบกันและน่าจะอยู่ด้วยกันอย่างมีความสุขอีกครั้งก็มาถึง แต่ทว่าโชคชะตาก็ย้อนกลับมาเล่นตลกกับความรักของเขาทั้งคู่อีกครั้งเช่นกัน หรือความรักของทั้งคู่จะเป็นได้เพียงเส้นขนาน ที่ไม่อาจกลับมาทาบทับกันและกันได้อีกตลอดไป

หนังเป็นการกำกับและเขียนบทโดย พชร์ อานนท์ โดยที่มียอดฝีมือ "ทิวา เมยไธสง" มาช่วยดูแลกำกับภาพและตัดต่อหนังเรื่องนี้ให้ หนังออกฉายครั้งแรก เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2550 ที่นับว่าเป็นหนังไทยเรื่องแรกๆ ของวงการหนังไทยที่ประกาศตัวเป็นหนังรักดราม่าเกี่ยวกับชายรักร่วมเพศ และทำให้กลายเป็นที่กล่าวถึงในสังคมเป็นอย่างมาก พร้อมกับได้ 2 นักแสดงหนุ่มที่ไม่ได้เป็นตัวท็อปของวงการแต่อย่างใด อย่าง "เอ-อรุชา โตสวัสดิ์" และ "ต็อบ-ชัยวัฒน์ ทองแสง" 

แม้ว่าผลลัพธ์ของหนังเรื่องนี้จะออกมาได้ไม่ค่อยดีนัก เพราะกวาดรายได้ตลอดโปรแกรมฉายไปได้แค่เพียง 10 ล้านบาทเศษๆ และเสียงวิจารณ์เกี่ยวกับตัวหนังก็แตกกันออกไปสองส่วนตามความรู้สึกของผู้ชม แต่กระนั้นหนังก็ยังได้มีโอกาสเดินสายไปฉายตามเทศกาลหนังต่างประเทศต่างๆ มากมาย รวมทั้งเทศกาลหนังของชาวรักร่วมเพศอีกหลายแห่ง

  • ประเภท: ดราม่า / โรแมนติก / แอคชั่น
  • นำแสดงโดย: อรุชา โตสวัสดิ์, ชัยวัฒน์ ทองแสง
  • กำกับโดย: พชร์ อานนท์
  • ความยาว: 90 นาที
  • เข้าฉายครั้งแรก: 13 กันยายน 2550 (กำหนดฉายในประเทศไทย)

อ่านข่าวที่เกี่ยวข้อง

-------------------------------------

กดเลย >> community แห่งความบันเทิง 📸เมาท์ข่าวดารา กับเจ๊รุงรังขังรวม
ทั้งข่าว หนัง ซีรีส์ 🍿ละคร ดนตรี และศิลปินไอดอล 😍ที่คุณชื่นชอบ บนแอปทรูไอดี

>> ดูหนังออนไลน์ได้ที่ Movie.TrueID <<

หากมีข้อสงสัยเกี่ยวกับทรูไอดีสามารถเข้าไปได้ที่ TrueID Help Center เป็นช่องทางใหม่ที่ให้ข้อมูลและการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นเกี่ยวกับทรูไอดี คลิกเลย >> https://bit.ly/3xEgdAa